Làm gì khi điện thoại smartphone của bạn bị vô nước ?

Chào các bạn, hiện này một số điện thoại cao cấp như Sony, Samsung, Apple đều đã được trang bị tính năng chống nước giúp cho thiết bị vẫn hoạt động tốt khi đối diện với điệu kiện mưa hoặc dưới nước. Tuy nhiên ở một số sản phẩm vẫn chưa có tính năng này nên trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số biện pháp các bạn nên làm khi điện thoại bị vào nước để cố gắng cứu điện thoại một cách oan toàn nhất.

Bước 1: ngay lập tức tắt nguồn điện thoại, khi bị vào nước thì các linh kiện sẽ bị nước xâm nhập rất nhanh vì thế bạn phải gần như ngay lập tức tắt nguồn của điện thoại, việc tắt nguồn để giúp cho các phần của điện thoại không bị chập cháy.

Bước 2: nếu có thể thì nên tháo rời những linh kiện của điện thoại ra. Đối với điện thoại nguyên khối thì nên thảo khe sim, khe thẻ nhớ, ốp lưng ra.

Bước 3: tìm kiếm các loại bông, vải mềm để lau nhẹ nhàng và từ từ các bộ phận của điện thoại.

Bước 4: bạn có thể sử dụng máy hút bụt để hút sạch nước.

Bước 5: nếu bạn chưa an tâm có thể bỏ điện thoại vào gạo để vài ngày hoặc bỏ vào những bị hạt hút ẩm nên điện thoại khô hoàn toàn.

Một số điều nên tránh:

  • Không nên dùng máy sấy lò vi sóng vì như vậy sẽ khiến điện thoại bị nóng lên và hư nhanh chóng hơn.
  • Không nên sạc khi thiết bị chưa được làm khô hoàn toàn vì có thể gây chập điện hoặc nổ.

Hy vọng với một số chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn bình tĩnh xử lý khi gặp sự cố điện thoại bị vào nước.

  • Một số cách chống nước cho các dòng điện thoại như: samsung galaxy, samsung note, iphone 4, 4s, 5, 5s, 5c, 5 se, 6, 6 plus, 6s, 6s plus, oppo, htc one, htc desire, motorala, asus zenphone 2 3 4 5 6, lg , huawei, mobiistar, obi wordphone, win, wiko, xiaomi, sony experia, gionee, arbutus,q mobile, emax, rovi, yumi, uimi, philips, sky, panda, pantech, dopod, fpt, zte, coolpad, vivu, vertu, viettel, vega, blackberry, bphone, bavapen, masstel, mobell.
  • Máy tính bảng: ipad, samsung galaxy tab, asus fonepad, asus zenpad, lenovo, acer, huawer mediapad, wing, mobiistar tab, mobell tab, epad, rosa, yoga, upad, sony experia tablet, onda, polaroid, dell, kindle fire, hp, jbook, kincom, vido, nokia.

Truy cập vào trang chủ: gacongnghe.com để cập nhật tin tức mới nhất về chuyển động của thế giới công nghệ.

 

Mọi thông tin liên hệ hợp tác - quảng cáo - trợ giúp vui lòng gửi tin nhắn cho Gà Công Nghệ qua Facebook

 

Bình luận

comments

Tags: , , , ,