Cách trị gàu ngứa hiệu quả tránh rụng tóc

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Xin chào các bạn, hôm nay Gà Công Nghệ sẽ chia sẻ cho các bạn cách để trị gàu hiệu quả cho các bạn, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Cách trị gàu ngứa hiệu quả tránh rụng tóc
Cách trị gàu ngứa hiệu quả tránh rụng tóc

Gàu là gì ? Nguyên nhân gây ra gàu ngứa

Gàu là 1 phần tế bào chết của da đầu( phần có tóc) của chúng ta tróc ra vào tạo ra gàu. Hầu hết mọi người đều có gàu, tuy nhiên những người bị gàu và gây ngứa khó chịu là những người bị gàu rất nhiều, nhiều mảng da tróc ra liên tục hết mảng này tới mảng khác gây cảm giác ngứa rất khó chịu, ảnh hưởng đến tâm lý và sự tự tin của chúng ta khi ở trước đám đông.

Nếu bạn bị gàu quá nhiều còn có thể gây ra nhiều bệnh như nấm da đầu, viêm da đầu và nguy cơ cao gây rụng tóc, hói đầu. Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh gàu cho chúng ta như tóc bị ẩm dơ thường xuyên, đội mũ bảo hiểm khi tóc còn ẩm. Ngoài ra còn 1 số nguyên nhân khác như không hợp với dầu gội hoặc bị đổ mồ hôi đầu nhiều cũng sẽ khiến bạn bị gàu đeo bám.

Giải pháp trị gàu mà dầu gội quảng cáo có thật sự hiệu quả ?

Hàng ngày bạn luôn được xem đi xem lại những quảng cáo của nhiều hãng dầu gội về khả năng trị gàu hiệu quả của dầu gội họ đang bán, tuy nhiên khi mua về dùng thử thì không có được hiệu quả như bạn mong đợi.

Thực tế thì mỗi loại dầu gội sẽ thích hợp với mỗi loại da đầu khác nhau. Ví dụ như có loại dầu gội trị gàu chuyên cho nam, nữ hay chuyên cho tóc da đầu ẩm, da đầu khô. Chính vì vậy bạn nên thử loại dầu gội nào mà hợp nhất với da đầu của mình để trị gàu hiệu quả.

Cách trị gàu bằng cách dân gian phổ thông

Có một số cách đơn giản để có thể trị gàu ngay tại nhà bạn có thể áp dụng như sau. Cách 1 là dùng muối ăn( dạng hạt nhỏ) rắc đều lên đầu sau đó dùng tay xoa nhẹ cho muối đều lên đầu từ 20-30 phút, sau đó gọi lại bằng dầu gội.

Cách 2 thì bạn cũng làm tương tự như trên mà thay muối bằng nước cốt chanh. Về nguyên lý cơ bản của cả 2 cách này là dùng muối hoặc chanh để diệt khuẩn và sát trùng da đầu để hạn chế tế bào chết một trong những nguyên nhân chính gây ra gàu.

Lưu ý những mẹo trị gàu rất hay sau đây

  • Bạn nên sử dụng máy sấy tóc sau khi tắm để làm khô da đầu, da đầu bị ẩm là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng gàu hay nấm da đầu. Nếu không có máy sấy tóc thì nhớ dùng khăn lau thật khô hoặc sấy bằng quạt.
  • Sau khi tắm nên để tóc thật khô trước khi đội mũ bảo hiểm đi ra đường vì đầu tóc bị ẩm mà bị mũ bảo hiểm trùm lên cũng rất dễ bị gàu. Lưu ý khác nên chọn loại mũ bảo hiểm có thể tháo lớp che đầu để thuận tiện cho việc vệ sinh. Tấm che mũ bảo hiểm quá dơ cũng sẽ khiến cho các bạn dễ bị gàu tấn công.
  • Đối với nam nếu da đầu thường xuyên bị gàu nấm thì cách tốt nhất là nên chọn một số kiểu tóc thật ngắn để hạn chế tình trạng này.
  • Một số loại dầu gầu nên có thể hỗ trợ tốt cho việc trị gàu các bạn có thể thử như sau: dầu gội thảo dược thái dương, nizoral( loại này chỉ sử dụng 1 tuần khoảng 2 lần), dầu gội Head & Shoulders made in US.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , ,