Hướng dẫn khắc phục lỗi tivi không vào được wifi mạng internet

Hiện nay có một số bạn bị lỗi tivi không thể truy cập được vào wifi, mời các bạn cùng tham khảo bài viết hướng dẫn khắc phục lỗi tivi không vào được wifi sau đây nhé.

Hướng dẫn khắc phục lỗi tivi không vào được wifi
Hướng dẫn khắc phục lỗi tivi không vào được wifi

Thử reset lại tivi nếu không truy cập được wifi internet

Khi tivi của bạn là loại internet tivi hoặc smart tivi, đang kết nối wifi và đột nhiên bị mất kết nối, không thể mở một số ứng dụng online được mặc dù điện thoại hay máy tính bảng trong nhà vẫn truy cập bình thường. Để khắc phục vấn đề này cách đơn giản là bạn tắt nguồn tivi sau đó khởi động lại là xong, có thể trong quá trình sử dụng wifi tivi bị xung đột với các thiết bị khác trong mạng wifi dẫn tới mất kết nối.

Nếu wifi nhà bạn có quá nhiều người sử dụng cũng có thể khiến tivi không truy cập được. Bạn hãy tìm cách ngắt kết nối của điện thoại hay máy tính bảng xem thử có giải quyết được vấn đề nêu trên hay không.

Kiểm tra modem wifi mạng internet thử có vấn đề gì không ?

Nếu sau khi đã tắt và bật lại tivi rồi mà vẫn không vào được wifi mạng internet thì bạn cũng có thể thử rút dây nguồn của modem wifi sau khoảng 5 phút thì cắm lại dây nguồn vào.Thao tác nhằm nhằm mục đích reset lại modem wifi để thử kết nối lại tivi vào mạng internet thử có được không ?

Ngoài ra khi sử dụng wifi cho tivi bạn nên gắn modem wifi gần với tivi để đảm bảo tivi bắt được sóng wifi tốt nhất để thuận tiện trong việc xem video cũng như chương trình truyền hình online một cách nhanh hơn.

Trong trường hợp không thể gắn cục phát wifi ở gần tivi của bạn thì các bạn nên hướng anten của modem wifi hướng về phía tivi để tivi của bạn có thể bắt được sóng wifi do cục wifi phát ra tốt hơn. Thao này đơn giản này cũng có thể giúp tivi của bạn có thể kết nối được wifi và truy cập mạng internet với tốc độ cao hơn.

Cũng có nhiều trường hợp do modem wifi của bạn đã quá cũ, sử dụng trong nhiều năm mà chưa được thay thế nên dẫn tới tốc độ bị chậm không cung cấp đủ đường truyền để tivi có thể truy cập wifi và internet. Lúc này bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn và đề nghị được đổi sang modem loại khác để có thể cải thiện được tốc độ mạng internet hiện tại của bạn nhằm giúp tivi vào mạng internet wifi được tốt hơn.

Reset lại cài đặt mặc định của tivi để vào wifi internet

Nếu bạn đã thử nhiều cách mà tivi của bạn không thể kết nối được với mạng wifi thì có thể tivi của bạn đã bị lỗi phần mềm, lúc này các bạn hãy tìm để phần reset lại mặc định của nhà sản xuất khi xuất xưởng của tivi để cài đặt lại dữ liệu gốc ban đầu nhé.

Lưu ý khi khôi phục lại cài đặt mặc định ban đầu thì một số ứng dụng đã cài đặt trước đó sẽ bị mất bạn phải cài lại từ đầu nên cần cân nhắc trước khi khôi phục cài đặt gốc nhé. Khi reset về mặc định bạn sẽ bị mất đăng nhập tài khoản của google trong hệ thống android tivi cũng như tài khoản đăng nhập các dịch vụ như fptplay hay mytivi.

Sau khi khôi phục về mặc định như xuất xưởng các bạn thử tiến hành kết nối lại tivi với mạng wifi của nhà bạn xem thử có được hay không nhé. Nếu mà không được nữa thì có thể tivi của bạn đã bị lỗi phần cứng của bộ thu nhận sóng wifi rồi đấy

Tìm kiếm cách khắc phục lỗi wifi internet trên mạng

Tìm kiếm thêm thông tin liên quan tới vấn đề kết nối wifi internet của tivi trên một số diễn đàn trang web. Ví dụ bạn có thể sử dụng từ khóa như sau:

 • Tivi sony KDBxxxx bị lỗi không vào mạng được
 • Tivi samsung ABCDEF không kết nối được wifi.

Biết đâu bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích được chia sẻ bởi nhà sản xuất hay người dùng trên các trang diễn đàn hay mạng xã hội đấy.

Bạn cũng có thể tham gia một số hội nhóm group facebook để có thể tìm sự giúp đỡ của cộng đồng có sử dụng loại tivi giống bạn. Ví dụ như bạn có thể tìm kiếm các nhóm trên facebook bằng một số từ khóa:

 • Hội những người dùng tivi LG
 • Cộng đồng người dùng tivi sharp

Liên hệ với tổng đài của hãng để nhận được sự trợ giúp khi gặp lỗi kết nối wifi internet của tivi

Bạn cũng có thể chủ động gọi lên tổng đài hỗ trợ của các hãng sản xuất tivi để nhận được sự trợ giúp một cách tốt nhất. Để tìm được số tổng đài của các nhà sản xuất các bạn có thể sử dụng một số từ khóa như sau:

 • Số tổng đài hỗ trợ tivi sony
 • Tổng đài chăm sóc khách hàng tivi samsung

Sau khi tìm đúng số tổng đài của hãng sản xuất bạn nhanh chóng gọi điện và thông báo hiện trạng mình đang gặp phải để những chuyên gia kỹ thuật của hãng có phương án hỗ trợ hoặc hướng dẫn bạn khắc phục.

Trong trường hợp tivi của bạn vẫn còn bảo hành thì có thể liên hệ bên đơn vị bán để có thể nhận được sự tư vấn liên quan đế chế độ bảo hành hay đổi trả sản phẩm nếu tivi của bạn gặp lỗi khi sử dụng wifi hay internet.

Một số kinh nghiệm khác trong việc khắc phục lỗi wifi mạng internet của tivi

 • Hạn chế chia sẻ mật khẩu wifi cho hàng xóm vì họ có thể cho nhiều người khác biết nữa và làm mạng internet của bạn bị chậm khiến sử dụng tivi bị lỗi mạng wifi internet.
 • Không sử dụng các app ứng dụng hack wifi hay dò mật khẩu wifi vì chúng có thể khiến cho mật khẩu wifi của nhà bạn bị lộ.
 • Nếu gia đình bạn có quá nhiều thiết bị cùng sử dụng wifi như máy tính bàn, điện thoại smartphone, máy tính bảng, camera, rô bốt hút bụi, quạt thông minh, cửa thông minh thì nên mua modem wifi loại tốt và đắt tiền hơn để tivi có thể kết nối tới mạng wifi và internet một cách tốt nhất.
 • Thường xuyên thay đổi mật khẩu wifi của bạn để đảm bảo không bị người khác biết được mật khẩu và dùng ké ảnh hưởng đến việc kết nối wifi mạng internet của tivi.
Để góp phần duy trì hoạt động Gacongnghe, mong các bạn ủng hộ bằng cách sau
 • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên facebook, zalo, tiktok, instagram cá nhân và các hội, nhóm, group online, gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
 • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
 • Like trang facebook của Gacongnghe: fb.com/gacongnghecom
Chia sẻ ý kiến hoặc thắc mắc tại đây

Thẻ liên quan: , , ,