Cẩn thận khi mua hàng khuyến mãi trên facebook

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm


Hiện nay có rất nhiều kiểu lừa mua hàng khuyến mãi trên facebook, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây để biết cách phòng tránh nhé.

Cẩn thận khi mua hàng khuyến mãi trên facebook
Cẩn thận khi mua hàng khuyến mãi trên facebook

Khuyến mãi mua hàng 0 đồng trên facebook

Hiện nay trên facebook có một số quảng cáo mua hàng với giá 0 đồng, một số sản phẩm được mang ra khuyến mãi với giá này thường là máy tính bảng hay điện thoại với giá khoảng 2-4 triệu đồng, khi đã dụ dỗ được người mua đặt hàng những kẻ lừa đảo sẽ yêu cầu các bạn trả chi phí ship hàng từ 100-400k và khi shipper giao hàng cho bạn thành công cũng là lúc bạn phát hiện ra bạn bị lừa.

Hóa ra bưu kiện bạn nhận được chính là một cái hộp với gạch đá bên trong không hề có máy tính bảng hay điện thoại với giá 0 đồng nào cả. Đây là chiêu trò lừa đảo dựa vào sự cả tin và lừa số tiền ít để nạn nhân không báo với công an giúp cho kẻ lừa đảo dễ dàng lừa đảo được nhiều người.

Hãy nên nhớ trên đời này thường thì không ai cho không ai thứ gì cả, chính vì vậy đừng nên vì quá hám lợi mà dễ bị kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo, dù chỉ là những khoản tiền nhỏ nhưng cũng khiến bạn bực mình và khó chịu khi bị lừa đảo.

Mua hàng giảm giá nhân kỷ niệm năm thành lập

Một chiêu lừa đảo nữa nữa là các đối tượng sẽ đăng bài bán những sản phẩm giảm giá lên tới 90-95%, một số hàng hóa như xe máy, tivi, máy lạnh… Và yêu cầu duy nhất của bọn chúng là yêu cầu người mua phải tag thêm vài người bạn và chia sẻ bài viết này về facebook.

Thực ra thì chẳng có khuyến mãi nào cả, những kẻ lừa đảo chỉ muốn chiêu dụ bạn like trang facebook này sau khi đã được nhiều like chúng sẽ đổi tên trang này và bán cho người có nhu cầu.

Đặc biệt khi chia sẻ những fanpage như dạng này thì một số đối tượng xấu còn kèm một số link địa chỉ hay đường dẫn trang web lạ để bạn đăng nhập dẫn tới việc hack tài khoản facebook của bạn. Chính vì vậy hãy thật cẩn thận với những bài đăng giảm giá hay khuyến mãi quà tặng sốc nhé.

Một số điều lưu ý khi mua hàng trên facebook

  • Nên đặt mua hàng online trên những shop facebook cho phép kiểm tra và trả tiền khi nhận hàng.
  • Bắt buộc shop cam kết cho phép đổi trả nếu hàng không như hình ảnh mà shop này đã cung cấp.
  • Chỉ nên mua hàng có giá trị thấp trên facebook, đối với những hàng hóa có giá cao nên đến tận nơi để mua hàng cho chắc chắn.
  • Nếu gặp trường hợp chủ shop không thực hiện đúng như cam kết hãy chia sẻ lên những cộng đồng mạng để mọi người biết và tránh shop này ra nhé.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , ,