Cách để tập trung trong lúc làm việc

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Hướng dẫn, Kiến Thức


Để công việc đạt hiệu quả cao thì bắt buộc bạn phải tập trung tuyệt đối vào nó, vậy làm sao để tập trung tốt hơn, mời các bạn tham khảo bài viết sau của Gà Công Nghệ

Cách tập trung trong khi làm việc
Cách tập trung trong khi làm việc

Dẹp bỏ những tác nhân gây mất tập trung do môi trường xung quanh

Nếu môi trường làm việc của bạn ồn ào thì bạn có thể dùng tai nghe để nghe một số loại nhạc giúp tập trung, tránh những chuyện bông đùa của đồng nghiệp. Hạn chế icon của biểu tượng trình duyệt trên máy tính để hạn chế vào facebook, lướt web, chat chít. Ngoài ra bạn cũng nên dọn dẹp không gian làm việc của mình, di chuyển những đồ vật mà có thể khiến bạn mất tập trung.

Một số cơ quan văn phòng cá biệt còn cấm sử dụng và ngắt tín hiệu mạng internet để nhân viên có thể tập trung hơn trong công việc. Đối với việc mất tập trung do âm thanh thì các bạn nên tính tới phương án lắp tấm che hay tường cách âm để tăng khả năng tập trung vào công việc.

Mời các bạn tham khảo: cách cai nghiên điện thoại

Lập kế hoạch công việc rõ ràng để tập trung làm việc

Bạn không tập trung làm việc cũng có thể là do bạn không biết mình sẽ làm công việc gì ? Chính vì vậy bạn phải lập kế hoạch công việc hàng ngày, hàng tuần để giúp bạn có định hướng khi làm việc. Bạn nên lập một mục tiêu công việc, sau đó kế hoạch chi tiết cho mục tiêu đó bằng những gạch đầu dòng việc cụ thể phải làm hằng ngày. Việc lập kế hoạch càng chi tiết và rõ ràng sẽ khiến bạn tập trung và làm việc vô cùng hiệu quả.

Việc lập kế hoạch phải được diễn ra mỗi ngày và kế hoạch công việc cần phải linh hoạt nhằm mục đích tối ưu hiệu quả công việc. Tránh lập kế hoạch một cách quá cứng nhắc khiến bạn làm những việc không quan trọng trước những việc quan trọng cần ưu tiên.

Phải có sức khỏe dồi dào thì bạn dễ tập trung làm việc hơn

Bạn phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý, ăn uống vào đúng giờ, đúng giấc để giúp cơ thể luôn tràn trề năng lượng để tập trung hơn cho công việc. Giấc ngủ cũng là một tác nhân rất quan trọng, bạn phải xếp lịch hàng ngày sao cho đảm bảo giấc ngủ tối thiểu khoảng 6h một ngày để giúp cơ thể hồi phục và đảm bảo trạng thái sung sức cho ngày tiếp theo.

Nếu bạn quá mệt mỏi không thể tập trung vào công việc thì nên dành thời gian để nghỉ ngơi bởi vì nếu có tiếp tục làm việc thì cũng sẽ không mang lại hiệu quả. Bạn cũng có thể tự thưởng cho mình những kỳ nghỉ ngắn hạn để giúp tinh thần được thoải mái trước khi quay trở lại guồng quay của công việc.

Như vậy là mình đã chia sẻ một số cách giúp bạn tập trung hơn vào công việc, nếu cần tư vấn hoặc đóng góp ý kiến gì vui lòng chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé.

 


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,