Ăn đường nhiều quá có bị sao không ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Đường là một gia vị giúp cho các món ăn, thức uống trở nên ngọt và hấp dẫn hơn, vậy ăn nhiều đường có bị sao không ? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Ăn đường nhiều quá có bị sao không
Ăn đường nhiều quá có bị sao không

Công dụng của đường đối với cơ thể

Đường là một loại gia vị ngọt được sản xuất từ các nguyên liệu từ thiên nhiên như mía hay thốt nốt, công dụng của đường là giúp các món ăn, đồ uống ngọt hơn, kích thích vị giác của người sử dụng.

Còn đối với cơ thể chúng ta thì đường có vai trò cung cấp cho chúng ta lượng vitamin thì đường còn giúp giảm nhanh cơn đói nếu bạn uống một ly nước trà đường, ngoài ra cũng có thể điều trị bệnh như bệnh ho.

Ăn quá nhiều đường sẽ bị sao ?

Vì tạo ra vị ngọt cho các món ăn, đồ uống nên sẽ tạo ra sự kích thích và thèm thuồng cho chúng ta vì vậy sẽ khiến chúng ta có nguy cơ nạp một lượng đường vượt mức cho phép vào cơ thể. Ăn đường càng nhiều sẽ khiến cho bạn càng thèm ngọt và tạo ra cảm giác thèm ăn liên tục khiến bạn tiếp nhận nhiều năng lượng gây ra hội chứng tăng cân béo phì.

Khi ăn đường nhiều sẽ dẫn tới việc tâm trạng của bạn không ổn định, khi bị thiếu đường sẽ làm tâm trạng của bị bị cáu gắt dễ mất kiểm soát. Ăn nhiều đường có làm cho bạn gia tăng nguy cơ bị nổi mụn cũng như mắc các bệnh về răng miệng.

Một số món ăn chứa nhiều đường như là chè, trà sữa, nước ngọt hoặc một số loại bánh kẹo, mứt của ngày tết. Chính vì vậy khi sử dụng những loại thực phẩm nước uống có chứa nhiều đường các bạn nên cân nhắc thật kỹ về hàm lượng sử dụng để không phải nạp quá nhiều đường vào cơ thể.

Một số cách để giúp bạn giảm việc ăn đường

  • Hạn chế uống nước ngọt đóng chai và một số loại nước có nhiều đường như trà sữa, cafe sữa. Khi bị nghiện những đồ uống này các bạn hãy tìm cách cai thật sớm bởi vì chúng mang lại những tác hại rất xấu cho cơ thể.
  • Tăng cường uống nước ép từ rau củ để thay thế các món có sử dụng đường. Nước ép từ rau quả sẽ giàu vitamin và chất xơ rất tốt cho cơ thể.
  • Khi thèm đồ ngọt hãy ăn trái cây thay vì dùng các sản phẩm có đường, lưu ý nên ăn trái cây có nhiều chất xơ và ít ngọt.
  • Giảm sử dụng đường trong các bữa ăn chính hằng ngày, có thể tạo vị ngọt tự nhiên bằng thịt hoặc nước hầm xương.
  • Đối với một số món chè khi nấu không nên cho quá nhiều đường vì khi ăn như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,