Cảnh báo lừa đảo chuyển tiền ngân hàng

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức, Kinh Nghiệm


Hiện nay có rất nhiều trường hợp bị lừa đảo chuyển tiền qua ngân hàng, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây để phòng tránh nhé.

Cảnh báo lừa đảo chuyển tiền ngân hàng
Cảnh báo lừa đảo chuyển tiền ngân hàng

Cách đối tượng lừa đảo chuyển tiền ngân hàng

Một số kẻ xấu dùng số điện thoại gọi vào di động của một số người, sau đó chúng giả vờ tự xưng là cán bộ công an, trình bày nội dung số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn đang có liên quan tới một vụ án và yêu cầu bạn chuyển khoản để xác minh, sau đó một kẻ khác tự xưng là bên ngân hàng cũng gọi điện cho bạn với nội dung tương tự, nếu bạn nhẹ dạ cả tin nghe theo lời chúng khi chuyển khoản vào tài khoản mà kẻ xấu cung cấp thì sẽ dễ bị mất số tiền đã chuyển.

Sau khi nhận được những cuộc gọi kiểu như thế này các bạn phải bình tĩnh liên hệ với người thân để nhận được sự tư vấn. Để kiểm chứng lại thông tin có thể liên hệ với ngân hàng quản lý tài khoản của bạn để được tư vấn một cách chính xác hơn.

Tại sao kẻ lừa đảo lại có thông tin ngân hàng của bạn ?

Thông tin ngân hàng của bạn có thể dễ dàng được kẻ xấu mua trên mạng bởi những người làm trong ngân hàng đưa lên. Chúng có thể có đầy đủ thông tin về tên, tuổi, năm sinh địa chỉ của bạn dựa trên những thông tin mà bạn đã cung cấp lúc mở tài khoản tại ngân hàng, chính vì vậy chúng sẽ khiến cho bạn dễ dàng mắc bẫy.

Vì vậy khi chia sẻ thông tin trên mạng các bạn phải chú ý về thông tin cá nhân, đặc biệt là đăng hình lên facebook cần che đi thông tin về số chứng minh, năm sinh để tránh bị kẻ xấu lợi dụng. Không sử dụng thông tin cá nhân để đăng ký thành viên của những trang web lạ, không uy tín.

Cách phòng tránh lừa đảo chuyển tiền qua ngân hàng

Đầu tiên các bạn hãy cảnh giác trước những số điện thoại lạ, cần bình tĩnh trao đổi với người thân khi có người gọi điện thông báo về những vụ án hay công việc mà mình không liên quan, tuyệt đối không thực hiện giao dịch chuyển tiền cho người lạ khi không nắm chắc theo thông hoặc có giấy của công an hoặc tòa án.

Nếu có người đáng ngờ liên hệ với bạn về một số vấn đề liên quan tới pháp luật hoặc tội phạm thì các bạn nên tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân trong gia đình hoặc đến cơ quan chính quyền, liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ.

Ngoài ra các bạn hãy chia sẻ thông tin đến người già hay bố mẹ trong nhà để giúp họ có thể tránh được những chuyện bị lừa đảo như thế này.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,