Kinh nghiệm chi tiết cách chọn mua lò vi sóng vi ba tốt nhất

Mời các bạn cùng tham khảo bài viết về kinh nghiệm chi tiết cách chọn mua lò vi sóng vi ba tốt nhất.

Hướng dẫn cách chọn mua lò vi sóng vi ba phù hợp
Hướng dẫn cách chọn mua lò vi sóng vi ba phù hợp

Lò vi sóng vi ba là sao ?

Lò vi sóng( ba cũng có nghĩa là sóng ) được chế tạo dựa trên hiện tượng vật lý bức xạ nhiệt của những loại sóng có bước sóng ngắn. Bên trong lò vi ba được thiết kế một trường điện từ để tạo ra những loại sóng điện từ có bước sóng rất ngắn, những sóng này sẽ tác động vào phân tử trong thức ăn làm chúng nóng lên.

Chính vì sử dụng trường điện từ mà chúng ta không nên dùng những đồ đựng thức ăn bằng kim loại cho vào trong lò vi sóng. Chức năng cơ bản của lò vi sóng thường làm hâm nóng hoặc rã đông thức ăn.

Phân loại lò vi sóng lò vi ba

Phân loại lò vi sóng lò vi ba
Phân loại lò vi sóng lò vi ba

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại lò vi sóng thường được phân loại theo hai cách như sau.

  • Phân loại lò vi sóng theo cách cài đặt: lò vi sóng cơ: dùng núm chỉnh xoay để cài đặt thời gian, nhiệt độ cũng , lò vi sóng chỉnh điện tử: dùng phím bấm để cài đặt chế độ, thời gian, nhiệt độ để cài đặt. Ưu điểm của loại cơ là dễ sử dụng tuy nhiên ít chế độ, trong khi đó loại chỉnh bằng điện tử bằng phím bấm có nhiều chế độ, thao tác làm quen mất nhiều thời gian hơn.
  • Phân loại theo chức năng: lò chỉ có vi sóng hoặc lò vi sóng có chức năng nướng. Ưu điểm của lò vi sóng tích hợp nướng là giúp cho bạn tiết kiệm chi phí mua thêm máy nướng, tuy nhiên chất lượng nướng của lò nướng kết hợp vi sóng nên chưa tốt bằng lò chỉ có tính năng nướng.

Chuẩn bị trước khi mua lò vi sóng

Để chuẩn bị cho việc mua lò vi sóng các bạn phải xác định rõ nhu cầu của gia đình bạn là gì ? dùng lò vi sóng cho việc hâm nóng, rã đông hay kết hợp nướng luôn hay không ? Số lượng thực phẩm bạn cần hâm có nhiều hay không ?( vấn đề này liên quan tới việc chọn dung tích cho lò vi sóng).

Ví dụ như đối với gia đình trẻ thường có thói quen đi chợ vào ngày cuối tuần sau đó để ở ngăn đông để ăn dần trong 1 tuần thì lò vi sóng sẽ phát huy tác dụng trong việc rã đông hay hâm nóng thực phẩm vì vậy bạn cần mua loại lò vi sóng dung tích lớn cũng như loại tốt để có thể sử dụng được lâu dài hơn. Còn đối với gia đình có người già đã về hưu có nhiều thời gian rãnh để đi chợ và nấu ăn thì hầu như ít sử dụng tới lò vi ba nên nếu thật sự cần thiết thì chỉ cần mua loại vừa phải để sử dụng khi có nhu cầu.

Chuẩn bị trước khi mua lò vi sóng
Chuẩn bị trước khi mua lò vi sóng

Sau đó xác định vị trí sẽ để lò vi ba ? có ổ cắm điện cho nó hay chưa ? Rồi hãy tham khảo một số thương hiệu lò vi sóng tốt như Sharp hay Bosch. Khi quan tâm tới sản phẩm nào thì các bạn nên vào xem thêm phần bình luận để xem phản hồi của những người đã mua sản phẩm này như thế nào ? có tốt hay không ?

Trước khi quyết định chọn mua lò vi sóng thì các bạn cũng nên xem xét vấn đề nên mua loại cơ hay loại điện tử. Ví dụ như cho người trẻ sử dụng thì có thể chọn loại điều khiển bằng điện tử vì bạn có thể dễ dàng thao tác sử dụng lò vi ba bằng sách hướng dẫn, còn lò vi sóng cho người già dùng thì tốt nhất nên chọn loại cơ là thuận tiện nhất.

Có nên mua lò vi sóng có chức năng nướng luôn không ?

Trong quá trình theo dõi bài viết này thì cũng có nhiều bạn độc giả gửi thắc mắc về cho chúng tôi là có nên chọn mua lò vi ba tích hợp luôn tính năng nướng hay không ?

Để trả lời câu hỏi này thì cũng rất khó bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan tới nhu cầu sử dụng của các bạn, tuy nhiên các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số gọi ý như sau:

  • Một là không gian nhà bếp của bạn nếu quá chật chội thì có thể chọn mua loại lò vi ba có sẵn tính năng nướng để tiết kiệm không gian bếp.
  • Chức năng nướng của lò vi ba thường không tốt bằng so với lò nướng chuyên dụng vì nó là loại tích hợp với công suất nhỏ nên thường nướng đồ lâu hơn bình thường nên dẫn tới nướng đồ ăn thường không ngon.

Dưới góc độ cá nhân của mình đã trải nghiệm thực tế lò vi sóng có luôn chức năng nướng thì hầu như không sử dụng đến tính năng này nên mình khuyên các bạn nên chọn mua loại có chức năng vi sóng thôi để giảm giá thành sản phẩm ở mức hợp lý nhất.

Nên chọn lò vi sóng dễ vệ sinh

Khi sử dụng lò vi sóng để hâm nóng hay rã đông thực phẩm thì sau một thời gian thường khiến lò vi ba bị dơ do thực phẩm rơi vãi bên trong. Chính vì vậy mà ta phải thường xuyên thực hiện thao tác vệ sinh lau chùi bên ngoài cũng như bên trong lò để giữ cho lò sạch sẽ và có độ bền tốt hơn.

Nên chọn lò vi sóng dễ vệ sinh
Nên chọn lò vi sóng dễ vệ sinh

Vì vậy mà khi quyết định chọn mẫu mã, thương hiệu của lò vi sóng các bạn cũng nên chú ý tới chi tiết thiết kế của lò có thuận tiện cho việc vệ sinh hay không ? khi đi tới siêu thị điện máy để xem sản phẩm trưng bày thì bạn nên thực hiện một số thao tác như mở cửa lò ra để xem bên trong xem phần thành lò có dễ vệ sinh không ? các bạn phần như đáy, phần trên và cửa có chống dính và dễ vệ sinh hay không ?

Việc chọn được lò vi sóng dễ vệ sinh sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được đáng kể thời gian dành cho việc vệ sinh lò vi sóng sau mỗi khoảng thời gian dài sử dụng.

Nên mua lò vi ba ở đâu ?

Hiện nay giá thành của lò vi sóng đã tương đối ổn định, bạn có thể tham khảo giá của những trung tâm điện máy như Điện Máy Xanh hay Nguyễn Kim, sau đó ra trực tiếp siêu thị điện máy để xem mẫu máy trước bởi vì nhiều nhìn thấy hình ảnh thực của sản phẩm sẽ tốt hơn là xem hình ảnh trên mạng.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm mua hàng điện máy thì có thể lựa chọn mua ở những nơi bán điện máy giá kho sẽ rẻ hơn được một vài phần trăm( lưu ý nên chọn nơi bán điện máy giá kho uy tín).

Khi mua lò vi sóng các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi ra siêu thị điện máy để tránh bị nhân viên tư vấn lái bạn sang một số dòng lò vi ba tồn kho hoặc đang có mức chiết khấu cao.

Lưu ý: hiện này có một số thông tin cho rằng sử dụng lò vi ba có thể khiến thức ăn biến đổi gen nên gây một số loại bệnh cho chúng ta, tuy nhiên thông tin này chỉ là tin đồn thất thiệt chính vì vậy các bạn cứ yên tâm sử dụng nhé.

Để góp phần duy trì hoạt động Gacongnghe, mong các bạn ủng hộ bằng cách sau
  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên facebook, zalo, tiktok, instagram cá nhân và các hội, nhóm, group online, gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gacongnghe: fb.com/gacongnghecom
Chia sẻ ý kiến hoặc thắc mắc tại đây

Thẻ liên quan: ,