Kinh nghiệm đổ xăng dầu cho xe máy ô tô lợi và tiết kiệm nhất

Mời các bạn tham khảo một số kinh nghiệm khi đổ xăng dầu cho xe máy ô tô để giúp bạn đổ đúng dung tích mà xe bạn cần.

Kinh nghiệm khi đổ xăng dầu cho xe máy ô tô
Kinh nghiệm khi đổ xăng dầu cho xe máy ô tô

Hãy đổ xăng cho xe máy ô tô theo dung tích là lợi nhất thay vì theo giá tiền

Hiện nay các bạn thường có thói quen sử dụng những mệnh giá tiền chẵn để đổ xăng dầu cho xe máy ô tô để người bán khỏi mất công tốn nhiều thời gian trong việc trả lại tiền thừa, tuy nhiên đây chính là một trong kẻ hở để một số cơ sở kinh doanh xăng dầu lợi dụng để thực hiện hành vi gian dối trong quá trình bơm xăng dầu cho bạn.

Ví dụ như 1 lít xăng giá là 24k thì bạn đổ 30k thì bạn sẽ được bơm khoảng 1.25 lít tuy nhiên đồng hồ chỉ hiển thị 1.2 và bạn không có thời gian để nhân chia thì cửa hàng bán xăng dầu đã ăn gian được 0.05 lít  rồi đấy.

Vì vậy khi đi bơm xăng dầu cho xe máy hoặc ô tô các bạn nên yêu cầu bơm theo dung tích thực và chịu khó mất ít thời gian để nhân viên trạm xăng thối lại tiền thừa cho bạn.

Hạn chế việc đổ đầy bình xăng cho xe máy ô tô sẽ không có lợi cho bạn

Nhiều bạn có thói quen vào cây xăng dầu và yêu cầu đổ đầy bình. Đây là một thói quen không tốt sẽ khiến cho bạn bị thiệt thòi vì lượng xăng dầu vào xe bạn sẽ không đúng như hiển thị trong đồng hồ báo xăng dầu của ô tô xe máy.

Hạn chế việc đổ đầy bình xăng cho xe máy ô tô sẽ không có lợi cho bạn
Hạn chế việc đổ đầy bình xăng cho xe máy ô tô sẽ không có lợi cho bạn

Cảm biến đo lưu lượng của trạm xăng sẽ nhảy khi có tác động của dòng chảy qua nó. Khi bơm đầy bình thì người đổ xăng thường có thao tác nhấp nhả để xăng không bị tràn, trong lúc nhấp nhả thì lượng xăng dầu sẽ bị dội ngược lại cảm biến vẫn đếm trong khi xăng dầu không vào xe của bạn. Như vậy thì số tiền bạn trả sẽ nhiều hơn so với lượng xăng dầu thật sự đã vào bình xăng.

Không nên đợi xe gần hết xăng dầu mới đi đổ

Nhiều bạn thường hay có thói quen đợi cho ô tô xe máy của mình gần hết xăng thì mới ra cửa hàng xăng dầu để bơm. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực ô tô xe máy thì việc để xe của bạn rơi vào tình trạng cạn kiệt nhiên liệu thường không tốt cho các chi tiết bên trong.

Ngoài ra để xe của bạn cạn kiệt nhiên liệu còn có thể khiến cho bạn bị hết xăng dầu giữa đường trong lúc di chuyển ra cửa hàng xăng dầu. Tốt nhất khi bạn quan sát thấy kim đồng hồ báo xăng dầu còn lại 1 vạch thì có thể tiến hành bơm nhiên liệu vào xe được rồi.

Đổ xăng dầu vào buổi tối hoặc lúc thời tiết mát là có lợi nhất

Một kinh nghiệm rất hay đó là các bạn nên đổ xăng vào buổi tối hoặc vào lúc thời tiết mát. Ai cũng biết rằng khi nhiệt độ cao thì xăng sẽ giãn nở làm cho lượng xăng vào xe của bạn ít hơn so với bình thường. Vào lúc tối hoặc thời tiết mát sẽ là thời điểm nhất để bạn đổ xăng dầu.

Đổ xăng dầu vào buổi tối hoặc lúc thời tiết mát là có lợi nhất
Đổ xăng dầu vào buổi tối hoặc lúc thời tiết mát là có lợi nhất

Một điểm lưu ý khác là thời tiết mát sẽ khiến xăng dầu ít bay hơn và khi bạn vào trạm xăng dầu sẽ ít bị ảnh hưởng khi hít thở sẽ hạn chế ảnh hưởng tới hệ hô hấp hơn.

Kiểm tra độ trung thực của cây xăng dầu

Để kiểm tra xem cây xăng dầu bạn thường đổ có hành vi gian lận hay không thì có một cách cũng rất hay đó là các bạn nên dùng một canh có dung tích cố định và sau đó đi mua, yêu cầu nhân viên bơm xăng hay dầu bằng đúng dung tích của bình. Nếu số lượng xăng chính xác thì tất nhiên cây xăng dầu này trung thực còn ngược lại thì các bạn nên cân nhắc lựa chọn cửa hàng xăng dầu khác để sử dụng.

Bạn nên nên ghi nhớ tên và địa chỉ của cửa hàng bán xăng dầu để sau đó tìm kiếm thông tin trên internet cũng như các diễn đàn xem thử có phốt nào liên quan tới việc gian lận của của hàng bán xăng dầu này hay chưa.

Nếu phát hiện ra cây xăng dầu có hành vi gian lận thì bạn cũng nên chia sẻ và cảnh báo cho mọi người để chúng ta cùng tẩy chay những cửa hàng xăng dầu có hành vi làm ăn gian dối nhằm rút ruột tiền của khách hàng nhằm mục đích làm giàu một cách không chân chính.

Một số kinh nghiệm khác khi đổ xăng dầu có lợi cho ô tô xe máy

 • Hãy để ý cây xăng nào thường hay có lái xe taxi hay xe tải ghé vào đổ thì chất lượng xăng cũng như độ trung thực thường là rất cao nên mới thu hút cánh tài xế ghé vào bơm xăng dầu nhiều.
 • Hãy kiểm tra nắp đậy bình xăng thật kỹ trước khi di chuyển, nếu vô tình quên vặn nắp này sẽ khiến xăng bị rơi vãi ra ngoài hay bị bốc hơi, gây nên tình trạng cháy nổ cho xe của bạn.
 • Yêu cầu nhân viên bơm xăng dầu chuyển đồng hồ xăng về số 0, tuyệt đối không bơm nối số vì rất dễ xảy ra gian lận trong trường hợp này.
 • Nên để ý trụ xăng bạn đang bơm có 1 hay 2 nhân viên đứng gần hay không, có người gần trụ xăng khi bơm xăng thì thường hay xảy ra sự gian lận.
 • Nhớ tuyệt đối không hút thuốc cũng như sử dụng điện thoại khi đang đi đổ xăng nhé, vì hành vi này rất nguy hiểm thường gây cháy nổ cho cả bạn và cây xăng dầu.
 • Khi đổ xăng dầu mà trên xe có trẻ nhỏ bạn nên quan sát và giữ trẻ thật kỹ để tránh việc trẻ phá phách vào dụng cụ đổ xăng dầu làm rơi vãi hay dính vào người.
 • Đối với xe máy nếu dự định đi chở hàng nặng thì bạn nên đổ xăng trước khi đi bởi vì khi đã chở đồ nặng thì rất khó tháo xuống để bơi xăng đối với những loại xe phải bơi xăng phía dưới yên xe.
 • Khi mua xe máy, ô tô mới các bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng phương tiện để nhà sản xuất khuyến cáo bạn sử dụng loại nhiên liệu nào thì tốt nhất. Đặc biệt là các phương tiện xe máy các bạn nên đọc kỹ để biết mình dùng xăng a92 hay a95 nhé.
 • Nếu thường hay di chuyển trên những quãng đường cố định bằng ô tô hay xe máy thì các bạn cũng nên so sánh những lần đổ xăng cùng giá tiền ở những cửa hàng bán xăng dầu khác nhau xem đổ ở đâu thì lợi nhất để chọn ra cửa hàng bán xăng trung thực nhất.
 • Xe máy hay ô tô của bạn vô tình bị hết xăng dầu giữa đường bắt buộc phải đổ xăng dầu ở giữa đường thì các bạn chỉ nên bơm lượng vừa đủ để di chuyển về cây xăng dầu quen rồi hãy bơm đầy để tránh việc bị những cây xăng dầu lạ bơm xăng thiếu cho bạn.
Để góp phần duy trì hoạt động Gacongnghe, mong các bạn ủng hộ bằng cách sau
 • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên facebook, zalo, tiktok, instagram cá nhân và các hội, nhóm, group online, gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
 • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
 • Like trang facebook của Gacongnghe: fb.com/gacongnghecom
Chia sẻ ý kiến hoặc thắc mắc tại đây

Thẻ liên quan: , , ,