Ăn gì và tránh ăn gì để tránh bị nổi mụn nhiều

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Đối với một số bạn dễ bị nổi mụn nên có chế độ ăn hợp lý để tránh bị nổi nhiều mụn, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.

Nên ăn gì và không ăn gì để hạn chế bị nhiều mụn
Nên ăn gì và không ăn gì để hạn chế bị nhiều mụn

Hạn chế ăn các thực phẩm chiên nhiều dầu

Trong thức ăn chiên thường có nhiều dầu mỡ sẽ khiến bạn dễ no và lười ăn các thực phẩm khác như rau củ nên sẽ khiến cơ thể của bạn thiếu dưỡng chất nên rất dễ gây mụn. Bạn nên hạn chế các thực phẩm như gà chiên, thịt chiên, quẩy, bánh tiêu, mì tôm, những thực phẩm này vừa giàu chất béo và đạm nên khi tiêu hóa lượng thực phẩm này sẽ khiến bạn lại càng nổi thêm mụn.

Tham khảo: tại sao ăn mỳ tôm lại nổi nhiều mụn

Một lưu ý rằng một số món nướng cũng có chứa rất nhiều dầu như thịt nướng hay bò lá lốt. Chính vì vậy khi sử dụng nhiều thức ăn nướng cũng sẽ khiến cho bạn tăng nguy cơ bị nổi mụn.

Tăng cường ăn rau củ quả trái cây

Để đảm bảo chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể các bạn phải tăng cường ăn một số loại thực phẩm như rau củ quá trái cây. Đối với rau thì bạn có thể ăn sống hoặc nấu canh. Đối với củ thì ngoài món canh có thể ép lấy nước uống như cà rốt. Đối với trái cây bạn nên ăn loại trái cây như chuối, cam, lê.

Tuy vậy có một số loại trái cây khi ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bạn bị nóng và nổi mụn như là xoài, sầu riêng. Chính vì vậy mà đối với những loại trái cây này bạn chỉ nên ăn ít để đỡ cơn thèm, không nên ăn quá nhiều.

Tăng cường thực phẩm có chứa chất kẽm

Kẽm là một loại chất tương đối quan trọng cho quá trình trao đổi chất giúp cho cơ thể có thể bài thải được chất độc, chính vì vậy bổ sung một số loại thực phẩm có chứa nhiều kẽm cũng sẽ giúp hạn chế được việc nổi mụn. Bạn nên tham khảo một số thực phẩm sau có chứa nhiều kẽm như trứng, nấm và một số loại ngũ cốc.

Một số loại hải sản như ốc hương, hàu cũng chứa nhiều kẽm nhưng chúng lại giàu chất đạm nên bạn chỉ nên sử dụng với lượng vừa phải những loại này.

Tránh thực phẩm quá cay và quá ngọt

Thức ăn cay không những sẽ khiến cho các bạn mắc một số bệnh về đường tiêu hóa mà còn sẽ khiến bạn dễ có nguy cơ bị mụn hơn. Vì vậy một số món ăn như mì cay, lẩu thái, tương ớt thì bạn nên hạn chế sử dụng. Ngoài món cay thì món ngọt cũng là một trong những tác nhân khiến bạn dễ nổi mụn, vì vậy bạn hãy hạn chế các món ngọt như chè, bánh ngọt.

Tuyệt đối tránh những chất kích thích như rượu, bia, cafe và nước tăng lực. Bởi vì khi sử dụng những loại nước uống này sẽ khiến cơ thể bạn nạp một lượng hóa chất không tốt, gây ảnh hưởng xấu đến làn da và nổi mụn rất nhiều.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,