Kinh nghiệm đề phòng và xử lý khi trộm cướp đột nhập nhà riêng

Mời các bạn cùng Gà Công Nghệ tham khảo bài viết sau để tham khảo một số kinh nghiệm giúp bạn có thể đề phòng trộm cướp để bảo vệ tốt hơn cho nhà riêng của bạn nhé.

Kinh nghiệm đề phòng trộm cướp đột nhập nhà riêng
Kinh nghiệm đề phòng trộm cướp đột nhập nhà riêng

Đừng tiết lộ thông tin vắng nhà

Khi bạn có ý định đi du lịch hay công tác lâu ngày mà không có người trông nhà, bạn hạn chế tiết lộ thông tin này cho người khác biết. Ví dụ như bạn kể cho hàng xóm nghe về chuyến công tác của bạn, họ lại vô tình truyền tai tới vài người nữa trong đó có kẻ xấu thì nguy cơ nhà riêng của bạn bị đạo chích viếng thăm là rất cao.

Ngoài ra bạn cũng hạn chế đăng tải hình ảnh chuyến đi, vé máy bay lên facebook hay mạng xã hội vì điều này cũng có thể làm cho kẻ gian để ý đến căn nhà của bạn.

Khi đi xa một thời gian dài các bạn nên hạn chế bớt để tài sản có giá trị tại nhà hoặc nếu có thì phải nhờ người thân sang trông coi nhà cửa tạm.

Đừng tiết lộ thông tin vắng nhà
Đừng tiết lộ thông tin vắng nhà

Trong dịp tết nếu có về quê ăn tết thì cũng không nên tiết lộ thời gian đi và về cho người khác biết bởi vì như vậy có thể khiến cho nhà bạn có nguy cơ rơi vào tầm ngắm của bạn đạo chích.

Hãy lắp đặt thêm camera an ninh

Hiện nay chi phí để lắp đặt camera an ninh đã khá tốt, chính vì vậy bạn hãy bỏ ra ít tiền để lắp đặt camera quan sát những vị trí trong ngôi nhà của mình. Bạn nên chọn loại camera có độ nét hình ảnh từ hd trở lên để quan sát hình ảnh được rõ nét hơn. Nếu bạn không có nhiều kinh phí thì có thể chọn một số loại camera wifi giá rẻ khoảng 500,000 đổ lại để lắp đặt tạm thời.

Hãy lắp đặt thêm camera an ninh
Hãy lắp đặt thêm camera an ninh

Ngoài ra khi chọn mua camera bạn nên chọn loại có khả năng ghi hình được trong bóng tối vì đa số kẻ trộm thường ra tay khi màn đêm buông xuống.

Nếu kinh phí lắp camera an ninh quá cao thì các bạn có thể chọn giải pháp mua một số thiết bị giả camera để hù dọa bọn tội phạm, như vậy cũng sẽ khiến chúng có cảm giác sợ hơn và không dám ra tay ở khu vực mà bạn gắn thiết bị camera giả.

Chuẩn bị sẵn số điện thoại công an khu vực cũng như hàng xóm

Khi bạn không ở trong nhà của mình thì bắt buộc bạn phải có thông tin về số điện thoại của công an khu vực hoặc số điện thoại của những nhà hàng xóm bên cạnh để phòng khi bất trắc.

Ví dụ qua hệ thống camera bạn phát hiện có kẻ gian đang đột nhập nhưng bạn lại đang ở xa không thể làm gì, lúc này thông tin số điện thoại của hàng xóm và công an khu vực sẽ là cứu cánh quan trọng của bạn.

Một lưu ý khác là bạn nên xin thêm số điện thoại của hàng xóm xung quanh để lỡ đang ở xa mà phát hiện có người đột nhập thì có thể nhờ hàng xóm có phương án giúp đỡ thì sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Sử dụng các thiết bị báo trộm thông minh

Ngoài camera giám sát thì hiện nay trên thị trường có nhiều loại thiết bị thông minh giúp bạn chống trộm hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo thêm. Một số thiết bị khi lắp đặt sẽ giúp phát hiện có người đột nhập thì sẽ hú còi sau đó tự động gọi điện hoặc nhắn tin tới số điện thoại đã cài đặt trước.

Sử dụng các thiết bị báo trộm thông minh
Sử dụng các thiết bị báo trộm thông minh

Vì vậy để đảm bảo an toàn nhất cho ngôi nhà của mình, bạn hãy nghiên cứu thêm những thiết bị này nhé.

Nếu nhà bạn có nhiều tài sản quý giá thì nên đầu tư những thiết bị chống trộm như vậy sẽ giúp cho bạn cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều.

Chiêu thức mới của bọn trộm cướp lúc bạn vắng nhà

Hiện này xuất hiện thủ đoạn mới của bọn trộm cướp đó là chúng sẽ giả vờ là người phát tờ rơi sau đó nhét tờ rơi vào khe cửa nhà bạn, sau một thời gian nhất định chúng quay lại kiểm tra nếu phát hiện tờ rơi vẫn nằm ở vị trí cũ thì chúng sẽ dễ ra tay thực hiện hành vi trộm cướp với gia đình nhà bạn.

Vì vậy nếu có việc đi đâu dài ngày thì nên nhờ người thân ở gần thường xuyên qua kiểm tra phía trước cửa nhà có để tờ rơi gì không ? nếu có thì phải dọn sạch để tránh bọn trộm phát hiện ra chủ nhà hiện đang vắng nhà một thời gian dài.

Cách xử lý khi phát hiện trộm đột nhập vào nhà riêng

  • Nếu phát hiện nhà đang bị trộm đột nhập, đầu tiên các bạn hãy bình tĩnh, tìm cách thật im lặng gọi những người thân khác trong gia đình dậy để giúp cho việc xử lý tình huống thật tốt.
  • Cách tốt nhất là bạn hãy chọn ví trí thật an toàn như ở trong phòng, chốt cửa lại sau đó bật đèn, mở tivi, nhạc thật to để trộm biết rằng bạn đã tỉnh giấc. Bạn đánh động để cho trộm biết đường rút lui tránh việc bị dồn vào thế bí thì bọn trộm có thể manh động uy hiểm đến sự an nguy của gia đình bạn.
  • Sau khi đã có phát ra tín hiệu cảnh báo thì bạn hãy cố liên lạc cho cảnh sát khu vực để thông báo việc nhà bị trộm đột nhập để thống kê thiệt hại cũng như có thể sớm truy tìm thủ phạm.
  • Tuyệt đối khi ở một mình không nên cố truy hô trộm cướp vì dễ khiến đối tượng hoảng sợ và dễ manh động hơn. Phải xác định rõ tình huống và hoàn cảnh trước khi truy hô.
Để góp phần duy trì hoạt động Gacongnghe, mong các bạn ủng hộ bằng cách sau
  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên facebook, zalo, tiktok, instagram cá nhân và các hội, nhóm, group online, gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gacongnghe: fb.com/gacongnghecom
Chia sẻ ý kiến hoặc thắc mắc tại đây

Thẻ liên quan: , ,