Cách giảm stress áp lực trong cuộc sống

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức, Kinh Nghiệm


Trong cuộc sống có đôi khi ta bị stress hay áp lực, vậy làm sao để thoát ra khỏi tình trạng này, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Cách giảm stress áp lực trong cuộc sống
Cách giảm stress áp lực trong cuộc sống

Hãy tạm dừng mọi thứ để tìm cảm giác mới

Nếu trong công việc, cuộc sống bạn cảm thấy quá áp lực dẫn tới bị stress thì bạn hãy dành ra một khoảng thời gian để tạm dừng mọi thứ đang gây ra áp lực, stress cho bạn như công việc, bài vở hay gia đình.

Hãy tìm đến những cảm giác mới mẻ như nghỉ ngơi ở nhà, nghe một bản nhạc và nấu một món ăn ngon, hoặc cũng có thể là thực hiện một chuyến du lịch đến nơi có phong cảnh đẹp và không khí trong lành để giúp cho cơ thể được thư giãn và lấy lại được tinh thần lạc quan.

Bạn hãy nên nhớ rằng khi bị stress hay áp lực nếu vẫn cố tình làm việc thì sẽ dẫn tới không hiệu quả cũng như sẽ khiến cho bạn cảm thấy tồi tệ hơn. Chính vì vậy các bạn cần phải hy sinh công việc để tự thưởng cho mình những kỳ nghỉ ngắn ngày.

Học cách từ chối để giảm tải công việc

Khi phải đảm nhận quá nhiều công việc dẫn tới làm việc quá sức cũng sẽ gây ra tình trạng cảm thấy áp lực và stress, chính vì vậy bạn phải học cách từ chối những việc không phải thuộc phận sự của mình để tự giảm tải cho bản thân.

Bạn có thể nói thẳng với cấp quản lý của mình về tình trạng công việc hiện tại để được thông cảm hơn, tránh việc từ chối với thái độ khó chịu sẽ làm cho bạn cảm thấy khó xử hơn trong quá trình làm việc chung nhé.

Nếu công việc của bạn quá nhiều thì nên đề xuất với cấp trên tuyển dụng thêm nhân sự, hoặc nếu bạn là cấp quản lý thì nên tuyển dụng thêm thư ký hoặc trợ lý để chia sẻ bớt công việc. Công việc cứ dồn dập tới cho bạn khiến bạn stress áp lực thì trong lúc làm việc có thể tạo ra sai sót ảnh hưởng tiêu cực đến công việc hiện tại của bạn.

Chia sẻ câu chuyện của mình với những người thân

Những người thân của chúng ta sẽ là nơi có thể trút bỏ tâm sự một cách lý tưởng. Bạn hãy chia sẻ những stress, áp lực của mình cho những người đáng tin cậy và hiểu chuyện thì họ có thể sẽ cho bạn những lời khuyên để giúp bạn bình tĩnh và cảm thấy thoải mái hơn. Khi chia sẻ không những giúp bạn giải tỏa căng thẳng mà còn giúp bạn cảm thấy không còn cô đơn khi đối mặt với áp lực.

Lưu ý cần chia sẻ một cách khôn khéo và lắng nghe những lời khuyên chân thành từ mọi người. Khi đã bị stress hoặc áp lực bạn đừng cố tỏ ra cứng đầu khi luôn cho mình là đúng mà bỏ ngoài tai những tư vấn của mọi người xung quanh.

Học cách chấp nhận thực tại

Đôi khi chúng ta bị stress hay áp lực bởi những sai lầm đã xảy ra trong quá khứ, tuy nhiên việc trong quá khứ thì không thể thay đổi được, chính vì vậy các bạn phải tập cho mình khả năng chấp nhận với những gì đang diễn ra tại hiện tại, nhiệm vụ của bạn là hãy nỗ lực hết sức và sống không hổ thẹn với lương tâm là được, đừng tự dày vò mình bởi những việc không thể thay đổi được nữa.

Kết quả bạn thu được ở tương lai sẽ là hệ quả của sự cố gắng ở hiện tại chứ không phải ở quá khứ. Vì vậy ngay từ bây giờ hãy cố gắng lên với sự nhiệt tình và thông minh sẽ giúp bạn đạt được những thành công tốt nhất trong cuộc sống.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,