Có nên dùng kính cường lực cho điện thoại

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Nhiều bạn có thắc mắc là có nên dùng kính cường lực cho điện thoại hay không ? Hãy cùng trả lời thắc mắc này qua bài viết sau đây nhé.

Có nên dùng kính cường lực cho điện thoại hay không
Có nên dùng kính cường lực cho điện thoại hay không

Kính cường lực có tác dụng gì ?

Với việc smartphone hiện nay đa số đều sử dụng màn hình cảm ứng thì các hãng bán phụ kiện cũng tung ra phụ kiện có tên là kính cường lực thường được làm bằng nhựa dẻo trong suốt có tác dụng bảo vệ màn hình của điện thoại.

Kính cường lực có rất nhiều loại và hình dáng khác nhau như: cường lực full màn hình, cường lực 3d, 5d, loại chống bám vân tay, mồ hôi…hầu như tất cả điện thoại cảm ứng đều được các hãng phụ kiện tung ra kính cường lực tương ứng.

Ưu điểm của kính cường lực là gì ?

Như đã phân tích ở trên, kính cường lực có tác dụng bảo vệ cho màn hình của điện thoại, ví dụ như khi điện thoại bạn bị rơi vỡ thì kính cường lực thường sẽ bị vỡ trước giúp bảo vệ mặt kính điện thoại của bạn. Ngoài ra thì có một số trường hợp kính cường lực còn có tác dụng trang trí, làm cho cho điện thoại của bạn đẹp hơn.

Đối với một số bạn có sử dụng smartphone và hay đi công trình nhiều thì kính cường lực mà một giải pháp rất tốt giúp bảo vệ điện thoại được an toàn hơn trong điều kiện làm việc có nhiều nguy cơ gây va chạm đến điện thoại.

Nhược điểm của kính cường lực là gì ?

Trong một số trường hợp kính cường lực sẽ làm giảm độ nhạy cảm ứng của bạn do chất liệu làm kính không tương thích tốt với điện thoại. Việc dán kính cường lực cũng sẽ khiến điện thoại của bạn dày hơn. Ngoài ra một số loại kính cường lực chất lượng kém khi bị rơi điện thoại còn có các dụng ngược là khiến màn hình điện thoại dễ bị hư hỏng hơn.

Ngoài ra đối với một số loại kính cường lực chất lượng kém còn gây ảnh hưởng đến màn hình điện thoại làm cho hình ảnh hiển thị mờ hay màu sắc không trung thực.

Dùng kính cường lực như thế nào cho đúng cách

Đối với một số loại điện thoại đã được trang bị sẵn màn hình cường lực thì tốt nhất bạn không nên dán thêm kính cường lực nữa bởi vì bản thân màn hình đã được trang bị khả năng này rồi, nếu muốn dán thêm thì hãy chọn loại mỏng có chất lượng tốt để thao tác cảm ứng được mượt mà nhé.

Đối với một số loại điện thoại màn hình chưa được trang bị kính cường lực thì các bạn hãy chọn kính cường lực loại tốt để giúp màn hình điện thoại của mình được bền hơn nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,