Cảnh báo virus đánh cắp tài khoản qua tin nhắn facebook chat

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Hướng dẫn


Nhiều bạn gặp tình trạng bị virus lây lan nên mất quyền kiểm soát tài khoản facebook, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây.

Cảnh báo virus đánh cắp tài khoản qua tin nhắn facebook chat
Cảnh báo virus đánh cắp tài khoản qua tin nhắn facebook chat

Nguyên nhân khiến facebook của bạn bị virus

Thời gian gần đây trên facebook đang xuất hiện mã độc( virus) lây lan theo kiểu tin nhắn trên facebook. Một số người dùng facebook thông báo rằng họ nhận được tin nhắn từ một người bạn kèm theo một địa chỉ lạ, vì tò mò nên khi bấm vào liên kết này thì ngay lập tức họ tài khoản facebook của họ sẽ tự động gửi tin nhắn kèm liên kết này cho bạn bè trên facebook của mình.

Ngoài ra thì việc thường xuyên truy cập vào những trang web sex hay đồi trụ để xem phim hình ảnh 19+ cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến tài khoản facebook của bạn bị nhiễm vi rút. Khi vào những trang web này chúng thường yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản facebook chính vì vậy vô tình bạn đã mở đường cho virus tấn công nick facebook của mình.

Một số trường hợp các bạn sử dụng facebook tại máy tính của quán internet hoặc một số địa điểm truy cập mạng công cộng cũng sẽ gia tăng nguy cơ nick facebook bị virus tấn công. Một số trường hợp dùng mạng wifi miễn phí độ bảo mật kém nên sẽ bị kẻ gian lợi dụng hạ tầng để virus xâm vào facebook của bạn.

Tác hại của việc bị nhiễm vi rút trên facebook

Tác hại của việc nhiễm virus facebook là rất lớn, đầu tiên có thể là tài khoản facebook của bạn sẽ bị đánh cắp và sử dụng vào các hoạt động lừa đảo phạm pháp. Tài khoản của bạn cũng có thể bị điều khiển bởi các ứng dụng hoặc tự động spam trong các group fanpage. Ngoài ra việc bị nhiễm loại virus này cũng sẽ khiến tài khoản của bạn nguy cơ bị khóa vì những hoạt động bất thường trên tài khoản.

Có nhiều tổ chức cá nhân sau khi hack tài khoản của bạn chúng sẽ tiến hành rao bán thông tin tài khoản của bạn trên mạng bao gồm cả những hình ảnh tin nhắn nhạy cảm của bạn còn lưu trên facebook. Vì vậy khi bị virus tấn công tài khoản facebook sẽ rất nguy hiểm.

Một số đối tượng sau khi hack được tài khoản facebook còn thực hiện một số hành vi xấu như tổng tiền để đòi tiền chuộc tài khoản facebook của chính bạn. Ngoài ra còn có nhiều hành vi tấn công bạn bè trên facebook của bạn bằng cách lừa nạp thẻ cào hay chuyển khoản ngân hàng.

Khi bị nhiễm virus thuộc dạng này bạn cần thực hiện ngay những điều sau đây

  • Đổi mật khẩu( password) của tài khoản facebook ngay lập tức. Tham khảo bài viết: Thay đổi mật khẩu facebook
  • Tăng độ bảo mật cho tài khoản bằng cách xác minh đăng nhập tin cậy. Tham khảo bài viết: Bảo mật tài khoản facebook
  • Truy cập vào nhật ký hoạt động trên facebook để xem thử tài khoản của mình có hoạt động gì khác thường hay không. Tham khảo: Xem nhật ký hoạt động trên facebook
  • Tuyệt đối không bấm vào những đường link hoặc liên kết lạ khi chưa biết nó là gì.
  • Hạn chế đăng nhập facebook ở máy tính công cộng hoặc một số điểm phát wifi miễn phí.

Sau khi đã thực hiện các thao tác nêu trên, các bạn nên dùng các phần mềm diệt virus uy tín để quét và kiểm tra toàn bộ máy tính để đảm bảo an toàn cho máy tính.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,