Cần chuẩn bị gì trước khi kinh doanh online ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Xin chào các bạn, hôm nay Gà Công Nghệ sẽ chia sẻ cho các bạn một số việc cần chuẩn bị để dấn thân vào con đường kinh doanh online.

Cần chuẩn bị gì trước khi kinh doanh online
Cần chuẩn bị gì trước khi kinh doanh online

Nguồn hàng là tiêu chí quan trọng trong kinh doanh online

Trong việc kinh doanh online thì bạn bắt buộc phải xác định rõ sản phẩm kinh doanh của mình là gì để xây dựng một chiến lược rõ ràng cho sản phẩm ấy. Sản phẩm của bạn cần có giá cạnh tranh so với các sản phẩm khác tương tự trên thị trường, nguồn hàng phải ổn định để đáp ứng được thời gian giao nhận hàng với khách hàng. Bạn cần phải am hiểu tường tận về các tính năng, ưu nhược điểm của sản phẩm để qua đó có thể định hướng phát triển việc kinh doanh online của mình.

Một trong những xu thế kinh doanh online hiện nay đó chính là tạo lợi thế cạnh tranh về hàng hóa. Ví dụ như một số bạn ở gần cửa khẩu có nguồn hàng nhiều cũng là lợi thế cạnh tranh rất lớn. Đối với một số bạn khéo tay, có năng khiếu về đồ handmade thì lợi thế cạnh tranh của các bạn là những sản phẩm của bạn sẽ đảm bảo không bị đụng hàng của bất kỳ shop nào.

Tự trau dồi kiến thức về quảng cáo online

Bạn cần phải tự học thêm về quảng cáo online nhằm sử dụng những công cụ online miễn phí nhằm giới thiệu sản phẩm nhanh nhất tới tay người tiêu dùng. Bạn cần học về cách sử dụng những mạng xã hội như facebook, Youtube, Twister…, học các biên soạn video, livestream để có thể thực hiện việc quảng cáo tốt hơn cho sản phẩm. Nếu có tiềm lực tài chính tốt thì bạn cần đầu tư các khóa học marketing online tại những trung tâm uy tín.

Nếu bạn không có thời gian để tự học hoặc tham gia khóa học thì nên nghĩ tới việc thuê thêm cộng tác viên hoặc nhân sự có chuyên môn về marketing online để giúp bạn bán hàng online một cách hiệu quả hơn.

Xây dựng kế hoạch làm việc trong kinh doanh online

Nhiều người hiểu lầm việc kinh doanh online là thoải mái muốn làm lúc nào thì làm, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Trong kinh doanh online bạn cũng cần phải xây dựng kế hoạch bao gồm mục tiêu và một số công việc cụ thể để hoàn thành mục tiêu đó. Ví dụ một kế hoạch kinh doanh tuần là bạn phải bán được 10 sản phẩm mà hiện tại bạn chỉ bán được 5 sản phẩm 1 tuần, vậy công việc cụ thể bạn phải làm là gì ? Tất nhiên là cần đầu tư thêm cho quảng cáo, nói chuyện nhiều hơn với khách hàng để tận dụng quan hệ khách hàng để có thêm nhiều khách hàng mới từ sự giới thiệu của khách hàng cũ.

Sau một thời gian kinh doanh online thì các bạn cũng cần phải tự tổng hợp số liệu để đánh giá triển vọng công việc của mình đã mang lại thu nhập bao nhiêu, đã sử dụng hết bao nhiêu vốn để ra quyết định nên đầu tư thêm hay chuyển hướng sang kinh doanh món khác.

Như vậy là mình đã chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho việc kinh doanh online. Nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ hoặc có chia sẻ nào hay vui lòng sử dụng phần bình luận ở phía dưới nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,