Cách SEO video youtube hiệu quả để tăng lượt xem

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Hướng dẫn, Kinh Nghiệm


Hiện nay có nhiều bạn không biết làm sao để seo video trên youtube, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây.

Capture

SEO video là gì ? Và tại sao phải SEO ?

SEO video là cách tối ưu hóa các thành thông tin của video để giúp nó có thứ hạng tốt nhất trên các công cụ tìm kiếm trên youtube của như google. Đơn giản hiểu nôm na là cách đưa video lên top tìm kiếm.

SEO video sẽ giúp chúng ta có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, giúp video chúng ta có nhiều lượt xem hơn. Ví dụ bạn gõ từ khóa là gacongnghe tại youtube thì bạn sẽ chỉ bấm vào những kết quả tìm kiếm đầu tiên. Đó chính là nguyên nhân khiến ta phải SEO.

Và điều quan trọng của SEO là xác định bạn sẽ SEO từ khóa nào. Ví dụ bạn muốn tìm video nào về cải lương thì bạn gõ từ khóa nào ở ô tìm kiếm, đó chính là từ khóa để ta xác định cách tối ưu cho SEO video.

Tên kênh có tác dụng cho việc SEO video hay không ?

Xin trả lời ngay với các bạn là có, tên kênh chính là công cụ giúp youtube đánh giá nội dung tổng quát trên kênh youtube của bạn. Kiểu như nó sẽ nhận dạng bạn là người thuộc quốc gia nào vậy ! Ở phần cài đặt nâng cao của youtube bạn cần nên đặt từ khóa về kênh sao cho phản ánh chính xác nội dung của kênh.

Mình xin đưa ra một ví dụ nhé ! Bạn muốn chia sẻ video về nấu ăn. Thì bạn nên đặt tên cho kênh là hướng dẫn nấu ăn. Như vậy khi tải video lên bạn sẽ đặt tiêu đề video là: ” Hướng dẫn cách nấu món cari gà ngon” Như vậy là bạn đã tối ưu được vì tiêu đề video và tên kênh đều chứ từ khóa bạn cần SEO.

Việc đặt tên kênh không nhất thiết phải tối ưu cho SEO, nếu bạn nổi tiếng rồi thì bạn chỉ cần đặt sao cho nó có dấu ấn riêng cũng được, người dùng chỉ việc thấy tên bạn là bấm vào ngay. Ví dụ như Đàm Vĩnh Biệt chẳng hạn.

Tối ưu các thông tin cơ bản của video để SEO hiệu quả

Sau khi biên tập xong video, bạn đặt tên file theo tiêu đề bạn định dùng luôn. Và lưu ý tên này phải có chứa từ khóa bạn muốn SEO. Ví dụ bạn đặ tên file là: “Hướng dẫn nhanh để không còn là gà công nghệ.mp4” Như vậy khi bạn tải video này lên youtube thì nó cũng sẽ lấy tên này là tiêu đề cho video luôn.

Tiếp theo là phần mô tả nội dung video. Dòng đầu tiên thì bạn nên copy và paste lại tiêu đề. Dòng tiếp theo chém gió thêm vài câu ví dụ như là : ” Nếu là gà bạn phải học thêm nhiều kiến thức về công nghệ. Nhưng sau khi học rất nhiều kiến thức về công nghệ thì bạn sẽ thấy mình gà hơn”. Lưu ý trong việc chém gió này phải kèm theo vài từ khóa mà bạn đang cần SEO nhé.

Ở phần thẻ, phần này quất ngay từ khóa cần SEO đầu tiên vào nhé, tiếp theo cũng là từ đó mà viết tiếng Việt không dấu. Vì hiện nay có phân biệt giữa chữ có dấu và không dấu. Tiếp theo thêm vài từ có liên quan. Ví dụ như là, “Gà công nghệ, ” ga cong nghe” ” làm sao để hết gà” ” gà công nghệ là gì “. Không nên quá lạm dụng từ khóa, video như thế bạn dễ bị đánh giá là spam sẽ bị đánh tụt thứ hạng trong kết quả tìm kiếm.

Tiếp theo là lựa chọn hình thu nhỏ cho video. Hình thu nhỏ cho video được youtube khuyến  khích sử dụng với kích thước 1280×720. Có hai cách để làm hình thu nhỏ. Một là chọn hình ảnh tiêu biểu nhất của nội dung video. Ví dụ như mình là Gà Công Nghệ thì quất ngay con gà đang bấm vi tính chẳng hạn. Hai là bạn thiết kế một hình sau đó viết nội dung lên.

Ví dụ như là: bạn làm một text: Hướng dẫn SEO của gà công nghệ. Lưu ý là bạn cũng có làm thêm chữ ký kênh của bạn kiểu giống như các kênh lớn như Pops Việt Nam hay Mp3 Zing Như vậy sẽ giúp cho mọi người nhận ra ngay video của bạn.

Một số lưu ý khi SEO video

Nói chung là nội dung video sẽ quyết định việc SEO video đó. Bạn có video quá tệ thì bạn cũng khó lòng mà có được vị trí cao trong công cụ tìm kiếm được.

Hãy SEO một cách tự nhiên và trong sáng, đừng quá khô cứng và máy móc. Không nên lừa đảo người dùng bằng cách đặt các tiêu đề gây sốc, hình ảnh 18+.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , , , , , ,