Bao lâu nên vệ sinh máy lạnh một lần

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Khi sử dụng máy lạnh bao nhiêu lâu thì nên vệ sinh một lần ? Mời các bạn cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau nhé.

Bao lâu nên vệ sinh máy lạnh một lần
Bao lâu nên vệ sinh máy lạnh một lần

Tại sao phải vệ sinh máy lạnh ?

Trong máy lạnh có một bộ phận quan trọng là màng lọc giúp làm sạch không khí cũng như diệt vi khuẩn, sau một thời gian hoạt động sẽ khiến màng lọc này bị bám nhiều bụi bẩn dẫn tới máy lạnh sẽ bị giảm khả năng lọc không khí chính vì vậy các bạn cần phải làm vệ sinh máy lạnh để làm sạch màng lọc này. Ngoài ra do cục nóng thường được gắn ngoài trời nên cũng cần làm vệ sinh để làm sạch bụi bẩn giúp cục nóng có thể hoạt động tốt hơn.

Bao lâu thì nên vệ sinh máy lạnh một lần ?

Thời gian vệ sinh máy lạnh phụ thuộc vào tần suất cũng như nơi bạn để máy lạnh. Ví dụ như ở nhà bạn chỉ sử dụng máy lạnh vào buổi tối thì thời lượng sử dụng tương đối ít chỉ nên vệ sinh sau 10-12 tháng 1 lần. Còn đối với máy lạnh hoạt động nhiều hầu như cả ngày thì thời gian vệ sinh ngắn hơn từ 6-8 tháng là được. Đối với máy lạnh dùng cho công ty, phòng sản xuất có nhiều bụi thì nên vệ sinh sau 4-6 tháng là được.

Một số kinh nghiệm trong việc vệ sinh máy lạnh

  • Nên chọn đơn vị vệ sinh máy lạnh uy tín đầy đủ dụng cụ như bơm cao áp, cọ và biết cách tháo lắp máy lạnh để công việc vệ sinh được kỹ lưỡng và không gây hư hỏng máy lạnh của bạn.
  • Kiểm tra nguồn điện thật kỹ để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh máy lạnh.
  • Nên có dùng cụ che chắn tường cũng như các thiết bị phía dưới máy lạnh để tránh bị dính nước trong quá trình vệ sinh máy lạnh.
  • Kiểm tra kỹ lại xem máy lạnh sau khi vệ sinh có vấn đề gì không để phản ánh ngay lại với thợ vệ sinh nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

Bình luận

comments

Tags: ,