Cách phòng tránh bệnh viêm họng amindan

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Bệnh viêm họng viêm amindan là bệnh tương đối phổ biến ở cả trẻ nhỏ và người lớn, mời các bạn cùng tìm hiểu cách phòng bệnh này qua bài viết sau đây.

Cách phòng tránh viêm họng amindan
Cách phòng tránh viêm họng amindan

Nước đá lạnh là nguyên nhân gây bệnh viêm họng amindan

Uống nhiều nước đá lạnh chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới bệnh viêm họng viêm amindan. Nước đá khi đi vào cổ họng sẽ khiến cổ họng dễ bị tổn thương, tạo điều kiện cho một số loại vi khuẩn xâm nhập nên gây nên tình trạng viêm ở cổ họng và amidan. Chính vì vậy để phòng tránh viêm họng hãy hạn chế uống nước đá lạnh, nhất là vào buổi sáng và tối nhé.

Đối với một số trường hợp như giáo viên hay nhân viên sale kinh doanh thường nói nhiều nên cũng có thể gây ảnh hưởng tới cổ họng tăng nguy cơ mắc một số bệnh liên quan tới viêm họng.

Bụi bẩn từ môi trường cũng là tác nhân gây viêm họng amindan

Khi hay đi ngoài đường nhiều, hít phải nhiều khói bụi thì cũng sẽ khiến cho bạn tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới họng và amindan. Chính vì vậy bạn phải chuẩn bị khẩu trang trước khi đi ra đường.

Một lưu ý là các bạn nên sử dụng khẩu trang loại tốt có lớp than hoạt tính hoặc có khả năng ôm khít khuôn mặt, tránh dùng khẩu trang quá mỏng hoặc chất liệu kém không những không phòng được bệnh mà còn khiến bạn mắc thêm một số bệnh khác liên quan tới da mặt.

Nếu bắt buộc phải làm việc trong điều kiện bụi bẩn nhiều thì hãy tự trang bị cho mình cách để phòng tránh, bởi vì bụi bẩn quá nhiều không chỉ gây một số bệnh liên quan tới viêm họng mà càng khiến bạn về sau dễ mắc một số bệnh liên quan tới phổi và hệ hô hấp.

Xây dựng chế độ sinh hoạt hợp lý để chống bệnh viêm họng amindan

Bạn cần phải xây dựng cho mình một chế độ sinh hoạt hợp lý để phòng tránh bệnh viêm họng như là súc miệng bằng nước muối vào buổi tối để hạn chế bớt sự phát triển của vi khuẩn trong cổ họng, uống nhiều nước và tăng cường ăn thực phẩm rau, củ, quả để bổ sung thêm vitamin giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Khi bị viêm họng không nên những đồ ăn quá cay và lạnh để làm tình hình trở nên trầm trọng hơn.

Trong lúc bị viêm họng thì nên nghe theo sự tư vấn của bác sĩ trước khi mua thuốc. Tránh việc tự ý mua thuốc điều trị lâu dần sẽ tạo ra nhiều hội chứng kháng thuốc khiến cho việc điều trị bệnh của bạn gặp nhiều khó khăn hơn.

Nếu bị viêm họng thì có thể sử dụng một số bài thuốc dân gian để điều trị, nên hạn chế sử dụng thuốc tây để giảm tác dụng phụ của thuốc ảnh hưởng tới dạ dày cũng như hệ nội tiết.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,