Chia sẻ một số cách tiết kiệm điện trong nhà

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Hiện giá điện càng ngày càng tăng, chính vì vậy mời các bạn tham khảo một số cách tiết kiệm điện trong nhà như sau.

Chia sẻ kinh nghiệm tiết kiệm điện trong nhà
Chia sẻ kinh nghiệm tiết kiệm điện trong nhà

Hãy chọn những đồ điện lạnh gia dụng tiết kiệm điện

Trong nhà chúng ta, những thiết bị tiêu thụ nhiều điện thường là những đồ điện lạnh gia dụng như máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, quạt, máy nước nóng… Chính vì vậy, khi chọn mua sản phẩm này các bạn nên chọn mua sản phẩm có khả năng tiết kiệm điện.

Ví dụ như khi mua những sản phẩm nên chọn mua sản phẩm có tích hợp inverter để giảm lượng điện năng tiêu thụ, chọn bóng đèn led thì vì đèn sợi đốt. Ngoài ra bạn tránh mua một số sản phẩm điện lạnh gia dụng giá rẻ chất lượng kém vì những sản phẩm này sẽ gây tiêu hao điện rất nhiều.

Lưu ý không phải tất cả các sản phẩm inverter đều tiết kiệm điện mà tùy thuộc vào điều kiện sử dụng của bạn thì thiết bị inverter mới phát huy khả năng tiết kiệm điện. Bạn nên tìm hiểu kỹ từng loại thiết bị để ra quyết định mua cho chính xác.

Tắt thiết bị khi không sử dụng để tiết kiệm điện

Nhiều gia đình chưa tạo được thói quen tắt các thiết bị khi không sử dụng, điều này khiến chúng ta tiêu hao một lượng điện khá đáng kể. Bạn nên làm những tấm biển báo nhớ tắt điện khi ra khỏi phòng để tránh việc quên tắt điện nếu như bạn là người hay quên.

Ngoài ra đối với một số thiết bị sạc cho điện thoại, laptop khi không sử dụng nên rút ra khỏi cắm điện, bởi vì khi không sạc thì những thiết bị sạc này vẫn gây tiêu tốn điện năng.

Nếu có thể hãy chọn mua những ổ cắm điện có khả năng hẹn giờ tự ngắt để dùng cho việc sạc điện thoại, vừa giúp cho các bạn tiết kiệm được điện năng vừa giúp cho pin điện thoại, máy tính bảng đỡ bị chai hơn.

Tận dụng những nguồn lực của thiên nhiên để giảm tiền điện

Đối với một số gia đình có không gian thoáng từ cửa sổ hoặc cửa chính hãy tận dụng nguồn lực đến từ thiên nhiên thay vì dùng điện. Hãy thiết kế cửa sổ hoặc thay tôn bằng kính để có thể tận dụng nguồn sáng từ mặt trời thì vì dùng bóng đèn điện. Nếu bạn ở chung cư tầng cao thì có thể mở cửa sổ để có thể lấy được gió tự nhiên thay vì dùng máy quạt hay máy lạnh.

Bạn cũng có thể tính tới một số phương án như sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời. Hay đầu tư hệ thống phát điện từ tấm pin năng lượng mặt trời hay tua pin thu điện từ gió.

Quản lý chi phí tiền điện hàng tháng

Hiện nay đã có một số phần mềm, ứng dụng trên điện thoại giúp bạn nhận thông báo về tiền điện. Dựa vào đó bạn có thể thấy được tiền điện hàng tháng của mình tăng hay giảm ra sao.

Nếu vào một tháng nào đó tiền điện của bạn tăng một cách đột biến thì hãy kiểm tra kỹ các thiết bị điện trong nhà hoặc đường dây dẫn điện vào nhà thử có vấn đề gì không ? Nếu vẫn chưa khắc phục được thì hãy yêu cầu điện lực kiểm tra lại công tơ điện và đường dây của bạn xem có vấn đề gì không ?

Có một số trường hợp chi phí tiền điện của bạn tăng quá cao là do bị người khác câu trộm để sử dụng dụng ké. Chính vì vậy các bạn cần kiểm tra lại đường dây điện dẫn vào nhà mình thật kỹ nếu gặp phải trường hợp này nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,