Có nên mua quạt hơi nước hay không ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Trong mùa nắng nóng thì nhiều người thường nghĩ đến một số thiết bị làm mát như quạt hơi nước, mời các bạn cùng tham khảo bài viết có nên mua quạt hơi nước hay không ? của Gà Công Nghệ nhé.

Có nên mua quạt hơi nước hay không ?
Có nên mua quạt hơi nước hay không ?

Quạt hơi nước cấu tạo như thế nào ?

Về cấu tạo thì quạt hơi nước sử dụng một tấm lọc để lọc không khí, dòng nước sẽ được tuần hoàn liên tục qua tấm màng lọc này để giúp làm mát, nhờ đó không khí đi qua tấm màng lọc sẽ mát dịu và có hơi nước đi kèm.

Để phục vụ cho hệ thống tuần hoàn nước thì quạt hơi nước thường được cấu tạo thêm bình chứa để đựng nước cũng như hệ thống quạt để giúp hút cũng như thổi không khí mát ra môi trường xung quanh.

Ưu điểm của quạt hơi nước

So với máy lạnh thì quạt hơi nước có giá thành rẻ hơn nhiều, cũng như tiêu thụ điện năng ít hơn. Ngoài ra vì thiết kế tương đối đơn giản nên quạt hơi nước có tính di động cao hơn có thể di chuyển nhiều vị trí trong căn phòng của bạn.

Lưu ý nếu phòng nhà bạn bị khô thì có thể sử dụng quạt hơi nước như là một công cụ để cải thiện độ ẩm.

Nhược điểm của quạt hơi nước

So với máy lạnh thì quạt hơi nước không có khả năng làm mát bằng bởi vì khi lượng hơi nước bão hòa trong không khí sẽ không giải phóng thêm được nhiệt lượng là cho bạn cảm thấy thêm khó chịu.

Ngoài ra việc sử dụng quạt hơi nước trong phòng kín còn khiến cho không khí có độ ẩm cao tạo điều kiện phát sinh nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe và làm hư hỏng một số đồ dùng điện lạnh, điện tử không chịu được đổ ẩm cao.

Vậy có nên mua quạt hơi nước hay không ?

Như đã phân tích ưu nhược điểm ở trên, nếu có kinh phí thấp và phòng của bạn không kín không thể gắn máy lạnh thì quạt hơi nước cũng là một sự lựa chọn thích hợp, tuy nhiên với nhiều phòng quá kín thì việc sử dụng quạt hơi nước nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,