Chia sẻ kinh nghiệm đi tìm thuê nhà phòng trọ

Đăng bởi Gà Công Nghệ vào ngày 04/04/2019 thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm

Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau đây, mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm đi tìm thuê nhà phòng trọ cho các bạn.

Chia sẻ kinh nghiệm đi thu tìm nhà phòng trọ
Chia sẻ kinh nghiệm đi thu tìm nhà phòng trọ

Xác định vị trí thuê trọ hợp lý

Việc đầu tiên trong việc đi thuê trọ là chọn vị trí hay khu vực dự định bạn sẽ ở, khi chọn vị trí thuê trọ bạn phải tính toán dựa theo nơi bạn học tập, làm việc và phương tiện đi lại của bạn là gì. Ví dụ bạn có xe máy thì có thể lựa chọn nơi thuê trọ xa một tý cũng không sao. Ngoài ra khi chọn vị trí thuê trọ còn liên quan tới sở thích cuộc sống của bạn thích yên tĩnh thì không nên thuê trọ gần chợ, thích tập thể dục thì nên chọn gần công viên hoặc sân vận động để có thể được thể dục thể thao tùy ý.

Tìm hiểu kỹ về căn trọ chuẩn bị thuê

Sau khi đã xem và chốt giá căn phòng trọ dự định thuê thì các bạn nên hỏi thăm các phòng bên về điều kiện trọ ở đây như thế nào ? có an ninh hay không ? có hay bị mất cắp hay ồn ào gì không ? Để cho chắc ăn thì các bạn có thể hỏi 2 hoặc 3 phòng bên cạnh để am hiểu tốt hơn về phòng trọ mà bạn dự định thuê. Ngoài ra các bạn nên đi thăm thú xung quanh phòng trọ xem có hàng quán đầy đủ hay không để tiện cho việc sau này chuyển tới sống.

Thỏa thuận giá cả và điều kiện đi kèm với chủ nhà

Trước khi dọn nhà vào ở bạn hãy thỏa thuận thật đầy đủ các điều khoản với chủ nhà như tiền điện, tiền nước, tiền rác, tiền đặt cọc bao nhiêu, thời gian mở cửa buổi tối và buổi sáng ra sao để sau này thuận tiện cho việc sinh hoạt của bạn. Một lưu ý khi thuê nhà là bạn phải thỏa thuận về lấy lại hoặc trả phòng phải thông báo trước bao lâu để sau này khi bạn chuyển đi dễ giải quyết.

Cẩn thận trước những căn phòng trọ giá rẻ

Một số bạn bị chủ nhà lừa bởi những căn phòng giá siêu rẻ nhưng lại bị kèm theo những điều khoản cắt cổ như giá điện nước trên trời hoặc bị làm phiền bởi bị giới hạn về thời gian về khuya, không có chỗ để xe, nếu không đồng ý những điều khoản trên thì bạn lại có nguy cơ mất tiền đã đặt cọc. Chính vì vậy khi đi tìm nhà trọ cần cân nhắc thật kỹ trước khi đặt cọc hoặc là phải viết giấy cam kết rõ ràng các điều khoản với chủ nhà khi đặt cọc thuê trọ.

 

Để góp phần giúp duy trình hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ admin bằng một số cách sau

  • Hãy xem thêm một số bài viết mới ở trang chủ và hãy chia sẻ về facebook của bạn.
  • gacongnghe.com
  • Chuyên cung cấp biến tần servo plc hmi giá rẻ tham khảo tại:
  • abientan.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ
        

Bình luận

comments

Tags: , ,