Kinh nghiệm khi đi sửa chữa điện thoại tại cửa hàng điện thoại

Khi điện thoại của chúng ta bị hư hỏng thì cần phải mang đi sửa chữa, tuy nhiên khi mang smartphone đi sửa chữa cần phải chú ý điều gì, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau.

Kinh nghiệm khi đi sửa chữa điện thoại smartphone
Kinh nghiệm khi đi sửa chữa điện thoại smartphone

Lựa chọn trung tâm sửa điện thoại smartphone uy tín

Một trong vấn đề khiến bạn đắn đo nhất đó chính là lựa chọn một nơi uy tín để bạn gửi điện thoại để sửa chữa. Bạn có thể tham khảo trước thông tin nơi sửa chữa trên mạng theo trình tự như sau:

  • Đầu tiên xác định khoảng 5-6 cửa hàng cung cấp dịch vụ sửa chữa smartphone trong bán kính từ dưới 10km( lưu ý phải chọn cửa hàng gần như vậy để sau có gì tiện đi lại). Bạn có thể gõ một số từ khóa trên mạng như sửa điện thoại quận 10 hoặc sửa điện thoại kèm tên địa phương bạn đang sống.
  • Sau khi xác định được 5-6 cửa hàng thì các bạn tìm địa chỉ trang web hoặc số điện thoại của những trung tâm sửa chữa smartphone này. Tiếp theo hãy tìm kiếm những từ khóa như trung tâm sửa điện thoại có uy tín, sửa điện thoại tại cửa hàng xxx có lừa đảo không ? Bạn hãy tìm những bài viết bóc phốt và xem cách xử lý của cửa hàng như thế nào ? có thỏa đáng hay không. Sau đó hãy chọn ra 2-3 cửa hàng mà các bạn cho là đáng tin cậy nhất.
  • Giờ bạn hãy dành thời gian mang ra 2-3 trung tâm đã lựa chọn ở bước trên. Khi vô cửa hàng sửa chữa các bạn cần quan sát thái độ cũng như trình độ am hiểu về các vấn đề sửa chữa là như thế nào ? cửa hàng có đông khách qua lại hay không ? có phòng kỹ thuật hay không ? có kiểm tra điện thoại ngay cho bạn được không ? Sau đó hãy chọn 1 trong những cửa hàng này để sửa chữa điện thoại của bạn nhé.

Những vấn đề cần lưu ý khi đi sửa chữa điện thoại smartphone

Đầu tiên thì các bạn cần cẩn thận sao lưu lại dữ liệu quan trọng của điện thoại bao gồm danh bạ, email, tin nhắn, lịch sử cuộc gọi và hình ảnh video quan trọng vì trong lúc kiểm tra thiết bị cũng có thể khiến cho điện thoại của bạn có thể bị chết nguồn bất cứ lúc nào.

Những vấn đề cần lưu ý khi đi sửa chữa điện thoại smartphone
Những vấn đề cần lưu ý khi đi sửa chữa điện thoại smartphone

Đối với những dữ liệu nhạy cảm như hình ảnh, video riêng tư thì các bạn cần phải xóa ngay ra khỏi điện thoại vì hiện nay có rất nhiều vụ việc lộ hình ảnh clip nhạy cảm khi mang điện thoại đi sửa chữa. Đặc biệt thông tin đăng nhập tài khoản gmail, internet banking hoặc ví điện tử cần được xóa sạch khỏi điện thoại để tránh thông tin này rơi vào kẻ gian sẽ thực hiện những việc xấu đối với smartphone của bạn.

Trước khi giao máy cho trung tâm sửa chữa điện thoại các bạn cần lưu lại số seri của máy, ime để đối chiếu sau khi sửa chữa số này có trùng khớp hay không nhé. Nếu có thể hãy dùng bút lông ngòi nhỏ ký tên trên từng linh kiện để phòng tránh việc bị luộc đồ trong quá trình kiểm tra sửa chữa của cửa hàng.

Mô ra kỹ tình trạng của máy cho nhân viên kỹ thuật kèm biên bản bàn giao thiết bị để tránh trường hợp cửa hàng không sửa chữa được sẽ tiến hành luộc đồ làm cho chiếc smartphone của bạn hư hỏng nặng hơn.

Khi nhận lại điện thoại sau khi sửa chữa cần chú ý điều gì

Bạn phải test sản phẩm thật kỹ điện thoại tại cửa hàng xem lỗi mà bạn cần sửa chữa đã được khắc phục hay chưa. Nếu lỗi này cần thời gian mới khắc phục được thì tốt nhất hãy dành một ít thời gian để ngồi lại cửa hàng kiểm tra bởi vì khi bạn mang máy về nhà thì có nhiều cửa hàng sẽ chối bỏ trách nhiệm.

Khi nhận lại điện thoại sau khi sửa chữa cần chú ý điều gì
Khi nhận lại điện thoại sau khi sửa chữa cần chú ý điều gì

Kiểm tra thông tin nhận dạng máy như số seri ime có trùng khớp như ban đầu hay không. Quan sát thật kỹ một số linh kiện, áp lưng hay màn hình có dấu hiệu bất thường gì không, máy có bị nóng trong quá trình sử dụng hay không. Bạn kiểm tra càng kỹ sẽ càng an tâm về sau này.

Lưu ý các bạn cần phải yêu cầu cửa hàng thông báo rõ thời gian bảo hành cho vị trí đã sửa chữa để tránh trường hợp sửa được vài hôm lại bị lại.

Một số kinh nghiệm khác trong lúc mang điện thoại đi sửa chữa

  • Nếu bạn không rành về điện thoại có thể hỏi người thân trước khi mang đi sửa, vì có thể điện thoại bị lỗi do bạn cài đặt chưa đúng nên mang ra cửa hàng sửa chữa cũng phải tốn tiền. Vì vậy phải xác định rõ điện thoại bị lỗi gì trước khi mang đi sửa.
  • Đối với một số dòng điện thoại có giá trị cao như Iphone của Apple Note hay Galaxy của Samsung, một số dòng của Sony LG Xiaomi thì khi bàn giao máy cho thợ sửa cần phải có biên bản kèm báo giá chi tiết để tránh việc lật lọng sau này.
  • Trước khi đi sửa chữa các bạn cần phải xem lại thử máy còn trong thời gian bảo hành hay không, nếu còn thì có khả năng máy bạn sẽ được sửa chữa miễn phí. Đối với điện thoại mua cũ sang tay thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với cửa hàng bán ra để kiểm tra thông tin bảo hành của điện thoại.
  • Tuyệt đối tránh những cửa hàng trung gian nhận máy của bạn xong mang sang nơi khác sửa chữa bởi vì như vậy khi xảy ra vấn đề gì rất khó giải quyết và làm mất thời gian của bạn.
Để góp phần duy trì hoạt động Gacongnghe, mong các bạn ủng hộ bằng cách sau
  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên facebook, zalo, tiktok, instagram cá nhân và các hội, nhóm, group online, gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gacongnghe: fb.com/gacongnghecom
Chia sẻ ý kiến hoặc thắc mắc tại đây

Thẻ liên quan: , ,