Có nên dùng internet banking hay không ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ vào ngày 05/04/2019 thuộc chuyên mục Kiến Thức

Mời các bạn cùng tìm hiểu về vấn đề có nên dùng internet banking hay không qua bài viết sau đây nhé.

Có nên sử dụng internet banking của ngân hàng hay không
Có nên sử dụng internet banking của ngân hàng hay không

Internet banking là gì ?

Đây là dịch vụ của một số ngân hàng giúp bạn có thể tra cứu, chuyển tiền và một số dịch vụ gia tăng khác trên tài khoản của mình qua internet. Để sử dụng được internet banking bạn cần phải có sẵn một tài khoản tại ngân hàng, sau đó đăng ký sử dụng internet tại quầy giao dịch của ngân hàng đó. Bạn sẽ được cấp tài khoản cũng như mật khẩu để đăng nhập tại website hoặc ứng dụng trên điện thoại của ngân hàng đó.

Ưu nhược điểm của internet banking

Ưu điểm của internet banking là giúp bạn có thể kiểm tra, chuyển khoản ở bất kỳ nơi nào miễn là có mạng internet mà không cần phải ra quầy giao dịch của ngân hàng. Ngoài ra các bạn cũng có thể mua một số loại sản phẩm khác như vé máy bay, thẻ cào điện thoại game, thanh toán hóa đơn điện nước online qua chính tài khoản của mình. Còn nhược điểm của internet banking là bạn phải trả một khoản phí nhỏ để sử dụng dịch vụ internet banking hàng tháng từ 10-50k tùy vào mỗi ngân hàng, ngoài ra nhược điểm của internet banking đó chính là nếu bạn bị hack tài khoản và mật khẩu thì có nguy cơ bạn sẽ bị mất tiền hiện có trong tài khoản của mình.

Nên làm gì để bảo vệ tài khoản internet banking

Để phòng tránh việc bị mất tài khoản internet banking thì các bạn nên đổi mật khẩu ngay sau khi được cấp tài khoản, mật khẩu nên sử dụng nhiều chữ số, ký tự viết hoa và khó đoán để tránh bị hack, không nên đăng nhập ở máy tính công cộng, không chọn chế độ nhớ mật khẩu của trình duyệt khi đăng nhập. Ngoài ra khi có bất kỳ sự bất thường nào trong tài khoản hãy gọi ngay hotline của ngân hàng để báo khóa tài khoản hoặc ra quầy giao dịch ngay lập tức để ngăn chặn việc bị đánh cắp tài khoản nhé.

Để góp phần giúp duy trình hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ admin bằng một số cách sau

  • Hãy xem thêm một số bài viết mới ở trang chủ và hãy chia sẻ về facebook của bạn.
  • gacongnghe.com
  • Chuyên cung cấp biến tần servo plc hmi giá rẻ tham khảo tại:
  • abientan.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ
        

Bình luận

comments

Tags: ,