Kinh nghiệm kiến thức quan trọng cần biết khi chọn mua tủ lạnh

Xin chào các bạn, hôm nay Gà Công Nghệ sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm trong việc chọn mua tủ lạnh bền cũng như hợp lý với túi tiền.

Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh bền và hợp túi tiền
Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh bền và hợp túi tiền

Kinh nghiệm xác định nhu cầu tủ lạnh của gia đình bạn

Đầu tiên để tính toán việc mua tủ lạnh dùng cho gia đình các bạn phải xác định nhu cầu sử dụng thực tế của các thành viên như sau. Có hay nấu ăn và tích trữ thực phẩm nhiều không ? Ví dụ 1 gia đình đi chợ hằng ngày sẽ không cần tủ lạnh lớn như gia đình chỉ đi chợ 1 tuần 1 lần để ăn dần.

Tiếp theo bạn xác định nhu cầu về tích trữ bia, nước ngọt lạnh của các thành viên trong gia đình, các bạn cũng nên quan tâm tới tính năng làm đá tự động, đây là một tính năng khá hay của một số dòng tủ lạnh giúp mình có thể làm đá một cách dễ dàng và tiện lợi hơn.

Một điều quan trọng là tính toán cho tương lai bao gồm trong tương lai gia đình của bạn có thể phát sinh thêm thành viên như sinh thêm em bé hoặc bố mẹ chuyển qua ở chung. Sau khi tính toán các vấn đề nêu trên bạn sẽ lựa chọn dung tích của tủ lạnh để phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình bạn.

Nếu bạn đang cân nhắc giữa việc mua tủ loại loại lớn hơn hay nhỏ hơn thì theo kinh nghiệm của mình thì nên ưu tiên mua loại lớn hơn bởi vì lớn hơn để trống chỗ còn hơn là không có chỗ để đồ vào tủ lạnh.

Khuyến cáo mang tính chất tương đối về số lượng người trong gia đình và dung tích của tủ lạnh:

 • Tủ lạnh từ 200 lít: dùng cho những bạn ở trọ hoặc gia đình chỉ có hai vợ chồng và nhu cầu sử dụng tủ lạnh ít.
 • Tủ lạnh từ 200-300 lít: dùng cho gia đình có 3-4 người, nhu cầu trữ đông không quá nhiều.
 • Tủ lạnh dung tích từ: 300-400 lít: dùng cho gia đình 3-4 người, nhu cầu trữ đông nhiều.
 • Tủ lạnh dung tích từ 400-600 lít dùng cho gia đình đông người 5-6 người, nhu cầu sử dụng lớn.

Kinh nghiệm tính toán về không gian để tủ lạnh

Việc lựa chọn vị trí để tủ lạnh cũng tương đối quan trọng trước khi mua tủ lạnh. Bạn cần xác định vị trí sẽ để tủ lạnh để chọn kích thước tủ lạnh cho thích hợp về bề rộng, ngang cũng như cao, vị trí để tủ lạnh cần tránh tác động của môi trường trực tiếp như nắng hay nước.

Một vấn đề cần lưu tâm là đối với các gia đình hay chuyển nhà thường xuyên thì nên chọn loại nhỏ gọn để tiện cho việc di chuyển sau này. Tiếp theo các bạn cũng phải quan tâm đến ổ cắm điện để tủ lạnh hoạt động. Đối với một số loại tủ lạnh của Nhật nội địa còn yêu cầu thêm ổn áp 110V để hoạt động nên các bạn cũng phải tính toán chỗ để ổn áp.

Bạn cũng nên tính toán tới phương án mua chân đế để đặt tủ lạnh lên thuận tiện cho việc di chuyển tủ lạnh để vệ sinh nền hoặc lau chùi.

Bạn cũng nên tham khảo thêm về màu sắc và kiểu dáng của tủ lạnh để phù hợp với tông màu thiết kế nội thất của căn phòng trong nhà của bạn.

Kinh nghiệm lựa chọn thương hiệu tủ lạnh hợp với túi tiền

Hiện này có rất nhiều thương hiệu trên thị trường tuy nhiên các bạn cần phải lựa chọn thương hiệu dựa trên nhu cầu và túi tiền của mình. Ví dụ tài chính bạn không nhiều mà cần loại tủ lạnh lớn thì nên chọn những thương hiệu hàn quốc để có giá thành rẻ. Còn đối với bạn dư dả mà nhu cầu không nhiều thì có thể lựa chọn thương hiệu tủ lạnh của Nhật Bản.

Riêng đối với các nhân mình thì công nghệ của tủ lạnh hàng Nhật Bản sẽ vượt trội và tiết kiệm điện hơn so với các thương hiệu tủ lạnh khác. Mình có thể gợi ý cho bạn hai nhãn hiệu tủ lạnh Nhật Bản tương đối tốt là Toshiba và Hitachi. Toshiba giá thành sẽ mềm và tiết kiệm điện hơn so với Hitachi có thương hiệu và công nghệ làm lạnh vượt trội hơn.

Bạn nên đến trực tiếp siêu thị điện máy để xem trực tiếp mẫu mã cũng như thông số kỹ thuật chi tiết của sản phẩm, hãy mạnh dạn hỏi thêm những chương trình chiết khấu giảm giá để có mức giá sát nhất giữa các thương hiệu để thuận tiện hơn trong việc so sánh giá.

Những hãng tủ lạnh đang được ưa chuộng nhiều hiện nay bao gồm: hitachi, toshiba, sharp Panasonic Mitsubishi LG.

Cân nhắc thêm một số tính năng của tủ lạnh trước khi mua

 • Tìm hiểu về tính năng inverter- biến tần của tủ lạnh trước khi mua để tính bài toán liên quan tới tiết kiệm điện cho gia đình. Tủ lạnh có inverter có giá thành cao hơn loại thường nhưng hoạt động êm ái và tiết kiệm hơn từ 10-30% so với loại tủ lạnh thường.
 • Chọn tính năng làm đá tự động cho tủ lạnh giúp bạn có thể làm đá mỗi ngày mà không mất nhiều công sức. Bạn chỉ cần bỏ nước vào ngăn chứa để đá tự rơi vào khe chờ sẵn ở tầng đông.
 • Tủ lạnh ngày nay còn có thêm ngăn đông mềm giúp cho thực phẩm được giữ đông mà vẫn còn mềm giúp việc bảo quản thực phẩm lâu hơn mà không tốn công rã đông.
 • Còn một số tính năng khác như ngăn mát và ngăn đông có hệ thống làm lạnh độc lập để ngăn mùi giữa 2 ngăn này.
Để góp phần duy trì hoạt động Gacongnghe, mong các bạn ủng hộ bằng cách sau
 • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên facebook, zalo, tiktok, instagram cá nhân và các hội, nhóm, group online, gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
 • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
 • Like trang facebook của Gacongnghe: fb.com/gacongnghecom
Gửi thắc mắc, ý kiến ở đây:

Thẻ liên quan: , ,