Cần chuẩn bị gì trước khi lắp máy lạnh ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm trong việc chuẩn bị lắp máy lạnh.

Chuẩn bị trước khi lắp máy lạnh cho gia đinh
Chuẩn bị trước khi lắp máy lạnh cho gia đinh

Tính toán về không gian lắp đặt máy lạnh

Đầu tiên các bạn phải tính toán không gian lắp đặt máy lạnh bao gồm một số việc như sau: đầu tiên là tính toán thể tích của phòng bằng cách tính chiều rộng, chiều dài và chiều cao, dựa vào thể tích của phòng bạn sẽ chọn được công suất của máy lạnh. Thứ 2 là xác định vị trí sẽ gắn cục lạnh của máy lạnh, vị trí này phải thỏa mãn điều kiện như có chỗ thuận tiện để kéo đường dây điện, vị trí kéo ống đồng ngắn để giảm chi phí, có thể gắn được ống xả nước. Đối với phòng lớn bạn phải tính toán vị trí đặt cục lạnh để hơi lạnh có thể tỏa đều trong các phòng. Ngoài ra vị trí đặt cục lạnh phải ở vị trí thuận tiện cho việc vệ sinh sau này.

Ví dụ không nên lắp đặt máy lạnh phía trên tivi vì sau này khi vệ sinh máy lạnh thường dùng thang và nước từ vệ sinh máy lạnh có thể rơi vào tivi và gây ảnh hưởng về sau này. Một kinh nghiệm khác là đối với đường ống thoát nước của máy lạnh nếu các bạn thi công âm tường thì cũng chọn ống lớn để tránh bị kẹt ống về sau này để thông ống này thường rất bất tiện.

Đối với một số chung cư được tích hợp sẵn ống đồng âm trong tường thì các bạn cần tìm hiểu xem kích thước ống đồng âm là bao nhiêu để chọn loại máy lạnh có ống đồng cho phù hợp để tránh tình trạng mua máy lạnh không phù hợp với ống đồng hiện có.

Tính toán về kinh phí để lắp đặt máy lạnh

Sau khi đã chọn được công suất máy lạnh thì bạn nên tham khảo giá của các dòng máy lạnh theo tiêu chí giá như sau: Nhật Bản> Hàn Quốc> hàng cũ. Có thể hiểu là các thương hiệu của Nhật như Panasonic, Daikin, Toshiba sẽ có giá cao hơn thương hiệu Hàn Quốc như LG, Samsung và rẻ nhất là hàng cũ.

Ngoài ra khi tính toán kinh phí bạn cần phải tính thêm cả chi phí thiết bị phụ kiện để lắp đặt như ống đồng, cb, chi phí nhân công để có thể chuẩn bị về tài chính tốt nhất. Nếu có tài chính dư giả thì một lời khuyên cho bạn là nên chọn loại máy lạnh của Nhật để có được độ bền cao, chọn máy lạnh tích hợp inverter để tăng khả năng tiết kiệm điện.

Lưu ý nên tham khảo trước thương hiệu dự định mua để ra siêu thị điện máy trải nghiệm trực tiếp, tránh tin vào sự tư vấn của nhân viên bán điện máy vì nhân viên này thường hướng khách hàng tới một số dòng máy lạnh có chiết khấu cao hoặc đang chạy chương trình xả hàng tồn kho.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,