Kinh nghiệm cho lần đầu đi thuê ở khách sạn hotel nhà nghỉ

Mời các bạn tham khảo bài viết kinh nghiệm cho lần đầu đi thuê ở khách sạn hotel nhà nghỉ.

Kinh nghiệm cho lần đầu thuê ở khách sạn
Kinh nghiệm cho lần đầu thuê ở khách sạn

Nên có kế hoạch đặt phòng khách sạn trước

Không giống như giá vé máy bay, giá phòng khách sạn tương đối ổn định chỉ thường tăng giá vào những đợt cao điểm như ngày nghỉ lễ hoặc mùa du lịch, tuy nhiên khi có kế hoạch ở khách sạn thì các bạn nên chủ động đặt phòng trước để có thể chọn được những khách sạn có vị trí thuận tiện cho việc di chuyển của bạn.

Đặt phòng sớm còn giúp bạn có thể lựa được phòng đơn hay phòng nhiều người, có view đẹp hơn. Để liên hệ đặt phòng thì bạn nên sử dụng một số dịch vụ book khách sạn trực tuyến hoặc tìm tên khách sạn trên mạng sau đó liên hệ trực tiếp.

Trước khi đặt trước khách sạn có bạn có thể tìm thêm một số đánh giá liên quan đến hình ảnh, nhân viên phục vụ, giá cả của những khách sạn này trên facebook hay google của những người đã từng trải nghiệm trực tiếp xem có tốt hay không ? Có phản hồi nào tiêu cực hay bốc phốt khách sạn hotel đó chưa. Bởi vì có nhiều khách sạn thông tin quảng cáo rất hay kèm mức giá cao nhưng khi đến trải nghiệm thì dịch vụ lại vô cùng tệ.

Nên có kế hoạch đặt phòng khách sạn trước
Nên có kế hoạch đặt phòng khách sạn trước

Khi đặt phòng bạn nên lưu ý thêm về các bữa ăn mà khách sạn phục vụ miễn phí hay tính phí để bạn tiện sắp xếp cho việc ăn uống trong thời gian lưu trú tại đây nhé. Nếu khách sạn không cung cấp dịch vụ ăn uống thì các bạn nên chọn vị trí khách sạn ở nơi thuận tiện đi lại để có thể dễ dàng tự ra ngoài ăn uống tránh việc chọn hotel quá xa trung tâm lại không có phục vụ ăn uống khiến bạn phải mất công đi xa để ăn uống.

Đặc biệt nếu bạn di chuyển đến khách sạn vào những giờ lúc đêm hoặc rạng sáng do phải theo lịch của máy bay, tàu hỏa hay xe khách thì bạn phải liên hệ trước với khách sạn có nhận khách vào những giờ đặc biệt này không ? Bởi vì có nhiều hotel nhà nghỉ chỉ nhận khách vào ban ngày nên các bạn cũng cần phải lưu ý trước.

Chuẩn bị trước khi đến khách sạn

Sau khi đã đặt phòng khách sạn, các bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cá nhân như chứng minh dân để khi tới khách sạn đưa cho lễ tân giữ vì đây là quy định bắt buộc. Trước khi tới khách sạn bạn phải xác nhận trước với khách sạn thời gian nhận khách được là lúc mấy giờ ? và chi phí cho việc nhận trước là bao nhiêu.

Khi ở khách sạn thì hành lý của bạn nên chuẩn bị vừa đủ dùng không nên mang quá nhiều quần áo hoặc phụ kiện không quan trọng. Đặc biệt là đồ nữ trang, vàng bạc tiền hay tài sản quý giá khác hạn chế tối đa mang theo khi ở khách sạn.

Việc mang quá nhiều hành lý có thể khiến cho bạn gặp khó khăn khi di chuyển lên tầng cao của những hotel nhà nghỉ không có thang máy, hoặc những khách sạn kiểu resort phải đi bộ sâu vào trong để lấy phòng.

Khi nhận phòng khách sạn

Khi nhận phòng bạn phải kiểm tra xem chìa khóa có trùng với số phòng đã đặt hay không ? hỏi thêm lễ tân về remote điều khiển từ xa cho máy lạnh, tivi nếu có. Sau khi lên tới phòng bạn hãy kiểm tra các thiết bị có trong phòng như đèn, tivi, máy lạnh hoạt động có bình thường hay không ? nếu có gì bất thường hay hư hỏng hãy báo ngay cho lễ tân để lúc trả phòng không bị bắt đền.

Khi nhận phòng khách sạn
Khi nhận phòng khách sạn

Nếu mà có mang theo vật dụng hay tài sản có giá trị để phục vụ cho công việc thì khi nhận phòng khách sạn các bạn cần phải kiểm tra khóa cửa chính và cửa sổ có đủ độ an toàn để không bị kẻ xấu đột nhập để cướp tài sản hay không ? Nếu phát hiện các vấn đề về cửa không an toàn thì có thể trao đổi trực tiếp với hotel đó để được đổi phòng khác cho an tâm.

Trong lúc ở khách sạn

Một số loại nước có sẵn trong phòng hoặc trong tủ lạnh có thể chưa bao gồm trong giá đặt phòng nên khi sử dụng chúng bạn sẽ có thể phải trả phí, hãy bảo quản tài sản cá nhân như ví tiền hoặc điện thoại thật tốt vì có thể khi nhân viên dọn phòng sẽ “dọn” luôn tài sản của bạn.

Trong lúc ở khách sạn mỗi khi đi ra ngoài hãy nhớ khóa cửa cẩn thận bởi vì chẳng may sơ ý quên khóa cửa thì có thể vài người bạn ở phòng kế bên hoặc đối diện sẽ ghé thăm phòng của bạn và lấy đi nhiều thứ quan trọng của bạn đấy nhé.

Hãy xác định thời gian và địa điểm để dùng bữa sáng nếu khách sạn miễn phí cho bạn. Khi đi ra ngoài có việc bạn có thể gửi chia khóa cho lễ tân hoặc cũng có thể tự mang theo bên mình.

Lúc trả phòng khách sạn

Khi trả phòng bạn cần phải lưu ý kiểm tra đồ đạc tư trang thật kỹ, một số món đồ dễ quên như sạc điện thoại, kính, giày dép, quần áo dơ, khăn tắm bạn nên thu gom thật đầy đủ. Nên sắp xếp trả phòng trước giờ check out hàng ngày của khách sạn giúp chi phí không bị nhiều lên một cách không cần thiết. Ngoài ra đừng quên lấy lại chứng minh đã gửi cho lễ tân lúc nhận phòng nhé.

Lúc trả phòng khách sạn
Lúc trả phòng khách sạn

Sau khi ở khách sạn nào thì mình khuyến khích các bạn để lại review đánh giá về cảm giác sau khi trải nghiệm dịch vụ của mình tại khách sạn để cho:

  • Một là đối với khách sạn nếu đánh giá của bạn tốt thì giúp họ tiếp tục phát huy, nếu đánh giá chưa tốt thì giúp chủ hotel cố gắng cải thiện.
  • Hai là đối với những khách dự định đặt phòng ở đây có thể tham khảo trước khi tiến hành đặt chỗ.

=> Nhưng lưu ý để lại lời đánh giá phải trên cơ sở chia sẻ và mang tính chất xây dựng kẻo có thể gây xung đột với lợi ích kinh doanh của khách sạn thì cũng không tốt đâu nhé.

Để góp phần duy trì hoạt động Gacongnghe, mong các bạn ủng hộ bằng cách sau
  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên facebook, zalo, tiktok, instagram cá nhân và các hội, nhóm, group online, gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gacongnghe: fb.com/gacongnghecom
Chia sẻ ý kiến hoặc thắc mắc tại đây

Thẻ liên quan: ,