Tổng hợp một số cách để giúp điện thoại Android chạy nhanh hơn

Đăng bởi Gà Công Nghệ vào ngày 25/09/2016 thuộc chuyên mục Điện Thoại, Công Nghệ Số, Thủ Thuật

Một trong những điểm yếu mà Google đã cố gắng cải thiện trong những phiên bản Android mới hơn đó là theo thời gian thì hệ điều hành Android sẽ chậm dần khiến cho việc sử dụng sản phẩm không tốt như ban đầu.

Để giúp cho những thiết bị chạy Android được mượt mà hương các bạn có thể áp dụng một số cách như sau:

  • Xóa bớt những ứng dụng không cần thiết, những ứng dụng bạn cài mà gần như không sử dụng. Xóa hoặc cài lại những ứng dụng có lưu trữ nhiều thông tin như các ứng dụng mạng xã hội hay nhắn tin. Lưu ý trước khi xóa nên sao lưu lại tin nhắn hay danh bạ quan trọng. Việc dọn dẹp những ứng dụng sẽ giúp bộ nhớ máy được giải phóng và giúp điện thoại android của bạn cải thiện đang kể tốc độ.
  • Bước tiếp theo là bạn nên xóa bớt những hình ảnh, nhạc, file download mà không còn hữu ích, sẽ giúp bộ nhớ bạn có nhiều không gian để lưu trữ hơn. Đặc biệt nên kiểm tra lại thư mục download trên điện thoại để dọn dẹp thư mục này.
  • Vào cài đặt-thông tin bộ nhớ để xem những ứng dụng nào đang chiếm dụng nhiều bộ nhớ, xóa ứng dụng đó đi nếu cảm thấy nó chiếm quá nhiều tài nguyên mà không thường xuyên sử dụng. Đối với một số ứng dụng thì bắt buộc sau khi “ROOT” máy thì mới xóa được thì các bạn nên tắt chế độ chạy nền hoặc bắt buộc dừng nó đi nếu không xóa được, như vậy cũng sẽ giúp Android giải phóng đáng kể bộ nhớ.
  • Một trong những cách cuối cùng để điện thoại android chạy nhanh như lúc mới mua đó là “Reset Factory” đó là cho điện thoại về mặc định như nhà sản xuất. Các bạn lưu ý trước khi reset phải sao lưu lại dữ liệu bởi vì khi kích hoạt chế độ này thì điện thoại sẽ mất hết dữ liệu.

Trên đây là một số chia sẻ để có thể giúp điện thoại hay máy tính bảng của bạn có thể hoạt động nhanh hơn. Nếu có thủ thuật nào hay các bạn cùng chia sẻ bên dưới nhé !

Phương pháp này có thể áp dụng trên một số điện thoại như sau:

  • Điện thoại sử dụng hệ điều hành android của google 4.2, 4.4, 5.0 6.0, hệ điều hành IOS của Appple.
  • Một số dòng điện thoại như: samsung galaxy, samsung note, oppo, htc one, htc desire, motorala, asus zenphone 2 3 4 5 6, lg , huawei, mobiistar, obi wordphone, win, wiko, xiaomi, sony experia, gionee, arbutus,q mobile, emax, rovi, yumi, uimi, philips, sky, panda, pantech, dopod, fpt, zte, coolpad, vivu, vertu, viettel, vega, blackberry, bphone, bavapen, masstel, mobell.
  •  Máy tính bảng: samsung galaxy tab, asus fonepad, asus zenpad, lenovo, acer, huawer mediapad, wing, mobiistar tab, mobell tab, epad, rosa, yoga, upad, sony experia tablet, onda, polaroid, dell, kindle fire, hp, jbook, kincom, vido, nokia.

Để góp phần giúp duy trình hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ admin bằng một số cách sau

  • Hãy xem thêm một số bài viết mới ở trang chủ và hãy chia sẻ về facebook của bạn.
  • gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ
      

Bình luận

comments

Tags: , ,