Có nên gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng hay không ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Nếu có tiền nhàn rỗi có nên gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng hay không ? Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau để giải đáp thắc mắc này nhé.

Có nên gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng hay không ?
Có nên gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng hay không ?

Ngân hàng sử dụng tiền tiết kiệm của bạn để làm gì ?

Ngân hàng huy động tiền gửi tiết kiệm từ mọi người sau đó lại cho vay lại ra thị trường cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu về vốn để kinh doanh. Để tạo ra lợi nhuận và duy trì hoạt động của mình thì các ngân hàng thường sẽ huy động tiền gửi tiết kiệm thấp hơn vài phần trăm so với lãi suất cho vay.

Một ngân hàng sẽ có mức lợi nhuận cao khi cả doanh số huy động tiền gửi và doanh số cho vay phải cao và cân bằng với nhau.

Vậy có nên gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng hay không ?

Nếu bạn có nhiều tiền nhàn rỗi mà chưa có kế hoạch cụ thể cho số tiền này thì kênh gửi tiết kiệm tại ngân hàng cũng là một lựa chọn tương đối hợp lý., thay vì cất trữ số tiền này trong nhà bạn vừa phải lo lắng bảo vệ tài sản mà vừa không được hưởng lợi nhuận từ chính số tiền này.

Gửi tiền tiết kiệm trong ngân hàng giúp giúp cho dòng tiền được lưu thông trong xã hội giúp ổn định kinh tế ở tầm vĩ mô. Lưu ý khi gửi tiền ở ngân hàng các bạn cần chọn ngân hàng và chi nhánh uy tín để đảm bảo cho số tiền của bạn được ghi sổ và trả lãi một cách đầy đủ nhất.

Khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng các bạn cũng phải nghiên cứu thật kỹ về các phương án gửi cũng như lãi suất theo từng kỳ hạn để phù hợp nhất với kế hoạch tài chính của bạn.

Khi nào không nên gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng ?

Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng giúp bạn an tâm và hưởng một ít lãi suất, tuy nhiên số lãi này là không nhiều so với các kênh đầu tư và kinh doanh khác. Nếu bạn có kiến thức về đầu tư và kinh doanh thì nên dùng số tiền này để đầu tư một số kênh khác có tỷ lệ lợi nhuận cao hơn như chứng khoản, bất động sản.

Một lưu ý với các bạn là kênh đầu tư lợi nhuận cao thì đi cùng với đó là rủi ro cũng sẽ cao hơn, vì vậy chỉ với người có kiến thức về lĩnh vực này thì mới thử đầu tư ở những kênh kinh doanh này nhé.

Nếu không muốn gửi tiền tiết kiệm trong ngân hàng thì bạn cũng có thể chọn một số kênh đầu tư ít rủi ro hơn như là vàng hoặc đô la mỹ. Đối với hai loại tài sản này thì gần như không có lãi suất mà các bạn chỉ được hưởng lợi từ việc tăng giá của chúng theo thời gian mà thôi.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,