Ăn trứng nhiều có tốt ? Nên ăn bao nhiêu trứng 1 ngày

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Trứng là một thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày, vậy ăn nhiều trứng có tốt và nên ăn bao nhiêu trứng một ngày, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.

Ăn trứng nhiều có tốt nên ăn bao nhiêu trứng 1 ngày
Ăn trứng nhiều có tốt nên ăn bao nhiêu trứng 1 ngày

Ăn nhiều trứng mỗi ngày có bị sao hay không ?

Hiện nay chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh ăn nhiều trứng có hại cho sức khỏe. Bạn có thể thấy các vận động viên thể hình và bơi thường ăn nhiều trứng để cung cấp năng lượng trong quá trình vận động và tập luyện của mình( nhưng lưu ý vận động viên ăn nhiều trứng do nhu cầu năng lượng có họ rất cao với chế độ luyện tập rất khắc nghiệt).

Nhưng lưu ý cho các bạn là các bạn không nên quá lạm dụng việc ăn trứng, nên kết hợp ăn trứng với nhiều thực phẩm khác để giúp đảm bảo các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Nếu bạn có sở thích ăn nhiều trứng thì nên kèm theo một chế độ luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để chất dinh dưỡng do trứng cung cấp không chuyển hóa thành mỡ và gây nên một số bệnh về béo phì. Đối với một số bạn đang luyện tập gym hay thể hình thì việc ăn trứng cũng có tác dụng tốt trong việc hình thành cơ bắp.

Nên ăn bao nhiêu quả trứng một ngày ?

Một tỷ lệ được cho là hợp lý thì bạn nên chỉ ăn khoảng 2 quả trứng một ngày trong bữa ăn là cung cấp đủ một số vitamin cũng như năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra trong trứng có nhiều cholesterol nên ăn nhiều trứng quá cũng sẽ khiến cho chỉ số này tăng cao dẫn tới nguy cơ mắc một số bệnh về tim mạch.

Bạn cũng không nên ăn trứng liên tục mà một tuần chỉ nên ăn khoảng vài lần. Nên kết hợp nhiều món chế biến từ trứng như là ốp la, trứng chiên hay trứng luộc kết hợp và salad.

Không nên ăn trứng chung với món gì ?

Trứng rất dễ ăn tuy nhiên bạn nên cẩn thận khi ăn chung trứng với một số thực phẩm sau đây. Trứng khi ăn cùng với thịt thỏ hay thịt ngỗng cùng tính lạnh nên dễ kích thích hệ tiêu hóa gây nên bệnh tiêu chảy.

Khi kết hợp sữa đậu nành với trứng sẽ tạo ra hợp chất trypsin làm ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thu chất đạm của cơ thể. Ngoài ra các bạn cũng không nên ăn trứng và uống trà có thể khiến bạn có nguy cơ bị táo bón.

Khi ăn trứng nên nấu thật chín, hạn chế ăn trứng sống hoặc trứng ốp la ở dạng chưa chín bởi vì theo một số nghiên cứu thì ăn trứng ở dạng chưa chín có thể chứa một số chất không tốt cho cơ thể của chúng ta.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: