Cách để không bị say xỉn khi uống rượu bia

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm


Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách để giảm say xỉn khi uống rượu bia, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Cách để khi uống bia rượu không bị say xỉn
Cách để khi uống bia rượu không bị say xỉn

Ăn lưng chừng bụng trước khi uống rượu bia

Việc lót dạ trước khi uống rượu bia sẽ giúp cho bao tử của bạn có thức ăn sẵn, khi uống rượu bia vào thì bao tử sẽ hấp thu bia rượu chậm hơn giúp bạn cảm thấy lâu say xỉn hơn khi uống rượu bia.

Các bạn không nên để bụng quá đó uống rượu bia vào rất dễ say và gây nên một số bệnh về đau bao tử. Ngoài ra nếu ăn quá no khi uống bia rượu vào dễ gây nôn ói. Những thức ăn nên ăn trước khi nhậu bia rượu như cơm hoặc cháo.

Ví dụ như chiều 5h có cuộc nhậu thì khoảng 1h bạn nên ăn trước ít cơm hoặc cháo để dằn bụng là tốt nhất.

Hãy uống bia rượu đúng cách để không bị say xỉn

Uống bia rượu cũng phải uống đúng cách của nó, các bạn cùng phải uống từ từ, có thời gian giãn cách giữa các ngụm để tránh việc cơ thể tiếp nhận quá nhiều một lượng bia rượu cùng một lúc nên không kịp bài thải được, dẫn tới hơi men bị tồn trong cơ thể của bạn dẫn tới dễ bị say xỉn hơn.

Ngoài ra nếu bạn có tửu lượng yếu thì vừa uống bia rượu nên dùng thêm nước lọc để giúp làm loãng lượng cồn trong cơ thể.

Trong bàn nhậu bên nên bàn luận về một số chủ đề khiến cho cuộc nhậu diễn ra vui vẻ hơn cũng sẽ khiến cho cơn say lâu ập tới hơn. Một kinh nghiệm khác cũng khá hay là bạn hãy nói chuyện thật nhiều thì hơi men sẽ thoát ra bớt giúp cho tửu lượng của bạn khá lên.

Tuyệt đối không sử dụng cách thúc đẩy việc ói để tăng tửu lượng, ví việc kích thích cho ói có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống của bạn gây tăng nguy cơ mắc một số bệnh về bao tử và dạ dày.

Việc nên làm sau khi đã uống nhiều bia rượu

Sau khi đã nhậu với nhiều bia rượu thì tốt nhất bạn nên đi ngủ để cơ thể nhanh chóng được nghỉ ngơi vì chất men sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi. Hạn chế lái xe hoặc đi tắm sau khi uống nhiều bia rượu vì đây là những việc làm rất nguy hiểm cho tính mạng của bạn và những người khác. Ngoài ra sau khi uống bia rượu bạn cần ăn thêm một số loại thực phẩm và uống nhiều nước trước khi đi ngủ nhé.

Một trong những tuyệt chiêu để không bao giờ bị say xỉn đó chính là hạn chế nhậu. Chỉ nên nhậu vào những dịp lễ lộc lớn và đừng bao giờ quá lạm dụng việc nhậu vừa say xỉn ảnh hưởng tới sức khỏe mà vừa gây nhiều ảnh hưởng cho giao thông cũng như xã hội.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,