Cách ăn mì tôm để không bị nóng nổi mụn

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Mì tôm là một món ăn rất dễ gây nóng, nổi mụn, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây để hạn chế việc bị nóng hay nổi mụn khi ăn mì tôm nhé.

Cách ăn mì tôm để không bị nóng nổi mụn
Cách ăn mì tôm để không bị nóng nổi mụn

Trụng sơ mì qua nước sôi trước khi nấu mì

Một trong những nguyên nhân gây nóng và nổi mụn khi ăn mì tôm là do mì được chiên và tẩm nhiều gia vị trong quá trình sản xuất, chính vì vậy để loại bỏ được một phần nguyên nhân gây nóng này các bạn hãy dùng nước sôi trụng sơ qua vắt mì sau đó cho vào tô về thêm nước và gia vị vào để ăn như bình thường.

Lưu ý các bạn chỉ cần trụng sơ qua mì, không nên trụng quá nhiều sẽ làm cho cộng mì bị nở, mất vị dai của sợi mì.

Dùng thêm rau và cà chua khi ăn mì tôm

Khi nấu mì tôm bạn nên chuẩn bị thêm một sau loại rau như xà lách, rau thơm, rau quế rửa sạch và lặt nhỏ cho vào tô, còn đối với cà chua thì bạn phải dùng nồi nấu sôi lên cho nhừ rồi cho mì tôm vào.

Ăn mì tôm có bổ sung thêm rau và cà chua sẽ giúp cơ thể của bạn thanh lọc được những thành phần không tốt trong mì tôm giúp bạn không bị nóng trong người cũng như giảm nguy cơ bị mụn.

Ngoài ra thì các bạn cũng tham khảo thêm một số cách nấu mì với của cà rốt hay củ khoai lang vừa giúp cho mì ngon mà còn giải độc cho cơ thể.

Không sử dụng gói gia vị và dầu đi kèm trong gói mì tôm

Gói gia vị và dầu đi kèm trong gói mì tôm cũng là nguyên nhân khiến bạn sau khi ăn mì tôm có thể bị nóng và nổi mụn. Khi nấu mì tôm bạn nên dùng một ít nước mắm cũng như nêm ít gia vị của bạn, đặc biệt không sử dụng gói dầu đi kèm vì gói dầu này chỉ có tác dụng tăng vị béo cho tô mì.

Đối với một số loại mì có nước sốt thì bạn cũng chỉ nên dùng một ít nước sốt này để mì hấp dẫn hơn mà thôi.

Uống nhiều nước sau khi ăn mì

Sau khi ăn mì tôm, cơ thể của bạn sẽ cần nhiều nước để tiêu hóa cũng như đào thải một số chất không thể hấp thụ của mì tôm. Vì vậy sau khi ăn mì tôm khoảng 1h bạn nên bổ sung nước một cách đều đặn để hỗ trợ gan, thận lọc đi những chất không tốt có trong mì giúp bạn hạn chế hấp thu những chất này.

Bạn cũng có thể dùng một số loại nước ép như nước ép bí đao hay nước ép bưởi để giúp cơ thể được thanh lọc và giải nhiệt.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,