Cách trị gàu ngứa hiệu quả tránh rụng tóc

Đăng bởi Gà Công Nghệ vào ngày 09/10/2018 thuộc chuyên mục Công Nghệ Cuộc Sống, Công Nghệ Hữu Ích

Xin chào các bạn, hôm nay Gà Công Nghệ sẽ chia sẻ cho các bạn cách để trị gàu hiệu quả cho các bạn, mời các bạn cùng tham khảo nhé !

Cách trị gàu hiệu quả
Cách trị gàu hiệu quả

Gàu là gì ? Nguyên nhân gây ra gàu ngứa

Gàu là 1 phần tế bào chết của da đầu( phần có tóc) của chúng ta tróc ra vào tạo ra gàu. Hầu hết mọi người đều có gàu, tuy nhiên những người bị gàu và gây ngứa khó chịu là những người bị gàu rất nhiều, nhiều mảng da tróc ra liên tục hết mảng này tới mảng khác gây cảm giác ngứa rất khó chịu, ảnh hưởng đến tâm lý và sự tự tin của chúng ta khi ở trước đám đông. Nếu bạn bị gàu quá nhiều còn có thể gây ra nhiều bệnh như nấm da đầu, viêm da đầu và nguy cơ cao gây rụng tóc, hói đầu. Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh gàu cho chúng ta như tóc bị ẩm dơ thường xuyên, đội mũ bảo hiểm khi tóc còn ẩm. Ngoài ra còn 1 số nguyên nhân khác như không hợp với dầu gội hoặc bị đổ mô hôi đầu nhiều cũng sẽ khiến bạn bị gàu đeo bám.

Giải pháp trị gàu mà dầu gội quảng cáo có thật sự hiệu quả ?

Hàng ngày bạn luôn được xem đi xem lại những quảng cáo của nhiều hãng dầu gội về khả năng trị gàu hiệu quả của dầu gội họ đang bán, tuy nhiên khi mua về dùng thử thì không có được hiệu quả như bạn mong đợi. Thực tế thì mỗi loại dầu gội sẽ thích hợp với mỗi loại da đầu khác nhau. Ví dụ như có loại dầu gội trị gàu chuyên cho nam, nữ hay chuyên cho tóc da đầu ẩm, da đầu khô. Chính vì vậy bạn nên thử loại dầu gội nào mà hợp nhất với da đầu của mình để trị gàu hiệu quả.

Các trị gàu bằng cách dân gian phổ thông

Có một số cách đơn giản để có thể trị gàu ngay tại nhà bạn có thể áp dụng như sau. Cách 1 là dùng muối ăn( dạng hạt nhỏ) rắc đều lên đầu sau đó dùng tay xoa nhẹ cho muối đều lên đầu từ 20-30 phút, sau đó gọi lại bằng dầu gội. Cách 2 thì bạn cũng làm tương tự như trên mà thay muối bằng nước cốt chanh. Về nguyên lý cơ bản của cả 2 cách này là dùng muối hoặc chanh để diệt khuẩn và sát trùng da đầu để hạn chế tế bào chết một trong những nguyên nhân chính gây ra gàu.

Như vậy là Gà Công Nghệ đã cùng bạn tìm hiểu về nguyên nhân và cách trị gàu đơn giản cho các bạn tại nhà.

Truy cập vào trang chủ: gacongnghe.com để cập nhật tin tức mới nhất về chuyển động của thế giới công nghệ.

 

Mọi thông tin liên hệ hợp tác - quảng cáo - trợ giúp vui lòng gửi tin nhắn cho Gà Công Nghệ qua Facebook

 

Bình luận

comments

Tags: , , ,