Bao nhiêu lâu thì nên thay nhớt một lần cho xe máy

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Nhớt là một trong những thành phần quan trọng giúp xe máy của bạn có thể hoạt động trơn tru, mời các bạn tìm hiểu về việc bao nhiêu lâu thì nên thay nhớt một lần qua bài viết sau.

Bao nhiêu lâu thì nên thay nhớ một lần
Bao nhiêu lâu thì nên thay nhớ một lần

Công dụng của nhớt đối với xe máy

Một trong công dụng quan trọng nhất của nhớt đó chính là bôi trơn làm cho piston di chuyển sinh ra nhiều lực giúp xe vận hành êm ái hơn. Nhớt xe còn các tác dụng là mát cho động cơ bởi vì dòng nhớt di chuyển giữa các linh kiện xe mang nhiệt qua các bộ phận khác để tỏa ra môi trường.

Ngoài ra thì nhớt còn các tác dụng làm sạch những cấu cặn có thể xuất hiện trong động cơ và giúp cho các linh kiện hạn chế việc bị gỉ sắt.

Nếu xe bạn bị hết nhớt hoặc nhớt đã hết khả năng bôi trơn nếu không được thay thế thì sẽ khiến cho động cơ dễ bị hỏng cũng như làm giảm tuổi thọ của động cơ xe máy của bạn.

Nên thay nhớt bao nhiêu một lần thì tốt ?

Trong quá trình sử dụng xe máy sẽ khiến cho nhớt xe bị nóng lên và mất đi đặc tính bôi trơn, chính vì vậy sau một thời gian thì các bạn cần phải thay nhớt mới cho xe của mình. Tùy vào loại nhớt mà bạn sử dụng và thời gian hoạt động của xe mà có 2 cách để các bạn có thể chọn thời gian thay nhớt cho xe của mình. Nếu xe có bạn mỗi ngày sử dụng ít thì bạn nên thay nhớt theo km trên đồng hồ km của bạn. Ví dụ như bạn nên thay nhớt khi đi được từ 1000-1400km.

Còn đối với xe thường xuyên di chuyển nhiều liên tục trong ngày khiến cho xe nóng máy liên tục thì các bạn nên thay nhớt theo thời gian từ 3-4 tuần một lần, như vậy sẽ đảm bảo cho xe của bạn hoạt động tốt và có độ bền cao hơn. Thông số thay nhớt nêu trên áp dụng cho một số loại nhớt có giá thành dưới 100k 1 chai.

Đối với một số loại nhớt xịn có giá đắt tiền từ vài trăm nghìn một chai có thể có quãng đường sử dụng nhiều hơn như từ 2000 hay lên tới 4000km.

Ghi nhớ thời gian thay nhớt

Nếu các bạn có chứng bệnh hay quên thì nên sử dụng một số ứng dụng nhắc nhở để giúp bạn không quên thời gian thay nhớt. Ví dụ bạn có thể tạo một số sự kiện xảy ra hàng tháng để điện thoại có thể nhắc nhở bạn đã đến hạn thay nhớt.

Khi thay nhớt các bạn nên chọn những cửa hàng uy tín để tránh bị thay nhớt giả. Khi dùng nhớt giả sẽ khiến cho xe bạn chạy bị yếu cũng như nóng hơn, nhớt sẽ bị mau hết khả năng bôi trơn hơn.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,