Nên mua máy tính để bàn hay mua laptop xách tay ???

Đăng bởi Gà Công Nghệ vào ngày 13/10/2016 thuộc chuyên mục Công Nghệ Số, Phần cứng, Phần Mềm

Chào các bạn, hôm nay Gà Công Nghệ sẽ cùng phân tích một số ưu cũng như nhược điểm khi so sánh giữa máy tính để bàn và xách tay để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn với quyết định đầu tư cho thiết bị nào.

Đầu tiên nói về máy tính để bàn( desktop) thì với cùng một chi phí như laptop ta sẽ cấu một cấu hình mạnh mẽ hơn rất nhiều, hiệu suất cao hơn cùng với đó có thể hoạt động liên tục 24/7 mà vẫn có tuổi thọ cao cũng như rất ít các hỏng hóc. Khi quyết định mua máy bàn, bạn có thể nâng cấp chúng trong tương lai như tăng dung lượng ổ cứng, RAM, nâng cấp card đồ họa CPU. Ngoài ra việc chọn mua máy tính để bàn các bạn có thể tự thiết kế cho mình một case thật ấn tượng với màu sắc hay hệ thống tản nhiệt khác nhau. Nhược điểm lớn nhất của desktop đó chính là độ cồng kềnh của nó, thường nằm cố định một vị trí không thể mang ra ngoài được.

Nói về máy tính xách tay( laptop) thì ưu điểm lớn nhất của sản phẩm đó chính là tính cơ động bởi hình dáng nhỏ gọn của mình, sản phẩm có thể theo ta theo bất cứ nơi đâu. Ngoài ra laptop thường được trang bị đầy đủ các kết nối cơ bản như wifi, bluetooth, HDMI để kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi khác nhau. Nhược điểm của laptop rõ ràng đó chính là cấu hình thấp hơn so với desktop cũng như độ bền bĩ khi hoạt động.

Với những ưu nhược điểm nói trên thì đối với các bạn sinh viên và dân văn phòng có nhu cầu sử dụng ở mức độ cơ bản như lướt web, office, chơi game nhẹ thì nên chọn laptop. Đối với dân đồ họa hay chơi game thì nên chọn máy tính để bàn.

Truy cập vào trang chủ: gacongnghe.com để cập nhật tin tức mới nhất về chuyển động của thế giới công nghệ.

 

Mọi thông tin liên hệ hợp tác - quảng cáo - trợ giúp vui lòng gửi tin nhắn cho Gà Công Nghệ qua Facebook

 

Bình luận

comments

Tags: , , , , ,