Chai pin là sao ? nguyên nhân làm điện thoại chai pin

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Hướng dẫn, Kiến Thức


Chai pin điện thoại là sao ? những nguyên nhân nào khiến điện thoại của bạn bị chai pin, mời các bạn cùng Gà Công Nghệ tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau nhé.

Chai pin là sao nguyên nhân làm điện thoại chai pin
Chai pin là sao nguyên nhân làm điện thoại chai pin

Chai pin điện thoại là gì ?

Pin điện thoại bị chai là hiện tượng pin điện thoại khi sử dụng nhanh hết hơn bình thường. Khi điện thoại bị chai pin còn có một số hiện tượng khác như tốc độ sạc nhanh hơn so với bình thường, khi sử dụng bị phần trăm pin ảo có thể gây mất nguồn đột ngột cho thiết bị.

Hiện tượng chai pin điện thoại gây rất nhiều phiền toái khi sử dụng, vì vậy các bạn cần tìm hiểu một số nguyên nhân làm chai pin điện thoại để biết cách giảm thiểu việc điện thoại bị chai pin.

Khi điện thoại bị chai pin tức là cục pin trong điện thoại đã có vấn đề. Chính vì vậy mà các bạn nên tìm cách khắc phục nếu không có thể gây ra một số tình trạng cháy nổ điện thoại trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân khiến pin điện thoại của bạn bị chai

 • Do vừa sạc vừa dùng khiến pin điện thoại của bạn vừa sạc vừa xả liên tục làm pin nóng lên ảnh hưởng tuổi thọ cũng như khả năng lưu điện của pin.
 • Do bạn sử dụng một số loại ốp lưng không tốt khiến cho điện thoại không thể giải nhiệt, làm cho pin nóng cũng khiến khả năng bị chai pin cao lên.
 • Do bạn thay thế một số loại pin kém chất lượng nên dẫn tới hóa chất giữ điện bên trong có khả năng lưu điện kém nên việc chai pin sẽ xảy ra nhanh hơn.
 • Do bạn sử dụng các thiết bị sạc không đúng áp, dòng điện cần thiết để sạc, ngoài ra một số loại sạc dỏm cũng làm pin điện thoại nhanh chai hơn.
 • Ngoài ra việc để pin cạn kiệt quá lâu hoặc để thiết bị không sử dụng trong thời gian dài cũng khiến cho pin điện thoại dễ bại chai.

Cách khắc phục việc điện thoại bị chai pin

Trong trường hợp pin điện thoại đã bị chai thì các bạn không thể khắc phục bằng phần mềm hay cài những ứng dụng giảm tình trạng chai pin được, chỉ còn có cách duy nhất là thay thế pin mới mà thôi.

Khi thay pin nên chọn thay ở những nơi uy tín và nên thay pin chính hãng, không nên thay loại pin trôi nổi trên thị trường vì dễ xảy ra hiện tượng chai pin lại, thậm chí gây cháy nổ khi sử dụng điện thoại.

Phòng tránh bị chai pin điện thoại

 • Hạn chế vừa sạc vừa dùng điện thoại. Vì có thể làm pin nóng lên rất nhanh dễ gây hiện tượng cháy nổ khi sử dụng.
 • Nên chọn ốp lưng, cục sạc điện thoại hàng chính hãng, chất lượng đảm bảo, để giúp điện thoại giải nhiệt tốt hơn.
 • Khi điện thoại báo pin yếu thì nên cắm sạc hạn chế để pin rơi vào trạng thái cạn kiệt năng lượng dẫn tới tắt nguồn, thiết bị để lâu không sử dụng nên cắm sạc vài lần trong thời gian không sử dụng. Mức phần trăm pin sạc lý tưởng nhất là khoảng 15-25%.
 • Không nên cắm sạc điện thoại quá lâu dễ dẫn tới việc chai pin do nạp xả liên tục, nên đầu tư thêm thiết bị hẹn giờ sạc tự động.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

 • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
 • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
 • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
 • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,