Có nên làm video trên Youtube để kiếm tiền hay không ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Trong bài viết này, Gà công Nghệ sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm về Youtube giúp bạn định hướng có nên làm video Youtube để kiếm tiền hay không ?

Có nên làm video để kiếm tiền từ Youtube
Có nên làm video để kiếm tiền từ Youtube

Tiền làm từ Youtube do đâu mà có ?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng sử dụng trang web hay ứng dụng Youtube để xem video và mọi người thường thắc mắc làm sao để Youtube sống để phát video miễn phí trên toàn thế giới ? Câu trả lời đó chính là doanh thu từ quảng cáo. Mỗi lượt xem video của bạn thường xuất hiện 1 hay nhiều đoạn video ngắn hay hình ảnh quảng cáo trong đó, các nhà mua quảng cáo sẽ phải trả tiền cho Youtube dựa trên số lượt hiển thị và click này. Những người làm video trên Youtube sẽ được chia sẻ doanh thu này với Youtube theo một tỷ lệ nhất định.

Ngoài ra khi có một kênh video Youtube nhiều lượt xem các bạn cũng sẽ có thu nhập từ sự tài trợ quảng cáo bằng cách quảng cáo trực tiếp các sản phẩm của thương hiệu lớn hoặc trực tiếp sản phẩm của chính mình dựa trên cộng đồng fan Youtube mà bạn có được.

Vậy có nên làm video Youtube để kiếm tiền hay không ?

Để trả lời cho câu hỏi này thì các bạn phải xác định rõ nội dung video bạn sẽ làm là gì ? Có nhiều người quan tâm về chủ đề bạn dự định làm hay không ? Dự kiến sẽ có bao nhiêu lượt view, lượt đăng ký trong khoảng thời gian nhất định ? Sự nổi trội của những video này là gì ? Đã có ai làm video về nội dung này hay chưa, chất lượng như thế nào ? Nếu sau khi đánh giá các tiêu chí nêu trên bạn cảm thấy có tiềm năng thì cần đầu tư nghiêm túc vào nội dung video và kế hoạch phát triển lượt xem để đạt được mức thu nhập mong muốn.

Một lưu ý cho các bạn trên Youtube kiểm soát rất chặt chẽ về bản quyền nên bạn nên sử dụng những nội dung do chính mình tạo ra để kiếm tiền một cách chân chính, ngoài ra cũng không nên spam nhiều và vi phạm các chính sách của Youtube vì có thể một ngày đẹp trời kênh của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Hãy đầu tư nghiêm túc nếu đã chọn Youtube để kiếm tiền

Để thật sự có thể kiếm tiền từ Youtube thì các bạn cần phải có sự đầu tư kỹ lưỡng về dụng cụ như máy quay phim hoặc điện thoại có khả năng quay phim chất lượng cao, đầu tư về phông nền, phòng quay đủ ánh sáng để video chất lượng hơn. Cần phải lên kịch bản và nội dung rõ ràng cho mỗi video để thu hút được nhiều lượt xem hơn.

Khi làm Youtube các bạn phải luôn có nội dung mới để fan của bạn có thể đón xem mỗi ngày, mỗi tuần hay mỗi tháng. Sự sáng tạo chính là tiên đề cho sự thành công khi bạn muốn kiếm tiền từ youtube.

Như vậy là mình đã chia sẻ một số thông tin về việc làm video kiếm tiền trên Youtube, nếu bạn có thắc mắc hay đóng góp ý kiến vui lòng chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,