Cách làm cho phòng nhà của bạn thơm hơn

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Hướng dẫn


Làm thế nào để cho phòng hay nhà của bạn thơm hơn là câu hỏi được nhiều bạn gửi đến cho Gà Công Nghệ, mời các bạn cùng theo dõi câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Cách làm cho phòng nhà của bạn thơm hơn
Cách làm cho phòng nhà của bạn thơm hơn

Khử mùi khó chịu trước khi tạo mùi thơm

Để cho phòng của bạn trở nên thơm hơn thì các bạn nên làm cho phòng hay nhà của mình sạch mùi khó chịu trước nhé. Mùi khó chịu có thể hình thành do bị ẩm thấp hoặc rác bụi bẩn tạo thành, vì vậy các bạn phải vệ sinh phòng thật sạch sẽ, mở cửa sổ để nắng gió vào phòng giúp giảm độ ẩm của căn phòng. Nếu tường bị ẩm mốc thì nên thay giấy dán tường hoặc sơn lại tường.

Đối với một số vật dụng mà trên 2 năm các bạn vẫn không sử dụng thì tốt nhất là cho tặng người khác hoặc thanh lý ve chai đồng nát để chúng không tích tụ bụi bẩn gây ra những mùi hôi khó chịu.

Sử dụng nước thơm khi lau nhà

Khi lau nhà bạn cần dùng thêm nước lau nhà có mùi thơm để khi nhà bạn khô mùi thơm của nước lau nhà sẽ tỏa ra khắp nhà, phòng của bạn giúp tạo mùi thơm. Việc giữ cho nền nhà sạch rất quan trọng vì dưới nền nhà thường có nhiều bụi bẩn thường tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nên dễ tạo mùi hôi nên bạn phải duy trì việc lau nhà với nước thơm mỗi ngày để phòng hay nhà của bạn thơm hơn.

Nếu nền nhà của bạn bị ẩm và rong rêu nhiều thì có thể sử dụng nước javel hoặc clo để tẩy sạch rồi sau đó sử dụng nước lau nhà có mùi thơm lau lại một lần.

Sử dụng một số vật dụng tạo mùi thơm

Bạn có thể sử dụng nồi thảo dược bao gồm lá xả và bạc hà để trong phòng, tinh dầu của lá xả, bạc hà không những có tính khử mùi mà còn khiến phòng của bạn thơm tho hơn, bạn cũng có thể dùng sáp thơm đốt trong phòng để tạo mùi thơm cho phòng.

Khi sử dụng các vật dụng tạo mùi này bạn không nên đóng kín cửa và ở trong phòng gì dễ gây tình trạng thiếu oxi gây khó thở.

Một số cách khác để tạo mùi thơm cho nhà cho phòng của bạn

  • Sử dụng cam hay quýt nguyên trái sau đó cắt làm đôi cho ít muối vào để trong phòng sẽ có tác dụng khử mùi cũng như lan tỏa được hương thơm. Nếu không có cam quýt thì có thể sử dụng bã cafe cũng có thể giúp cho phòng bạn giảm bớt đi mùi khó chịu.
  • Sử dụng giấm để chùi rửa đồ vật để trong phòng giúp tiêu diệt một số vi khuẩn tạo mùi, nước javel loãng cũng là một loại dung dịch giúp lau chùi vệ sinh rất hiệu quả.
  • Có thể trồng một số loại hoa trong chậu để trong nhà hoặc phòng của mình để tạo hương thơm một cách tự nhiên.
  • Nếu phòng của bạn nằm trong khu bị ô nhiễm thì có thể tìm hiểu thêm một số loại máy lọc không khí để giúp bầu không khí trong phòng nhà của bạn an toàn hơn.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , , , ,