Cách báo cáo email spam quảng cáo lừa đảo trên gmail

Hiện nay có rất nhiều đối tượng sử dụng email để spam hoặc lừa đảo, vậy phải xử lý như thế nào khi gặp những email này, mời các bạn tham khảo bài viết sau.

Email spam lừa đảo là gì ?

Việc trao đổi email trong công việc ngày nay đã trở nên vô cùng phổ biến, nhưng cùng với đó là những hiện tượng tiêu cực như email spam lừa đảo cũng xuất hiện với số lượng tăng lên.

Thư spam tức là các email quảng cáo những nội dung mà bạn không mong muốn nhưng nó vẫn lọt vào hộp thư của bạn. Mặc dụng công cụ chặn thư spam của gmail cũng là khá tốt tuy nhiên bằng nhiều cách khác nhau thì hằng ngày chúng ta vẫn phải nhận những spam quảng cáo rất vỡ vẫn.

Email lừa đảo là những email giả mạo các tổ chức để dụ dỗ bạn tiết lộ các thông tin tài khoản, số dư ngân hàng hoặc phát tán virus, nhưng email này thuộc dạng rất độc hại.

Chính vì vậy để làm cho môi trường trao đổi email trong sạch hơn, thì mình mong mỗi người hãy bỏ một ít thời gian để báo cáo những email thuộc dạng spam lừa đảo trước là để giảm sự phiền hà cho bạn sau là giúp luôn cho mọi người sử dụng email nói chung và gmail nói riêng.

Hướng dẫn chi tiết cách báo cáo email spam lừa đảo.

  • Việc báo cáo này rất đơn giãn, bạn chỉ cần bấm vào nội dung email vào chọn mũi tên xuống( ở bên phải tiêu đề email) và chọn là báo cáo spam hoặc báo lừa đảo.
  • Đối với email spam bạn cũng có thể báo cáo nhanh bằng cách chọn thư xong bấm vào biểu tượng dấu chấm thang phía trên.
  • Nếu vô tình báo cáo spam nhầm một thư nào đó thì các bạn vào phần thêm( ở bên trái) vào mục spam để khôi phục. Các thư thuộc mục spam sẽ bị xóa sau 30 ngày.

Mọi người cùng chung tay vì một cộng đồng email sạch nhé !

=> Nếu cần trợ giúp, các bạn vui lòng ghi chi tiết ở bên dưới phần bình luận nha !

 

Để góp phần duy trì hoạt động Gacongnghe, mong các bạn ủng hộ bằng cách sau
  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên facebook, zalo, tiktok, instagram cá nhân và các hội, nhóm, group online, gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gacongnghe: fb.com/gacongnghecom
Chia sẻ ý kiến hoặc thắc mắc tại đây

Thẻ liên quan: , , , , , , ,