Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ của pin điện thoại smartphone

Đăng bởi Gà Công Nghệ vào ngày 14/10/2016 thuộc chuyên mục Điện Thoại, Công Nghệ Số, Phần cứng, Phần Mềm, Thủ Thuật

Như chúng ta đã biết sự kiện gây xôn xao thị trường di động năm 2016 đó chính là dòng điện thoại Galaxy Note 7 của Samsung ngưng sản xuất và tiến hành thu hồi trên phạm vi toàn cầu. Nguyên nhân của việc này đó chính là nhiệt độ bất thường của pin dẫn tới việc cháy nổ của điện thoại. Vậy làm thế nào để kiểm tra nhiệt độ của pin điện thoại một cách đơn giản nhất, hôm nay Gà Công Nghệ sẽ giúp bạn thực hiện việc này.

Đầu tiên bạn truy cập vào kho ứng dụng( Android là CH play, Apple là App Store) và tải ứng dụng có tên là Battery Life. Sau khi tiến hành download và cài đặt vào điện thoại, các bạn mở ứng dụng lên.

Ở cửa sổ đầu tiên của ứng dụng bạn sẽ thấy phần trăm hiện tại của pin và tình trạng hiện tại của pin trên smartphone của bạn, nếu bạn thấy thông báo “GOOD HEATH” thì pin của thiết bị của bạn hiện đang ở trạng thái tốt. Bên cạnh đó là những thông tin về nhiệt độ, điện áp của pin, hay dung lượng sẽ hiển thị đầy đủ để bạn có thể biết được tình trạng hiện tại của pin.

Nếu nhiệt độ pin điện thoại của bạn vào khoảng từ 30-40 độ C là hoàn toàn bình thường, nếu vượt hơn khoảng này thì bạn nên kiểm tra lại thiết bị để tránh tình trạng hư hỏng hoặc cháy nổ thiết bị của bạn trong tương lai.

Ngoài các thông số cơ bản về pin, ứng dụng Battery Life còn có thể kiểm tra các thông tin về cấu hình của điện thoại như dụng lượng bộ nhớ trong, RAM, CPU, tốc độ mạng, màn hình…

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn kiểm tra nhiệt độ pin trên điện thoại smartphone

  • Smarphone sử dụng hệ điều hành android của google 4.2, 4.4, 5.0 6.0, hệ điều hành IOS của Appple.
  • Một số dòng điện thoại như: samsung galaxy, samsung note, iphone 4, 4s, 5, 5s, 5c, 5 se, 6, 6 plus, 6s, 6s plus, oppo, htc one, htc desire, motorala, asus zenphone 2 3 4 5 6, lg , huawei, mobiistar, obi wordphone, win, wiko, xiaomi, sony experia, gionee, arbutus,q mobile, emax, rovi, yumi, uimi, philips, sky, panda, pantech, dopod, fpt, zte, coolpad, vivu, vertu, viettel, vega, blackberry, bphone, bavapen, masstel, mobell.
  • Máy tính bảng : ipad, samsung galaxy tab, asus fonepad, asus zenpad, lenovo, acer, huawer mediapad, wing, mobiistar tab, mobell tab, epad, rosa, yoga, upad, sony experia tablet, onda, polaroid, dell, kindle fire, hp, jbook, kincom, vido, nokia.

Truy cập vào trang chủ: gacongnghe.com để cập nhật tin tức mới nhất về chuyển động của thế giới công nghệ.

 

Mọi thông tin liên hệ hợp tác - quảng cáo - trợ giúp vui lòng gửi tin nhắn cho Gà Công Nghệ qua Facebook

 

Bình luận

comments

Tags: , , ,