Nokia sắp quay trở lại thị trường điện thoại- Smartphone

Đăng bởi Gà Công Nghệ vào ngày 08/10/2016 thuộc chuyên mục Điện Thoại, Tin Tức

Thời gian gần đây những tin đồn về chiếc điện thoại thông minh của nhà sản xuất điện thoại Nokia dày đặc trên các trang công nghệ uy tín. Sau khi thỏa thuận với MicroSoft kết thúc sau thương vụ bán mảng điện thoại do gã khổng lồ của Mỹ, bây giờ Nokia đã có thể quay lại với thị trường smartphone. Đã có một số tuyên bố chính thức của hãng về thông tin này tuy nhiên thông tin về các sản phẩm sắp tới của Nokia vẫn còn rất mập mờ.

Có vẻ như hãng điện thoại Phần Lan sẽ cho ra mắt hai sản phẩm ở hai phân khúc thị trường khác nhau, theo thông tin rò rĩ thì sẽ có một dòng ở phân khúc tầm cao và một chiếc ở phân khúc trung cấp. Hệ điều hành Android sẽ là lựa chọn của Nokia sau khi Windows Phone đã giết chết dòng Lumia.

Quy trình sản xuất sản phẩm thì Nokia cũng học theo cách của Apple, hãng sẽ tự thiết kế sản phẩm và tối ưu về phần mềm, công đoạn sản xuất sẽ được giao cho đối tác thứ 3. Với phương án này sẽ giảm rất nhiều nguồn lực đầu tư cho Nokia tuy nhiên nó cũng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, giống như scandal với pin mà Samsung gặp với với Note 7. Tuy nhiên nếu quản lý và giám sát chặt chẽ thì với kinh nghiệm làm điện thoại của mình thì Nokia có thể đi theo con đường này.

Cho đến thời điểm hiện tại lượng fan của Nokia vẫn còn là một con số đáng kể, chính vì vậy nếu làm tốt và khắc phục được những sai lầm trong quá khứ, mình tin rằng Nokia sẽ hồi sinh một cách mạnh mã và lợi hại hơn xưa.

Để góp phần giúp duy trình hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ admin bằng một số cách sau

  • Hãy xem thêm một số bài viết mới ở trang chủ và hãy chia sẻ về facebook của bạn.
  • gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ
      

Bình luận

comments

Tags: , ,