Kinh nghiệm mua điện thoại Iphone xách tay Apple cũ

Đăng bởi Gà Công Nghệ vào ngày 19/09/2016 thuộc chuyên mục Công Nghệ Số, Thủ Thuật

Chào các bạn, trong bài viết này Gà Công Nghệ sẽ chia sẽ với các bạn một số kinh nghiệm mua điện thoại iphone dưới dạng xách tay hay hàng cũ( used) giúp bạn có thể tiếp cận các sản phẩm điện thoại cảu Apple dưới mức giá tốt hơn.

Trước tiên mình luôn khuyến khích các bạn nếu có đầy đủ điều kiện tài chính thì nên mua hàng mới chính hãng để được hưởng chính sách bảo hành của hãng. Bài viết này dành cho những bạn có điều kiện tài chính eo hẹp hơn, đồng nghĩa với điều đó là sẽ đi cùng với một số rủi ro.

Đầu tiên là bạn phải xác định nhu cầu của mình và thời điểm chọn mua. Ví dụ như nhu cầu bạn cần màn hình nhỏ thì nên chọn các dòng cũ như iphone 5, 5s ở thời điểm hiện tại thì những dòng này còn sử dụng vẫn rất tốt. Thời điểm mua iphone cũ giá rẻ nhất thường rơi vào mùa bóng đá( dân cá độ hay đi cầm cắm) hay thời điểm sau khi iphone thế hệ mới trình làng thì các dòng iphone cũ sẽ có giá thành rẻ hơn.

Việc chọn lựa nơi mua cũng rất quan trọng, các bạn phải lên mạng xem các bài đánh giá về cửa hàng định mua. Các bạn nên gõ các từ khóa như: “Cửa hàng abc lừa đảo” để xem cửa hàng abc có bị scandal nào chưa. Các bạn nên cân đối giữa uy tín và mức giá. Nhiều nơi bán rẻ nhưng không có uy tín thì dễ bị rủi ro.

Tiếp theo các bạn nên lên mạng tìm các video hướng dẫn test iphone xem đi xem lại cho kỹ để lúc đi mua máy biết đường mà kiểm tra, tốt hơn hết nên dẫn người thân có kinh nghiệm kiểm tra máy đi theo.

Một số mục cơ bản các bạn nên kiểm tra tại chỗ như màn hình, wifi, 3g, nghe gọi, chụp ảnh, quay phim, kiểm tra độ nhạy của cảm ứng,kiểm tra xem máy có bị khóa icloud hay không ? Kiểm tra Imei của sản phẩm trên trang web của Apple. Xem kỹ các cạnh mép xem có bị móp méo gì không( những chiếc móp méo có nguy cơ đã bị rơi đập nhiều lần). Kiểm tra phụ kiện xem có chính hãng hay không ? Nếu xài phụ kiện không chính hãng thường dẫn tới pin nhanh hư và màn hình cảm ứng bị loạn.

Và cuối cùng làm cam kết của người bán hay cửa hàng về điều kiện đổi trả, bảo hành, bao test. Phải có giấy trắng mực đen rõ ràng để sau này dễ giải quyết.

Hy vọng với một số chia sẻ trên đây các bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc chon mua điện thoại Apple Iphone xách tay hay hàng cũ đã qua sử dụng.

 

Để góp phần giúp duy trình hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ admin bằng một số cách sau

  • Hãy xem thêm một số bài viết mới ở trang chủ và hãy chia sẻ về facebook của bạn.
  • gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ
      

Bình luận

comments

Tags: , , , ,