Có nên mua xe máy điện đạp điện hay không ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Hiện nay trên thị trường có nhiều loại xe đạp hay xe máy điện, vậy có nên mua xe đạp hay máy điện hay không ? mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Có nên mua xe máy điện đạp điện hay không ?
Có nên mua xe máy điện đạp điện hay không ?

Xe đạp hay máy điện là gì ?

Về cấu tạo thì xe đạp hay máy điện cũng như như xe đạp bạn sử dụng hằng ngày, tuy nhiên xe máy điện sẽ được trang bị thêm động cơ và pin ắc quy để giúp bạn di chuyển mà không cần phải dùng chân để đạp.

Hiện nay có nhiều loại như xe đạp điện để khi hết pin ắc quy thì ta vẫn có thể đạp được, hay xe máy điện hoàn toàn có cấu tạo giống như xe gắn máy nhưng sử dụng động cơ và năng lượng từ ắc quy, đối với xe máy điện thì khi hết pin bạn phải bắt buộc dắt bộ.

Ưu điểm của xe máy điện đạp điện

So với một số loại xe máy thì giá thành của xe máy điện sẽ rẻ hơn. Do cấu tạo đơn giản hơn rất nhiều so với xe gắn máy nên việc kiểm tra sửa chữa một số lỗi trên xe máy điện cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Sử dụng xe máy điện cũng làm cho ta không phải tốn chi phí cho việc đổ xăng mà chỉ tốn tiền điện cho việc sạc pin ắc quy của xe( chi phí tiền điện sẽ rẻ hơn so với xăng), việc sử dụng động cơ điện sẽ làm cho xe chạy êm hơn gây ra tiếng ồn ào như xe gắn máy.

Ngoài ra, việc dùng xe máy điện còn giúp bảo vệ môi trường do xe máy điện không xả ra khí thải trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm của xe máy điện

Do giới hạn về lượng pin ắc quy được trang bị nên xe máy điện chỉ có thể đi được một quãng đường nhất định, sau một thời gian sử dụng thời gian lưu pin giảm xuống thì quãng đường đi được càng ngắn hơn.

Do cấu tạo bằng động cơ điện nên tốc độ và độ mạnh của xe cũng yếu hơn so với xe gắn máy. Ngoài ra hiện nay chưa có nhiều tiệm chuyên sửa xe điện nên việc bảo dưỡng sửa chữa loại xe này còn gặp nhiều khó khăn.

Đối với một số bạn sinh sống trong chung cư thì việc sử dụng xe máy điện cũng khá bất tiện vì đa số ở bãi gửi xe của chung cư thường không có ổ điện để cắm sạc cho xe.

Vậy có nên mua xe đạp điện hay không ?

Như ưu nhược điểm đã phân tích ở trên, xe đạp điện chỉ thích hợp cho một người di chuyển trên những đoạn đường ngắn và không cần tốc độ nhanh, còn đối với một số người thường xuyên chuyên chở vật nặng và di chuyển liên tục trên quãng đường dài thì nên chọn mua xe máy sẽ tốt hơn nhé các bạn.

Trong tương lai mình vẫn hy vọng xe đạp hay máy điện sẽ tích hợp nhiều công nghệ cải tiến hơn về thời lượng sử dụng cũng như thời gian sạc pin để chúng dần trở nên phổ biến hơn và giảm vấn đề khói thải ra do việc dùng quá nhiều xe máy dùng xăng.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,