Cẩn thận với chiêu thức lừa đảo ship hàng qua mạng

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm


Hiện nay có một số bạn bán hàng online bị lừa đảo ship hàng rất nhiều, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây để cẩn thận nhé.

Cẩn thận với chiêu thức lừa đảo ship hàng qua mạng
Cẩn thận với chiêu thức lừa đảo ship hàng qua mạng

Ship hàng để cướp

Một số đối tượng giả vờ đặt hàng có giá trị cao yêu cầu ship hàng tới tận nơi, ban đầu địa điểm giao hàng là địa điểm đông đúc khiến cho bạn có cảm giác an toàn. Tuy nhiên khi đến địa điểm giao hàng bọn chúng thường dùng nhiều thủ đoạn để di dời địa điểm giao hàng vì tâm lý người giao lúc này vừa sợ mất công vừa ship mất khách nên thường sẽ nghe theo yêu cầu của bọn chúng. Lúc này chúng sẽ dàn cảnh để cướp hoặc dùng vũ lực để cướp đi món hàng mà chúng đã đặt.

Trong trường hợp này các bạn nên lưu ý kiểm tra kỹ thông tin người giao hàng, chỉ nên giao hàng ở nơi đông đúc tránh nghe theo lời của người đặt hàng giao hàng đến nơi vắng vẻ.

Khi đã giao đến địa chỉ theo yêu cầu nhưng người nhận hàng lại dời sang địa điểm khác nên nên nâng cao tinh thần cảnh giác, nên hỏi rõ nguyên nhân tại sao dời địa điểm. Nếu địa điểm mới vắng vẻ hay có ít người qua lại tốt nhất nên hẹn lại với người nhận sang địa điểm an toàn hơn.

Lừa đảo ship hàng nước ngoài

Gần đây có một số vụ lừa đảo yêu cầu ship hàng ra nước ngoài và sử dụng giấy bảo lãnh của ngân hàng. Chiêu thức của những kẻ lừa đảo là sẽ mua hàng của các bạn và yêu cầu các bạn gửi hàng ra một số nước như châu phi, châu mỹ tuy nhiên chúng lại thanh toán bằng chứng thư bảo lãnh của ngân hàng. Sau khi đã ship hàng cho bọn chúng thì người bán hàng mới phát hiện chứng thư này là giả. Trong trường hợp này các bạn lưu ý chỉ ship hàng khi đã nhận được tiền thanh toán vào nước ngoài.

Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm bán hàng sang nước ngoài thì tốt hơn hãy hay bỏ qua những yêu cầu của khách hàng này. Không tự nhiên mà một người tận châu mỹ châu phi lại liên hệ với bạn để mua một món hàng mà có thể dễ dàng mua được ở bất kỳ đâu.

Email ship hàng lừa đảo

Dạo gần đây xuất hiện nhiều email thông báo bạn đã nhận được một món hàng kèm file đính kèm trong thư. Bạn lưu ý nếu không có giao dịch chuyển hàng nào và thông tin email không rõ ràng thì không nên mở file đính kèm này, nếu mở ngay lập tức máy tính, điện thoại của bạn sẽ bị nhiễm virus, mật khẩu và tài khoản của bạn sẽ ngay lập tức bị chiếm dụng để thực hiện ý đồ xấu. Vì vậy tốt nhất nên tránh đọc những thư không liên quan tới mình.

Đặc biệt dạng email ship hàng lừa đảo này thường tỏ ra hiệu quả đối với những bạn làm bên sale kinh doanh vì thấy nội dung thư là đặt hàng hay yêu cầu ship hàng nên thường tò mò mở thư ra để xem. Chính vì vậy khi nhận được thư khả nghi trước khi mở nên liên hệ trước với người gửi để xác nhận nội dung thư trước khi mở.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,