Bao nhiêu lâu thì nên thay nhớt một lần cho xe máy

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Nhớt là một trong những thành phần quan trọng giúp xe máy của bạn có thể hoạt động trơn tru, mời các bạn tìm hiểu về việc bao nhiêu lâu thì nên thay nhớt một lần qua bài viết sau.

Bao nhiêu lâu thì nên thay nhớ một lần
Bao nhiêu lâu thì nên thay nhớ một lần

Công dụng của nhớt đối với xe máy

Một trong công dụng quan trọng nhất của nhớt đó chính là bôi trơn làm cho piston di chuyển sinh ra nhiều lực giúp xe vận hành êm ái hơn. Nhớt xe còn các tác dụng là mát cho động cơ bởi vì dòng nhớt di chuyển giữa các linh kiện xe mang nhiệt qua các bộ phận khác để tỏa ra môi trường. Ngoài ra thì nhớt còn các tác dụng làm sạch những cấu cặn có thể xuất hiện trong động cơ và giúp cho các linh kiện hạn chế việc bị gỉ sắt.

Nên thay nhớt bao nhiêu một lần thì tốt ?

Trong quá trình sử dụng xe máy sẽ khiến cho nhớt xe bị nóng lên và mất đi đặc tính bôi trơn, chính vì vậy sau một thời gian thì các bạn cần phải thay nhớt mới cho xe của mình. Tùy vào loại nhớt mà bạn sử dụng và thời gian hoạt động của xe mà có 2 cách để các bạn có thể chọn thời gian thay nhớt cho xe của mình. Nếu xe có bạn mỗi ngày sử dụng ít thì bạn nên thay nhớt theo km trên đồng hồ km của bạn. Ví dụ như bạn nên thay nhớt khi đi được từ 1000-1400km. Còn đối với xe thường xuyên di chuyển nhiều liên tục trong ngày khiến cho xe nóng máy liên tục thì các bạn nên thay nhớt theo thời gian từ 3-4 tuần một lần, như vậy sẽ đảm bảo cho xe của bạn hoạt động tốt và có độ bền cao hơn.Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

Bình luận

comments

Tags: ,