Ăn đậu gì để tốt cho sức khỏe

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Linh Tinh


Đậu là thức ăn có tương đối nhiều dinh dưỡng, mời các bạn cùng tham khảo bài viết ăn đậu gì để tốt cho sức khỏe cùng với Gà Công Nghệ nhé.

Ăn đậu gì để tốt cho sức khỏe
Ăn đậu gì để tốt cho sức khỏe

Đậu nành

Đậu nành là một là hạt có hàm lượng rất cao cùng với nhiều vitamin và khoáng chất, nếu duy trì việc sử dụng đậu nành một cách thường xuyên sẽ giúp cho bạn giảm được nguy cơ mắc một số bệnh về tim mạch, tiểu đường, béo phì. Trong đậu nành có một số vitamin cũng như canxi giúp cho hệ xương của cơ thể khỏe mạnh, phòng tránh một số bệnh như loãng xương hay viêm khớp.

Riêng đối với phụ nữ, đậu nành còn giúp cho chị em có được làn da tươi tắn và mái tóc khỏe đẹp. Đậu nành có thể dùng làm sữa đậu nành để uống hoặc chế biến thành một số món ăn như đậu hủ, bạn cũng có thể sử dụng một sản phẩm khác từ đậu nành đó là dầu ăn đậu nành.

Đậu xanh

Đậu xanh là một loại hạt có tính hàn vì vậy khi sử dụng thực phẩm chế biến từ đậu xanh sẽ làm cho chúng ta cảm thấy thanh mát, cơ thể được giải nhiệt. Với hàm lượng chất xơ cao khi ăn đậu xanh luôn vỏ sẽ giúp bạn có khả năng giảm được lượng mỡ trong cơ thể, giúp bạn giảm cân hiệu quả và điều trị một số bệnh về tương tiêu hóa.

Đậu xanh còn thích hợp dùng cho người bị tiểu đường vì hàm lượng tinh bột thấp, giảm đường huyết trong máu. Đậu xanh có thể dùng để nấu sữa đậu xanh để uống hoặc nấu chè đậu xanh nước, chè đậu xanh đánh, ngoài ra bạn còn có thể thêm đậu xanh vào cháo để món cháo trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Đậu đen

Cũng giống như đậu xanh, thì đậu đen cũng có hàm lượng chất xơ cao rất hữu ích cho việc điều trị một số bệnh như béo phì cũng như bệnh về đường tiêu hóa. Ăn đậu đen còn giúp cho bạn có được hệ tim mạch và hệ gan tốt hơn nhờ một số vitamin và khoảng chất quan trọng mà đậu đen cung cấp cho cơ thể.

Ngoài ra với mùi vị thanh mát tự nhiên của mình khi ăn đậu đen còn giúp cho bạn cảm thấy tinh thần sản khoái có thể tạo giấc ngủ ngon hơn. Đậu đen có thể dùng để nấu chè nước và khô, hoặc dùng để nấu lấy nước uống đều rất tốt.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , , ,