Cách làm cho nhà bạn mát một cách tự nhiên

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Hướng dẫn


Hiện nay thời tiết đang rất nắng nóng làm chúng ta cảm thấy khó chịu, mời các bạn cùng tìm hiểu một số cách để làm cho nhà bạn mát một cách tự nhiên nhé.

Cách làm cho nhà bạn mát một cách tự nhiên
Cách làm cho nhà bạn mát một cách tự nhiên

Dùng rèm có khả năng phát xạ nhiệt

Hiện nay trên thị trường có một số loại rèm có khả năng phản xạ ánh sáng nên khiến cho nhà bạn không bị nóng. Bạn có thể gắn thêm loại rèm này ở cửa kính hoặc cửa sổ để giúp những nơi này không bị ánh sáng chiếu vào để đảm bảo nhà bạn vẫn cảm thấy mát.

Bạn lưu ý đối đặc biệt đối với cửa sổ hay cửa chính có hướng Tây và Nam vì hai hướng này đón nắng vào trưa chiều nên có khả năng bị nóng rất cao.

Trồng thêm một số loại cây bóng mát

Bạn có thể tận dụng không gian còn trống để trồng thêm một số loại cây có khả năng tạo bóng mát tốt như cây sake, lộc vực, hoa sứ. Những loại cây này thường có nhiều lá sẽ cho nhiều oxi khiến cho căn nhà nhà của bạn sẽ trở nên thoáng mát hơn rất nhiều.

Ngoài ra thì với bóng mát của mình những loại cây này cũng sẽ tạo bóng râm, giảm ánh nắng chiếu trực tiếp vào nhà của bạn.

Thiết kế thêm giếng trời

Để căn nhà của bạn trở nên thông thống hơn, bạn hãy thiết kế cho căn nhà của mình thêm một cái giếng trời giúp luồng không khí từ ngoài đi vào trong tạo sự chuyển lưu liên tục, như vậy sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên thoáng mát hơn. Bạn cũng nên tận dụng không gian phía dưới giếng trời để trồng thêm một số loại cây có khả năng sống trong nhà.

Lưu ý khi làm giếng trời phải đảm bảo để khi mưa to gió lớn không bị nước tạt vào nhé.

Dán decal chống hấp thụ nhiệt cho cửa kính

Hiện nay trên thị trường có những loại decal một chiều có khả năng ngăn một số loại tia chiếu vào trong nhà bạn với giá thành tương đối hợp lý. Chính vì vậy các bạn nên nghiên cứu thêm giải pháp này để căn nhà của bạn không bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào và có nhiệt độ mát hơn.

Chi phí cho 1m2 decal loại ngăn ánh nắng nên rất rẻ chỉ vào khoảng từ 100k đã bao gồm nhân công dán.

Một số biện pháp khác giúp nhà bạn mát một cách tự nhiên

  • Trước khi tiến hành xây dựng hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia về kiến trúc và thiết kế để có thể giúp nhà bạn có nhiều gió và mát hơn.
  • Lắp đặt thêm nhiều hệ thống thông gió tự nhiên kiểu quạt tự quay hay mái lấy gió tự động. Bạn có thể cải tạo mái nhà cũ để có thể lắp đặt thêm hệ thống lấy gió.
  • Chọn mua đất có hướng đón gió để khi xây nhà sẽ mát hơn.
  • Nếu nhà của bạn quá bí và không có gió thì cần thiết kế thêm cửa sổ để giúp không khí được lưu thông cũng như hơi mát vào nhà nhiều hơn.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,