Cách xử lý khi xe máy bị hết xăng giữa đường

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Hướng dẫn


Xin chào các bạn, hôm nay Gà Công Nghệ sẽ chia sẻ bạn cách xử lý khi xe máy bị hết xăng

Cách xử lý khi xe máy bị hết xăng giữa đường
Cách xử lý khi xe máy bị hết xăng giữa đường

Xe máy bị hết xăng giữa thì phải làm sao ?

Khi bạn đang chạy xe gắn máy mà bỗng dưng xe hết xăng tắt máy thì hãy thử theo một số cách sau đây. Đầu tiên bạn kéo le gió( hay còn gọi là kéo e) sau đó khởi động máy và giữ ga vừa phải hạn chế sử dụng phanh xe để cố gắng đi tới điểm có trạm xăng gần nhất.

Nếu điện thoại bạn có internet hay 3g 4g thì nên tra trạm xăng gần nhất trước khi nổ máy lại để tính quãng đường gần nhất tới trạm xăng. Bạn cũng có thể tính tới phương nghiêng xe qua lại để xăng có thể chảy ra thêm ở một số vị trí còn ứ động để hy vọng có thể đi thêm một đoạn đường.

Có một biện pháp rất hay có thể áp dụng nếu cây xăng quá xa thì có thể nhờ xe ôm hoặc grab đi mua xăng về đổ giúp bạn hay là nhờ họ đẩy trực tiếp tới cây xăng để giảm công sức phải dắt bộ của bạn. Nhưng chú ý khi nhờ người khác đẩy hộ xe trong lúc bị hết xăng các bạn phải thỏa thuận về giá cả trước để tránh việc bị đẩy tới cây xăng ở xa để tính thêm nhiều chi phí.

Phòng hết xăng thì cần phải đổ xăng đúng cách

Để hạn chế tình trạng hết xăng giữa đường làm xe chết máy thì các bạn phải thường xuyên kiểm tra kim xăng trước khi khởi động xe. Đối với một xe bị hư kim xăng thì cần kiểm tra trực tiếp tại bình xăng bằng cách mở nắp bình xăng dùng đèn pin hoặc đèn flash của điện thoại soi vào trong và lắc xe xem xe có còn nhiều xăng hay không.

Nếu đồng hồ báo xăng bị hư thì tốt nhất các bạn nên nhờ thợ kiểm tra lại và thay mới cho bạn vì chi phí thay mới cho linh kiện này cũng khá rẻ, hoàn toàn có thể nằm trong phạm vi chi trả của bạn.

Tùy loại xe mà khi xăng hết sẽ báo ở trước vạch đỏ hay hết vạch đó nên cách tốt nhất là khi kim xăng sắp tới vạch đỏ bạn nên đổ xăng là vừa. Bạn cần lưu ý thêm rằng đối với mỗi loại xăng khác nhau thì quãng đường đi được cũng sẽ khác nhau. Ví dụ bạn sử dụng xăng E5 thì sẽ nhanh hết hơn so với xăng A95.

Đối với một số trường hợp quảng đường di chuyển quá xa mà vắng có thể không có cây xăng để tiếp thêm nhiên liệu thì các bạn cần phải mua thêm xăng để mang đi dự phòng. Trường hợp này khá hiếm nhưng đối với một số bạn dùng xe máy để về quê thì cũng thường hay xảy ra. Chính vì vậy mà các bạn hãy luôn trang bị xăng dự phòng để chủ động hơn trong lúc di chuyển.

Như vậy là mình đã chia sẻ một số cách xử lý khi bị hết xăng giữa đường, nếu bạn có thêm cách nào hay có thể chia sẻ thêm ở phần bình luận bên dưới nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,