Cách livestream trực tiếp video chụp ảnh selfie tự sướng đẹp hơn

Mời các bạn tham khảo bài viết về hướng dẫn chi tiết cách livestream trực tiếp chụp hình selfie tự sướng đẹp hơn.

Hướng dẫn live stream trực tiếp đẹp và hiệu quả hơn
Hướng dẫn live stream trực tiếp đẹp và hiệu quả hơn

Livestream trực tiếp video là gì ?

Với sự phát triển bùng nổ của các thiết bị cầm tay cùng với mạng internet di động nên hình thành thêm một tính năng mới được sử dụng rất phổ biến hiện nay đó là livestream hay còn gọi là trực tiếp video.

Ngày nay có thể bắt gặp những buổi phát video trực tiếp với những nội dung rất đa dạng phong phú như phát trực tiếp cảnh đám cưới, sự kiện quan trọng, ca nhạc, người nổi tiếng hay những sự kiện hot scandal. Đặc biệt với số lượng nhiều nhất là những buổi livestream để bán hàng.

Ai cũng có thể sử dụng facebook hoặc youtube để tiến hành các buổi phát video trực tiếp với yêu cầu là sở hữu thiết bị có trang bị camera cũng như kết nối mạng internet. Thiết bị giúp livestream hiệu quả và phổ biến nhất đó chính là điện thoại thông minh smartphone.

Vậy làm thế nào để có những buổi phát video livestream chất lượng cao đạt hiệu quả tốt nhất, mời các bạn tham khảo qua bài viết sau đây.

Chuẩn bị phông nền thật tốt để livestream đẹp hơn

Một trong những cách để tạo video live stream đẹp và ấn tượng hơn thì các bạn cần bố trí phông nền phía sau của mình thật chu đáo. Tốt nhất là các bạn nên in những banner lớn theo chủ đề thích hợp liên quan tới nội dung của buổi livestream để làm nền. Bạn có thể liên hệ với những đơn vị chuyên in ấn quảng cáo để có thể lựa chọn được hình ảnh thích hợp in ra khổ lớn để làm phông nền cho buổi livestream của bạn.

Chuẩn bị phông nền thật tốt để livestream
Chuẩn bị phông nền thật tốt để livestream

Nếu địa điểm trực tiếp video của bạn có cảnh quan tự nhiên với khung nền đẹp thì bạn cũng có thấy lấy những khung cảnh này để làm phông nền cho video live stream của mình. Tuy nhiên nếu chọn khung nền là ngoài trời tự nhiên thì các bạn nên chú ý thêm các vấn đề về âm thanh và ánh sáng để video trực tiếp đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Khi chọn phông nền để livestream trực tiếp không nên quay ở những chỗ có đồ đạc nhiều lộn xộn sẽ gây mất tập trung cho người xem. Đặc biệt ở một số nơi có nhiều người qua lại có thể xảy ra sự tò mò và nhòm ngó có thể gây ảnh hưởng đến viêc trực tiếp video của bạn.

Phông nền cần có màu sắc vừa phải để làm nổi bật hình ảnh của bạn trong lúc trực tiếp. Bạn nên xác định màu sắc trang phục của mình dự định mặc trong lúc livestream để có thể chọn phông nền cho thích hợp nhằm làm nổi bật bản thân trong lúc trực tiếp video.

Chuẩn bị âm thanh ánh sáng thật kỹ trước khi phát trực tiếp video

Để có thể có được những video livestream tốt nhất thì hai yếu tố then chốt quyết định đó chính là âm thanh và ánh sáng. Các bạn phải chọn địa điểm thực hiện việc trực tiếp video có thể đáp ứng đầy đủ 2 tiêu chí này mới có thể giúp cho buổi livestream đạt hiệu quả tốt đa.

Để đảm bảo vệ mặt âm thanh cho buổi trực tiếp video của bạn thì nên chọn trong những phòng có khả năng cách âm tốt để hạn chế những tạp âm không cần thiết lọt vào trong video livestream của bạn. Nên sử dụng thêm một số loại micro rời để có chất lượng âm thanh trong lúc thực hiện trực tiếp video tốt hơn.

Nếu bắt buộc phải thực hiện việc phát trực tiếp video ở ngoài trời thì nên sử dụng những loại micro thu có định hướng để có thể thu được những âm thanh tốt nhất trong quá trình bạn nói trong livestream, giúp giảm tối thiểu ảnh hưởng những âm thanh trong môi trường xung quanh.

Chuẩn bị âm thanh ánh sáng thật kỹ trước khi phát trực tiếp video
Chuẩn bị âm thanh ánh sáng thật kỹ trước khi phát trực tiếp video

Khi quay video trực tiếp ngoài trời thì nên chọn vào lúc thời tiết có nắng đẹp để chất lượng ánh sáng đủ tốt cho quá trình livestream giúp chất lượng hình ảnh được rõ nét. Nên chọn hướng quay không bị ngược sáng để khung hình video của bạn không bị tối.

Nếu quay trong nhà thì các bạn phải chuẩn bị liên quan tới ánh sáng nhiều hơn bao gồm hệ thống đèn để giúp video livestream đủ ánh sáng để rõ nét chi tiết. Bạn nên đầu tư thêm một số loại đèn chuyên dụng để livestream để giúp hình ảnh trực tiếp của bạn không bị giật và có chất lượng tốt hơn.

Kiểm tra thật kỹ mọi thứ trước khi bấm livestream

Việc thực hiện thao tác phát trực tiếp video thường với mục đích thu hút nhiều người xem nhằm nhiều mục đích khác nhau chính vì vậy mà các bạn phải hết sức cẩn thận kiểm tra thật kỹ mọi thứ trước khi bấm nút livestream.

Đầu tiên các bạn phải kiểm tra khung hình bằng cách mở camera của thiết bị livestream như điện thoại smartphone hay máy tính xem trên video có gì lạ hay nhạy cảm có thể ảnh hưởng đến buổi phát hình trực tiếp của bạn hay không.

Kiểm tra chi tiết liên quan đến trang phục hay những phụ kiện, dụng cụ cần sử dụng trong quá trình phát trực tiếp video có sẵn sàng để sử dụng hay chưa ? tránh việc trang phục bị lỗi hay hở hang gây lộ điểm nhạy cảm trong quá trình livestream là rất nguy hiểm đến bạn.

Bạn cũng nên kiểm tra lại pin của thiết bị để thực hiện livestream có còn đủ để phục vụ cho toàn bộ quá trình hay không ? nếu pin còn quá ít có thể khiến buổi phát trực tiếp bị gián đoạn. Vì vậy các bạn phải sạc đầy full pin của thiết bị trước khi bắt đầu buổi phát trực tiếp.

Nên có người hỗ trợ trong khi phát trực tiếp video

Để có thể tạo nên những buổi phát video trực tiếp chất lượng với nhiều lượt theo dõi thì điều quan trọng các bạn nên lưu ý nên có thêm đội ngũ hỗ trợ cho bạn, ít nhất là một người.

Người hỗ trợ cho bạn trong quá trình livestream đầu tiên là có thể giúp bạn điều chỉnh góc camera ở vị trí thích hợp nhất cho bạn, thứ hai là theo dõi khung hình liên tục để phát hiện ra những điểm nào chưa tốt để giúp bạn cải thiện.

Nên có người hỗ trợ trong khi phát trực tiếp video
Nên có người hỗ trợ trong khi phát trực tiếp video

Trong quá trình phát trực tiếp video cần lấy thêm đạo cụ thì người hỗ trợ có thể mang đến cho bạn thuận tiện hơn tránh việc bạn phải rời khỏi khung hình lấy đạo cụ.

Khi phát video trực tiếp livestream thì người hỗ trợ còn có thể theo dõi số bình luận và nhanh chóng phản hồi để hỗ trợ bạn tương tác tốt hơn với người xem.

Một số kinh nghiệm hữu ích khác trong quá trình livestream trực tiếp video

 • Sau khi dừng live stream hãy đảm bảo các thiết bị ghi hình không còn hoạt động để tránh mắc phải lỗi bạn vẫn còn đang trực tiếp video trong khi bạn tưởng mình đã dừng việc trực tiếp nên có thể làm lộ ra những chi tiết hậu kỳ không tốt ảnh hưởng đến bạn.
 • Nên lên lịch trước cho các buổi phát video trực tiếp để người theo dõi bạn có thể biết trước để có thể đón xem giúp tăng lượt xem video livestream của bạn lên cao hao.
 • Bạn cũng nên ghi đầy đủ tiêu đề và nội dung mô tả của buổi trực tiếp video để giúp người quan tâm nắm được nội dung chính để có thể đón xem buổi livestream của bạn.
 • Trong quá trình thực hiện video livestream thì các bạn cũng nên kêu gọi hành động như like và chia sẻ để giúp buổi phát video trực tiếp của bạn được nhiều người xem hơn.

Hướng dẫn chụp ảnh selfie tự sướng đẹp hơn

Hướng dẫn chụp ảnh tự sướng selfie đẹp hơn
Hướng dẫn chụp ảnh tự sướng selfie đẹp hơn

Chụp ảnh tự sướng selfie là sao ?

Chụp hình tự sướng hay selfie là khái niệm dùng để ám chỉ việc tự dùng điện thoại để chụp ảnh chính bản thân của mình. Khái niệm ra đời sau khi các hãng sản xuất smartphone tích hợp camera phía trước cho điện thoại và đặt cho nó cái tên là camera selfie.

Ngày nay khi đi ăn uống ở hàng quán hay đi du lịch ở những tụ điểm đông người các bạn đều có thể dễ dàng bắt gặp những cảnh từ trẻ đến già cầm điện thoại đưa lên và tự cười để chụp ảnh tự sướng. Vậy là sao để có những bức ảnh selfie đẹp nhất mời các bạn tham khảo chi tiết một số kinh nghiệm như sau:

Chọn nơi có ánh sáng thích hợp để selfie

Thành phần quan trọng nhất của camera selfie của điện thoại là các cảm biến thu nhận ánh sáng, chỉ vì vậy mà nếu muốn có bức ảnh đẹp và ảo diệu thì các bạn phải chọn góc chụp có ánh sáng thích hợp nhất.

Ánh sáng thích hợp phải là nơi có đủ ánh sáng để bức ảnh có đầy đủ chi tiết và không bị nhiễu( có nhiều hột), ngoài ra bạn không nên chụp ảnh ngược sáng bởi như vậy sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn bị tối đi rất nhiều.

Chọn nơi có ánh sáng thích hợp để selfie
Chọn nơi có ánh sáng thích hợp để selfie

Nếu trong điều khiển thiếu ánh sáng thì bạn nên mượn thêm một chiếc điện thoại của bạn bè, sau đó tận dụng đèn flash của một chiếc điện thoại đã mượn để chiếu vào bạn và sử dụng chiếc điện thoại chính để tự sướng, như vậy sẽ khiến bức ảnh selfie lung linh hơn.

Nếu bạn có sở thích đặc biệt là chụp ảnh tự sướng ở nơi có ít ánh sáng thì có thể chọn những loại điện thoại tích hợp đèn flash ở camera trước luôn để thuận tiện cho bạn có bức ảnh tự sướng đẹp hơn trong điều kiện thiếu sáng này.

Sử dụng thêm ứng dụng app chụp ảnh selfie chuyên nghiệp

Ứng dụng chụp ảnh mặc định trên điện thoại của các bạn thường thiếu những công cụ dùng để chụp ảnh tự sướng như làm đẹp, hiệu ứng màu sắc, do đó để có những bức ảnh selfie đẹp bạn hãy tìm kiếm thêm trên kho ứng dụng những phần mềm có khả năng cung cấp nhiều công cụ giúp cho bạn tạo ra những bức hình đẹp lung linh hơn.

Lưu ý chỉ sử dụng app để thêm những chi tiết giúp bức hình tự sướng thêm sinh động đừng điều chỉnh quá nhiều bằng app sẽ khiến cho hình ảnh selfie của bạn trông một cách thiếu chân thực.

Khi sử dụng app hay ứng dụng để chụp ảnh tự sướng các bạn cũng nên xem thử ứng dụng này có chèn chữ ký vào ảnh của bạn không vì một số phần mềm dùng miễn phí hay tự thêm tên phần mềm vào bức ảnh selfie của bạn có thể làm bức ảnh mất đi vẻ tự nhiên mà bạn muốn.

Chọn khung cảnh làm nền thích hợp

Khi chụp ảnh tự sướng các bạn nên chú trọng đến khung cảnh nền phía sau để làm nổi bật khuôn mặt hay màu của quần áo bạn. Ví dụ bạn đang mặc đồ màu sáng thì nên chọn những khung cảnh nền có màu tối hoặc màu nhạt để làm bạn thêm nổi bật trong bức hình.

Chọn khung cảnh làm nền thích hợp
Chọn khung cảnh làm nền thích hợp

Ngoài ra khi chụp hình tự sướng nên hạn chế những đồ vật hoặc người lạ vào bức ảnh quá nổi bật, như vậy sẽ khiến bạn giảm sự nổi bật của bạn trong bức ảnh. Bạn nên chụp ảnh ở những khung cảnh có ít người qua lại để hạn chế làm rối khung hình của bức ảnh selfie của bạn.

Nên dùng thêm phụ kiện để chụp ảnh tự sướng đẹp hơn

Giá thành của những phụ kiện như gậy tự sướng rất rẻ chỉ khoảng vài trăm nghìn, chính vì vậy bạn hãy đầu tư cho mình phụ kiện này để giúp việc chụp ảnh selfie có được những góc chụp đẹp hơn như chụp từ trên cao xuống hoặc chụp từ xa giúp bạn có thể dễ dàng tạo dáng trước ống kính hơn.

Khi chọn mua gậy tự sướng các bạn nên chọn loại có thể kéo dài và thu ngắn lại để thuận tiện cho việc mang đi theo bên mình. Ngoài ra nên kiểm tra xem loại này có tích hợp nút chụp ảnh tương thích với điện thoại của bạn không nhé.

Phụ kiện sử dụng để selfie thường là thứ dễ quên cầm theo hay thường bị bỏ quên lại ở nơi tự sướng nên bạn nên tập thói quen mang đi và mang về đối với những thiết bị hỗ trợ sự sướng này nhé.

Chọn điện thoại có camera tự sướng đẹp

Một trong những bí quyết cũng tương đối quan trọng để có được bức hình tự sướng đầy ấn tượng đó là lựa chọn một số dòng điện thoại có camera trước chất lượng cao. Bạn nên quan tâm tới thông số như độ phân giải camera trước, khẩu độ cũng như khả năng trang bị đèn flash để có thể chọn được điện thoại selfie có chất lượng tốt.

Chọn điện thoại có camera tự sướng đẹp
Chọn điện thoại có camera tự sướng đẹp

Ngoài ra thì cũng tham khảo thêm một số video trải nghiệm thực tế về camera trước của dòng điện thoại dự định mua để có cái nhìn chính xác nhất bởi vì một số loại điện thoại có thông số ấn tượng nhưng chất lượng hình ảnh lại rất kém.

Một số kinh nghiệm khác giúp chụp ảnh tự sướng selfie đẹp hơn

 • Khi chụp ảnh tự sướng nên chụp thật nhiều bức để có thể lựa chọn những tấm đẹp nhất.
 • Nên cập nhật những tư thế hay biểu cảm khuôn mặt đang thuộc trending khi chụp ảnh selfie để giúp bạn chứng tỏ được là người luôn cập nhật sớm nhất những xu hướng mới hiện nay.
 • Bạn nên có biểu cảm phù hợp với khung cảnh xung quanh để tạo sự hài hòa cho bức ảnh tự sướng. Ví dụ như khung cảnh cổ xưa thì nên chọn dáng ngồi cao sang quý phái để trong giống như những quý bà.
 • Một điểm nữa đừng quên khi chụp ảnh selfie đó chính là luôn giữ trên môi nụ cười trìu mến vì đa số nụ cười đều mang lại vẻ đẹp đáng giá cho các bức hình tự sướng của bạn.
Để góp phần duy trì hoạt động Gacongnghe, mong các bạn ủng hộ bằng cách sau
 • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên facebook, zalo, tiktok, instagram cá nhân và các hội, nhóm, group online, gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
 • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
 • Like trang facebook của Gacongnghe: fb.com/gacongnghecom
Chia sẻ ý kiến hoặc thắc mắc tại đây

Thẻ liên quan: , , , , ,