Có nên dùng internet banking hay không ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Mời các bạn cùng tìm hiểu về vấn đề có nên dùng internet banking hay không qua bài viết sau đây nhé.

Có nên sử dụng internet banking của ngân hàng hay không
Có nên sử dụng internet banking của ngân hàng hay không

Internet banking là gì ?

Đây là dịch vụ của một số ngân hàng giúp bạn có thể tra cứu, chuyển tiền và một số dịch vụ gia tăng khác trên tài khoản của mình qua internet. Để sử dụng được internet banking bạn cần phải có sẵn một tài khoản tại ngân hàng, sau đó đăng ký sử dụng internet tại quầy giao dịch của ngân hàng đó. Bạn sẽ được cấp tài khoản cũng như mật khẩu để đăng nhập tại website hoặc ứng dụng trên điện thoại của ngân hàng đó.

Lưu ý với các giao dịch trên internet banking sẽ thường bị giới hạn hạng mức theo ngày. Ví dụ như có ngân hàng chỉ cho phép bạn chuyển khoản qua hệ thống internet banking là khoảng 100tr trên 1 ngày. Chính vì vậy các bạn cần tham khảo chi tiết ngân hàng đang sử dụng để biết rõ về hạn mức này để thuận tiện cho việc sử dụng sau này.

Tham khảo thêm: Ví điện tử là gì 

Ưu nhược điểm của internet banking

Ưu điểm của internet banking là giúp bạn có thể kiểm tra, chuyển khoản ở bất kỳ nơi nào miễn là có mạng internet mà không cần phải ra quầy giao dịch của ngân hàng. Ngoài ra các bạn cũng có thể mua một số loại sản phẩm khác như vé máy bay, thẻ cào điện thoại game, thanh toán hóa đơn điện nước online qua chính tài khoản của mình.

Còn nhược điểm của internet banking là bạn phải trả một khoản phí nhỏ để sử dụng dịch vụ internet banking hàng tháng từ 10-50k tùy vào mỗi ngân hàng, ngoài ra nhược điểm của internet banking đó chính là nếu bạn bị hack tài khoản và mật khẩu thì có nguy cơ bạn sẽ bị mất tiền hiện có trong tài khoản của mình.

Nên làm gì để bảo vệ tài khoản internet banking

Để phòng tránh việc bị mất tài khoản internet banking thì các bạn nên đổi mật khẩu ngay sau khi được cấp tài khoản, mật khẩu nên sử dụng nhiều chữ số, ký tự viết hoa và khó đoán để tránh bị hack, không nên đăng nhập ở máy tính công cộng, không chọn chế độ nhớ mật khẩu của trình duyệt khi đăng nhập.

Ngoài ra khi có bất kỳ sự bất thường nào trong tài khoản hãy gọi ngay hotline của ngân hàng để báo khóa tài khoản hoặc ra quầy giao dịch ngay lập tức để ngăn chặn việc bị đánh cắp tài khoản nhé.

Khi đăng nhập vào tài khoản internet banking nên đăng nhập ở máy tính cá nhân thuộc sở hữu của bạn, không nên đăng nhập ở những điểm truy cập internet công cộng vì nguy cơ bị đánh cắp tài khoản ở những điểm này thường là rất cao.

Hiện nay có một số ngân hàng có dịch vụ internet banking rất tốt như là vietcombank, tpbank, ACB. Các bạn có thể tham khảo thêm nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,