Google dùng Pixel đối đầu trực tiếp với Iphone của Apple

Đăng bởi Gà Công Nghệ vào ngày 07/10/2016 thuộc chuyên mục Điện Thoại, Công Nghệ Số, Tin Tức

Google là cha đẻ của hệ điều hành Android- hệ điều hành phổ biến nhất trong các dòng smartphone hiện tại, tuy nhiên ở phân khúc cao cấp thì doanh số của thiết bị cũng như doanh thu từ kho ứng dụng của hệ điều hành này so với IOS của Apple thì vẫn còn chưa tương xứng.

Trong quá khứ Google từng tung ra dòng điện thoại Nexus chạy Android gốc và luôn được cập nhật lên phiên bản Android mới sớm nhất, tuy nhiên có vẻ hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới chỉ muốn dùng chiếc điện thoại để cho người dùng trải nghiệm Android gốc và phần nào đó là bản tham chiếu để các hãng điện thoại khác có thể tùy biến lại. Các dòng Nexus trước đây thường có cấu hình hấp dẫn cùng với giá bán hợp lý, tuy nhiên doanh số rất thấp và dường như nó không phổ biến trong thế giới Android. Nguyên nhân chính là công tác PR và phân phối của nó chưa được chú trọng cộng với đó là sự đột phá của sản phẩm dường như là không có.

Thị trường điện thoại thông minh cao cấp đang chứng kiến sự riệu rã của binh đoàn Android, điển hình như LG G5 có mức doanh số thảm hại, Sony, HTC vẫn đang loay hoay định hình lại chiếc lược sản phẩm, ngôi sao sáng nhất là Samsung cũng vừa dính vụ bê bối liên quan tới viên pin trên Note 7 tự bốc cháy. Trong khi đó Iphone 7 của Apple mới ra mắt mặc dù tổng thể về thiết kế cũng như cấu hình không quá ổn định nhưng vẫn giữ cho mình được một lượng khách hàng và doanh số rất ổn định, nhờ sự đi xuống của hãng các hãng smarphone Android mà Apple  dần dần lôi kéo được số đông người dùng từ Android chuyển sang.

Chính vì những điều nêu trên Google đã dồn rất nhiều nguồn lực cho dòng sản phẩm mới mang tên Pixel. Mục tiêu của hãng lúc này chính là muốn đối đầu trực tiếp với Iphone của Apple, đầu tiên là ở mức giá. So với dòng tiền nhiệm là Nexus thì giá của của Pixel là cao hơn khá nhiều. Theo công bố thì giá bán chính thức dành cho Google Pixel là 14,5 triệu đồng cho bản 32GB và 16,7 triệu đồng cho bản 128GB, trong khi đó Pixel XL sẽ có giá lần lượt là 17,1 triệu đồng và 19,5 triệu đồng. Một khía cạnh khác thì trong lần ra mắt sản phẩm Google đã thông báo sẽ hợp tác với nhà mạng Verizon để đưa sản phẩm tới tay người dùng, đây cũng là một cách cách bán hàng truyền thống của Apple.

Trên đây mình chỉ nêu ra hai yếu tố để làm sáng tỏ luận điểm Google đang muốn đưa Pixel ra để đối đầu trực tiếp với Iphone của Apple. Hãng công nghệ Microsoft  đã thất bại với dòng Lumia, còn Google thì sao ?

 

Để góp phần giúp duy trình hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ admin bằng một số cách sau

  • Hãy xem thêm một số bài viết mới ở trang chủ và hãy chia sẻ về facebook của bạn.
  • gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ
      

Bình luận

comments

Tags: , ,