Ăn cá hồi có tốt cho sức khỏe hay không ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Cá hồi do không có ở Việt Nam nên giá thành tương đối cao, vậy ăn cá hồi có tốt cho sức khỏe hay không ? mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết sau đây của Gà Công Nghệ.

Ăn cá hồi có tốt cho sức khỏe hay không ?
Ăn cá hồi có tốt cho sức khỏe hay không ?

Cá hồi có ở đâu ?

Cá hồi là một là cá rất đặc biệt, khi sinh ra chúng được sinh ra ở sông sau đó di cư ra biển để sinh sống, tới mùa sinh sản cá hồi sẽ quay trở lại sông, nơi chúng được sinh ra để sinh sản. Một đặc điểm đặc biệt nữa của cá hồi đó chính là cá hồi sẽ chết sau khi để trứng bởi vì khi để trứng chúng đã giải phóng một lượng năng lượng quá lớn.

Cá hồi được phân bố ở nhiều nơi trên thế giới có điều kiện thuận lợi như biển tiếp giáp với sông và có vùng nước lợ để giúp các hồi có thể thích nghi khi chuyển từ môi trường ngọt sang mặn.

Thành phần của cá hồi có những gì ?

Một trong những thành phần quan trọng làm tăng giá trị dinh dưỡng của các hồi đó chính là chất omega-3 có tỷ lệ rất cao trong cá hồi. Cá hồi còn có lượng chất đạm( protein) rất cao, cùng với một số loại vitamin như A và D, một số khoáng chất của sắt, canxi, photpho. Ngoài ra thì trong cá hồi còn có một số loại axit béo khác rất tốt cho cơ thể của chúng ta.

Một số tác dụng tốt khi sử dụng cá hồi

  • Có tác dụng cải thiện thị lực, phòng chống bệnh về mắt nhờ hàm lượng cao omega-3 có trong cá hồi.
  • Có khả năng điều trị một số bệnh viêm bên trong cơ thể nên có một số loại thuốc được chế biến từ chiết xuất của cá hồi
  • Ăn cá hồi giúp ổn định huyết áp và cholesterol trong máu.
  • Trong cá hồi còn có nhiều khoáng chất có ích cho hệ thần kinh và trí não giúp cho bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn.
  • Cá hồi cũng là một những thức ăn tốt cho menu ăn kiêng dành cho những người đang thực hiện kế hoạch giảm cân.
  • Ngoài ra ăn cá hồi còn giúp cho bạn có làn da đẹp hơn.

Nên ăn cá hồi như thế nào ?

Cá hồi sống trong môi trường tự nhiên có nhiều vi sinh vật khi xâm nhập vào cơ thể có thể gây nguy hại cho cơ thể, vì vậy các bạn nên hạn chế ăn cá hồi sống như gỏi cá hồi hoặc cá hồi mù tạt.

Nên chế biến cá hồi bằng cách nấu lẩu, nướng hoặc nấu súp cá hồi. Khi chế biến cá hồi nên rửa cá hồi bằng muối hoặc gừng để khử mùi tanh của cá giúp món ăn của bạn hấp dẫn, thơm ngon hơn nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,