Hướng dẫn sạc pin cho điện thoại Apple Iphone đúng cách

Đăng bởi Gà Công Nghệ vào ngày 10/10/2016 thuộc chuyên mục Điện Thoại, Công Nghệ Cuộc Sống, Công Nghệ Số, Thủ Thuật

Chào các bạn, hôm nay Gà Công Nghệ sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm trong việc sạc pin cho điện thoại Iphone của Apple giúp cho điện thoại của bạn không bị chai và đảm bảo được thời lượng sử dụng. Nếu thực hiện đúng theo một số chỉ dẫn dưới đây thì Iphone của bạn sẽ luôn duy trì được nguồn năng lượng cần thiết để giữ cho các kết nối luôn hoạt động.

  • Khi mới mua điện thoại iphone có nên sạc pin trên 8h ?

Công nghệ chế tạo pin ngày nay đã tiến bộ hơn rất nhiều, trong quá khứ từng có thời điểm mọi người rĩ tai nhau về việc khi mới mua điện thoại chúng ta và sạc liên tục trong 8h. Ngày nay thì thao tác này có vẻ dường như không cần thiết nữa. Việc sạc Iphone trong lần đầu trên 8h đồng hồ cũng không mang nhiều ý nghĩa có chăng chỉ bạn mất thời gian để tận hưởng việc sử dụng chiếc điện thoại Apple mới mà thôi.

  • Có nên sạc Iphone qua đêm hay không ?

Đây vẫn là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc. Theo thói quen sử dụng thì tối là thời điểm thích hợp nhất để sạc điện thoại, tuy nhiên khi cắm sạc và đi ngủ thì điện thoại sẽ rơi vào tình trạng sạc và xả liên tục gây ảnh hưởng xấu đến chiếc iphone của bạn. Giải pháp tốt nhất cho tình trạng này là trang bị một cục sạc dự phòng, bạn sạc qua đêm cho cục sạc dự phòng sau đó dùng sạc dự phòng để sạc cho điện thoại vào thời điểm thích hợp ban ngày để đảm bảo ngắt sạc khi điện thoại đã sạc pin.

  • Dùng đến bao nhiêu phần trăm pin thì sạc được ?

Apple sử dụng công nghệ pin Li-Ion cho điện thoại iphone, vì vậy bạn không cần phải quan tâm đến phần trăm pin khi sạc, bạn có thể sạc ở bất kỳ mức nào, nhưng theo kinh nghiệm thì tốt nhất bạn nên sạc pin khi điện thoại ở gần mức 20% là lý tưởng nhất cho điện thoại. Một tháng bạn nên xả hoàn toàn pin điện thoại vài lần sau đó sạc lại để các cực của pin trao đổi ion một cách tốt hơn.

  • Có nên sử dụng điện thoại khi đang sạc ?

Khi sạc pin điện thoại Iphone của bạn sẽ nóng lên, cộng với việc sử dụng của bạn sẽ khiến mức nhiệt độ cao hơn, điều này sẽ khiến tuổi thọ pin iphone sẽ bị ảnh hưởng một cách đáng kể, do đó bạn nên hạn chế tối đa việc vừa sạc vừa các dòng điện thoại của Apple nhé.

Trên đây là một số chia sẻ về việc sạc pin cho điện thoại Apple Iphone với một số dòng như 4, 4s, 5, 5s,,5se, 5c, 6, 6 plus, 6+, 6s, 6s plus, 6+, 7, 7 plus, 7+… hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Để góp phần giúp duy trình hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ admin bằng một số cách sau

  • Hãy xem thêm một số bài viết mới ở trang chủ và hãy chia sẻ về facebook của bạn.
  • gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ
      

Bình luận

comments

Tags: , , , ,